xCoffee Hà Nội và TP.HCM: Truyền cảm hứng cho một “thế hệ dám thay đổi, dám bứt phá” | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Tin tức 28/06/2022

3 buổi xCoffee tại hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM vừa diễn ra vào hai ngày cuối tuần 25-26/06. Đây vừa là một hoạt động bổ ích nằm trong chuỗi Network kết nối offline của FUNiX, vừa là dịp để học viên có thể chia sẻ, học hỏi và nhận được những lời khuyên hữu ích từ mentor nhằm tiếp thêm động lực vững bước trên con đường học tập, làm việc trong tương lai.

Thông qua buổi trò chuyện với 2 vị “tiền bối”, 4 xTers tham gia xCoffee tại Hà Nội đã có cơ hội để thổ lộ, chia sẻ những thắc mắc, khó khăn trong quá trình học tập của mình cũng như được học hỏi, tìm hiểu thêm các kiến thức mới mẻ mà vô cùng thú vị.

Mentor Xuân Khôi với bề dày 14 năm kinh nghiệm làm việc tại các vị trí Technical Lead, Part Lead,… đã giúp các xTers trở nên chắc chắn hơn với định hướng ngành nghề của mình. Bên cạnh đó, xCoffee Hà Nội còn có sự xuất hiện của mentor Quốc Đại. Anh có hơn 7 năm kinh nghiệm làm việc và hiện nay anh đang giữ vị trí Full-stack Developer tại LINAGORA. Dù là người trái ngành với xuất phát điểm trễ nhưng anh đã đạt được những thành công nhất định trong nghề và tự tin mang lại những chia sẻ, trải nghiệm vô cùng quý giá ấy tới các bạn xTers.

Mentor Chu Xuân Khôi cùng các học viên tại xCoffee Hà Nội diễn ra vào sáng thứ bảy ngày 25/06

Hai buổi xCoffee tại Hà Nội lần này đã diễn ra rất sôi nổi và nhận được nhiều feedback vô cùng tích cực.

xTer Hoàng Thái Việt chia sẻ: “Mình đã có một buổi trò chuyện không thể tuyệt vời hơn với người “sư huynh” Khôi. Anh ấy một mentor đáng ngưỡng mộ với góc nhìn rộng và chia sẻ thú vị. Khi được lắng nghe trải nghiệm của anh Khôi tại các công ty lớn, mình đã tự rút ra được bài học quý giá rằng không nhất thiết phải sở hữu trong tay tấm bằng đại học, theo đuổi đúng ngành, đúng nghề. Cái quan trọng là nỗ lực của bản thân để biến đam mê thành hiện thực. Nhất là trong một ngành nghề đề cao việc phát triển kỹ năng không ngừng như IT.”

xTer Nguyễn Viết đã chủ động chia sẻ với BTC sau khi tham gia buổi xCoffee với mentor Xuân Khôi. Bạn rất mong những buổi trò chuyện gặp gỡ này được duy trì hàng tuần để có thể cùng nhau tâm sự và mở rộng thêm các mối quan hệ. Mỗi mentor với những background khác nhau sẽ đem lại một màu sắc riêng cho những buổi trò chuyện. Điều này trở thành động lực giúp một người trái ngành có xuất phát điểm hơi trễ như bạn có thêm động lực  thêm động lực theo đuổi lĩnh vực IT.

“Mentor Đại rất cởi mở và thực tế” – xter Quốc Tuấn nhận định. Anh Đại là một mentor có nhiều kinh nghiệm việc làm thực tế. Điều này khiến cho buổi nói chuyện không đơn thuần dừng lại ở việc chia sẻ thông tin mà trở thành buổi tâm sự chuyện nghề rất hay. Bởi bản thân mentor Đại có xuất phát điểm là dân ngoại đạo trái ngành, để có được vị trí như hiện tại anh đã phải trải qua nhiều thử thách. Vì vậy, những chia sẻ của mentor Đại về các khó khăn mà anh gặp phải cũng như tâm lý hoang mang lúc chuyển ngành là vô cùng hữu ích.

Đồng thời, một số thắc mắc như ưu nhược điểm của việc làm remote trong ngành IT, tiếng anh thực tế trong công việc và các vấn đề chuyên môn liên quan đến lập trình đều được mentor Đại giải đáp nhiệt tình. “Đây là một buổi xCoffee chất lượng nhất mà mình tham gia” – xTer Tuấn giãi bày.

Mentor Nguyễn Quốc Đại cùng xTer Trần Quốc Tuấn tại xCoffee Hà Nội chủ nhật ngày 26/06

Ngoài ra, tiếp nối thành công của chuỗi xCoffee tại TP.HCM, BTC đã tiếp tục tổ chức buổi tiếp theo với mentor Lại Văn Trách. Anh là một người có bề dày kinh nghiệm tại các vị trí Senior Android Developer, Java Backend Developer, Data Analyst, Technical Lead tại các công ty lớn như Nielsel, 88Sao, JVIT,… Buổi trò chuyện tâm sự thân mật với mentor Trách đã diễn ra vô cùng thành công.

Mentor Lại Văn Trách cùng hai bạn học viên trẻ tại xCoffee TP.HCM sáng chủ nhật 26/06

xTer Quý chia sẻ: “Dù chỉ có 2 người tham gia nhưng buổi trao đổi rất vui và cởi mở bởi mentor Lại Văn Trách là một người đàn anh vô cùng nhiệt tình. Anh đã hỏi thăm background cũng như mong muốn của từng người để đưa ra những phân tích, chia sẻ giá trị cho từng trường hợp cụ thể. Ngoài ra, anh còn rất hào hứng đưa ra những chỉ dẫn học tập cụ thể, trọng tâm cần chú trọng khi tham gia học tập IT. Mình đã có được nhiều bài học thực tế mà không phải cứ google là có được. Đó chính là giá trị mà các buổi xCoffee như thế này mang lại.”

xTer Minh Phương dù đến trễ nhưng cũng đã có được những trải nghiệm rất tuyệt vời trong buổi trò chuyện với mentor Trách. Bạn đã từng tham gia các xCoffee trước đây nhưng do quá đông người nên lắng nghe là chính. Tới buổi xCoffee lần này, bạn mới có cơ hội để trò chuyện, chia sẻ về bản thân: “ Chất lượng trao đổi thông tin trong buổi trò chuyện với mentor Trách khá cao. Mình hỏi được rất nhiều câu về tổng quan ngành IT, hiểu thêm về con đường mình đang theo đuổi. Vì vậy, qua chia sẻ chân thật của mentor, mình đã có thêm nhiều động lực để tiếp tục vững bước với mục tiêu mà bản thân đề ra cùng với sự đồng hành, hỗ trợ từ phía Funix”.

Học viên của Funix được các mentor đánh giá là rất năng động và đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ. Họ dám thay đổi, dám theo đuổi niềm đam mê với ngành nghề đang dần trở thành xu hướng nhưng nhiều gian nan, thử thách này. Các học viên không ngần ngại chia sẻ về câu chuyện của bản thân, những mong muốn khi theo đuổi lĩnh vực công nghệ thông tin và ưu nhược điểm mà họ nhận thấy để có thể có được những lời khuyên về kiến thức, kỹ năng cần thiết và phù hợp nhất từ các mentor. Nhờ đó, các xTer có cái nhìn khách quan hơn về thiếu sót bản thân như kiến thức còn mỏng, hạn chế, kỹ năng yếu vì chưa được luyện tập và trau dồi đủ nhiều,…Định hướng học tập cũng như nghề nghiệp của học viên tham gia xCoffee được các mentor lắng nghe góp ý một cách chân thành. Chúc các bạn sớm hoàn thiện được bản thân cùng với sự đồng hành của các mentor đến từ FUNiX nhé!