xCoffee 3 miền tháng 8: Mentor là người thầy nhiệt tâm trao truyền lửa nghề

Tin tức 11/08/2022

3 buổi xCoffee tại Hà Nội, Cần Thơ và TP.HCM đã được chào đón nhiệt tình bởi các các bạn học viên vào ba ngày cuối tuần 05-07/08. Đây là một trong chuỗi các hoạt động offline nhằm tạo sự gắn kết giữa học viên và mentor trong cộng đồng FUNiX, truyền cảm hứng cho các xTer để trau dồi kiến thức IT, không ngừng phát triển và đổi mới.

Tiếp nối chuỗi xCoffee thành công tại Hà Nội, xCoffee tiếp theo với sự tham gia của mentor Đinh Ngọc Thi đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn học viên. Buổi trò chuyện diễn ra vô cùng sôi nổi với sự góp mặt của 5 xTer trẻ trung và đầy nhiệt huyết.

xTer Nguyễn Ngọc Tú chia sẻ “Mentor Ngọc Thi là một đàn anh rất thẳng thắn và cởi mở. Với hơn 20 làm việc trong lĩnh vực phần mềm và hiện đang nắm giữ vị trí General manager tại Softwaietnam, mentor đã giúp mình hình dung rõ hơn về định hướng học tập cũng như nghề nghiệp sau này.” xTer Ngọc Tú cảm thấy thật may mắn khi có cơ hội được trao đổi trực tiếp với một “người thầy” giàu kinh nghiệm như vậy. Ngoài ra, bạn còn rất tâm đắc vì đã bỏ túi thêm kha khá kiến thức “thực chiến” mà khó có thể tìm được trong sách vở.

xTer Trần Việt Anh, hiện đang theo học chứng chỉ doanh nghiệp tại FUNiX với mong muốn tìm được một công việc phù hợp với sở thích cá nhân, đã bày tỏ sự tiếc nuối: “Đáng lẽ mình nên tham gia xCoffee sớm hơn. Đối với cá nhân mình đây là một hoạt động vô cùng bổ ích và có ý nghĩa đối với học viên. Tới đây, mình được mentor giải đáp những thắc mắc mà bản thân từ lâu đã rất trăn trở như nguyên tắc thành công cho người chuyển ngành, những ngôn ngữ lập trình phổ biến dễ xin việc tại thị trường Việt Nam,…”. Việt Anh đã gửi gắm mong muốn được tham gia thêm các buổi xCoffee khác bởi đây là dịp để có thêm những người bạn mới, những trải nghiệm lý thú và những lời khuyên bổ ích từ mentor.

Thay vì chủ động đặt ra nhiều câu hỏi cho mentor, xTer Phạm Trung Vương chăm chú lắng nghe câu chuyện về quá trình nỗ lực của đàn anh để vượt qua khó khăn, thử thách trong suốt quá trình học tập và làm việc. Bạn rút ra được bài học quý giá rằng tự trau dồi kiến thức kĩ năng là một yếu tố tất yếu khi theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin. Qua chia sẻ chân thành và cởi mở của mentor Ngọc Thi, xTer Vương như được tiếp thêm nhiều động lực để tiếp tục vững bước với mục tiêu mà bản thân đề ra cùng với sự đồng hành, hỗ trợ từ phía FUNiX.

Xuất phát điểm là nhân viên nhà hàng, xTer Nguyễn Anh Tú đã có một bước ngoặt khá lớn khi quyết định theo đuổi niềm đam mê IT thông qua việc học tập chứng chỉ doanh nghiệp tại FUNiX. Bạn giãi bày: “Chất lượng của buổi xCoffee đã vượt ngoài kỳ vọng của mình. Với một người trái ngành có điểm xuất phát trễ như mình thì những chia sẻ của mentor là bài học vô cùng quý báu. Nhờ có anh Ngọc Thi, mình hiểu được nguyên tắc thành công của người chuyển ngành là 60% đam mê, 20% là năng lực toán học và 20% còn lại là sự nỗ lực chăm chỉ. Qua đó, mình có thêm quyết tâm chinh phục giấc mơ IT từ lâu ấp ủ.”

Tại TP.HCM, buổi xCoffee với vị mentor dí dỏm, vui tính Lê Hùng Vĩ đã khiến các bạn học viên tại đây vô cùng lưu luyến lúc ra về.

Mentor Lê Hùng Vĩ cùng các học viên tại xCoffee Hà Nội diễn ra vào sáng Chủ nhật ngày 07/08

xTer Cẩm Nhung cảm thấy rất hài lòng khi có được một cuộc trò chuyện cởi mở, giàu thông tin. Mentor Hùng Vĩ đã hướng dẫn bạn những kiến thức cần thiết cho quá trình học tập và phát triển: Chi tiết cần nắm vững trong môn cấu trúc dữ liệu và thuật toán như đồ thị, tìm đường đi ngắn nhất,… hay các bước chuẩn bị tâm lý, kỹ năng phục vụ cho việc phỏng vấn Java và một số ngôn ngữ khác. sau buổi trò chuyện với mentor Hùng Vĩ, bạn đã trở nên tự tin hơn và sẵn sàng đẩy nhanh quá trình học tập để sớm được trải nghiệm thực tế.

Là một nhân viên văn phòng rẽ ngang sang IT nên xTer Thu Nga không có ý định tham gia xCoffee, một phần vì mới “chân ướt chân ráo” vào nghề nên không biết gì để trao đổi, một phần là sợ mentor trong buổi gặp mặt sẽ dùng các thuật ngữ chuyên ngành tiếng anh khó hiểu. Tuy nhiên, lần đầu tiên tham gia xCoffee đã để lại trong bạn nhiều ấn tượng tốt đẹp bởi mentor Hùng Vĩ đã chủ động bắt nhịp cho các học viên đều có cơ hội nói và chia sẻ. Những vấn đề như phương pháp học tập, phỏng vấn thực tế tại doanh nghiệp,… đều được mentor giải đáp một cách thấu đáo.”

“Mình sẽ tiếp tục tham gia các buổi xCoffee tiếp theo.” – xTer Thu Nga thổ lộ. Ngoài ra, bạn còn gửi gắm thông điệp tới các bạn xTer nên tham xCoffee. Đây là một dịp để được truyền lại kinh nghiệm về kiến thức và hơn hết là về môi trường, cơ hội làm việc tại nhiều công ty mà mentor đã trải qua, từ đó học viên sẽ có được những lựa chọn tốt hơn và đi đúng hướng hơn so với việc tự quyết định.

FUNiX cũng tổ chức thêm một buổi xCoffee tại Cần Thơ để đáp lại sự mong đợi của các bạn học viên nơi đây.

Mentor Trầm Vũ Kiệt cùng năm bạn học viên trẻ tại xCoffee Cần Thơ tối Chủ nhật 07/08

xTer Hoàng Giang, hiện là nhân viên văn phòng theo học khóa chứng chỉ doanh nghiệp, có chia sẻ “Dù ít người tham gia những buổi trò chuyện rất vui và cởi mở bởi mentor Trầm Vũ Kiệt là một người đàn anh vô cùng nhiệt tình. Mình được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với anh về kinh nghiệm học tập, lắng nghe định hướng việc làm và cách tích lũy level code. Sau buổi xCoffee, mình không còn cảm thấy mông lung với quyết định chuyển ngành của bản thân”.

3 buổi xCoffee diễn ra cực kỳ suôn sẻ cùng sự ủng hộ nhiệt tình đến từ các bạn học viên năng nổ của FUNiX. Họ sẵn sàng chia sẻ ưu nhược điểm của bạn thân để học hỏi thêm qua những phân tích, lời khuyên đến từ phía mentor. Với nỗ lực không ngừng nghỉ cùng niềm đam mê cháy bỏng cho xu hướng phát triển công nghệ thông tin của thời đại, FUNiX tin rằng các xTer sẽ sớm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của khóa học để nhanh chóng làm việc và cống hiến trong lĩnh vực IT.

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!