xCoffee miền Trung cuối tháng 7: Thắp sáng “lửa đam mê” cho một thế hệ trẻ bứt phá | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

xCoffee miền Trung cuối tháng 7: Thắp sáng “lửa đam mê” cho một thế hệ trẻ bứt phá

Tin tức 04/08/2022

Đà Nẵng đã khép lại một tháng 7 đầy nhiệt huyết bằng buổi xCoffee “thắp lửa đam mê” dưới sự dẫn dắt tận tình và chu đáo của mentor Nguyễn Thanh Hải - một lập trình viên Fullstack với nhiều năm kinh nghiệm thực chiến tại doanh nghiệp vào sáng chủ nhật ngày 31/07.

Mentor Nguyễn Thanh Hải cùng 3 bạn học viên tại xCoffee Đà Nẵng diễn ra vào sáng Chủ nhật ngày 31/07
Mentor Nguyễn Thanh Hải cùng 3 bạn học viên tại xCoffee Đà Nẵng diễn ra vào sáng Chủ nhật ngày 31/07

Xcoffee không chỉ là một trong những chuỗi hoạt động offline hấp dẫn giúp tạo sự gắn kết giữa mentor và học viên tại cộng đồng FUNiX mà còn là dịp để các xTer giao lưu, kết nối với nhau, từ đó có thêm động lực học tập và theo đuổi lĩnh vực IT.

Buổi trò chuyện với vị “tiền bối” là mentor Nguyễn Thanh Hải đã tạo cơ hội cho 3 bạn xTer tham gia xCoffee Đà Nẵng chia sẻ những băn khoăn, thắc mắc của cá nhân trong quá trình học tập đồng thời giãi bày ưu nhược điểm của bản thân để nhận về những lời khuyên giá trị từ đàn anh đi trước.

Là một học viên thường xuyên tham gia các xCoffee, xTer Nguyên Vũ đã rất tâm đắc khi mỗi buổi trò chuyện đều để lại cho bạn những trải nghiệm đa dạng, nhiều màu sắc mà rất lý thú bởi mỗi mentor đều sở hữu background, phong thái và lối dẫn chuyện khác nhau. Qua đó, bạn được lắng nghe một cách khách quan các nhận định về lộ trình phát triển của một vị trí cụ thể trong ngành IT, cách để trang bị thêm những ngôn ngữ lập trình thịnh hành phù hợp với hướng phát triển của bản thân hay thái độ cầu tiền cần phải có trong một lĩnh vực luôn yêu cầu sự trau dồi kiến thức cũng như kỹ năng này,…

Bạn rất hài lòng khi nhắc đến mentor Thanh Hải và những lời khuyên giá trị của anh. xTer Nguyên Vũ giãi bày thêm: “Anh Hải là một mentor cực kì thân thiện và nhiệt tình. Lối trò chuyện dí dỏm của anh khiến không khí của buổi gặp mặt trở nên cởi mở hơn, nhờ đó mà mình và các bạn học viên tự tin chia sẻ những suy nghĩ, băn khoăn về công việc thực tế tại các doanh nghiệp địa phương. Hi vọng sẽ sớm có dịp hội ngộ cùng mentor Hải và các bạn học viên FUNiX.”

Đang trong giai đoạn nước rút để hoàn thành khóa học Kỹ thuật phần mềm tại FUNiX, xTer Lê Mạnh Hiệp tập trung lắng nghe mentor chia sẻ về những cơ hội nghề nghiệp tại các công ty IT ở Đà Nẵng, một vài câu chuyện vui trong quá trình làm việc thực chiến của mentor tại doanh nghiệp. Ngoài ra bạn còn chủ động đặt câu hỏi cho anh Thanh Hải về quá trình và phương thức tuyển dụng ngành IT, ưu nhược điểm của ngành và một số thông tin khác liên quan đến nghề nghiệp.

xTer Mạnh Hiệp cảm thấy: “Mình thấy những chia sẻ của mentor thực sự bổ ích đối với các học viên. Ngoài những kiến thức chuyên ngành trên sách vở thì trải nghiệm thực tế cũng rất cần thiết. Vì vậy mình đã rất vui khi có được một buổi tâm sự chuyện nghề khá thú vị cùng mentor Thanh Hải. Nhờ có anh, mình như được tiếp thêm nguồn động lực dồi dào để từng bước chinh phục niềm đam mê công nghệ đã có từ lâu.”

Là một tân binh mới bắt đầu tham gia trau dồi kiến thức tại FUNiX, xTer Phạm Thanh Khánh đã có được những thông tin, lời khuyên rất hữu ích cho việc học tập như cách để khơi dậy niềm hứng thú cho việc học online, cải tiến phương pháp học sao cho hiệu quả nhất,… Ngoài ra, chia sẻ về hành trình “vượt khó để đi đến thành công” của mentor Thanh Hải cũng phần nào giúp bạn hiểu hơn về hành trình theo đuổi lĩnh vực IT vốn nhiều điều thú vị nhưng cũng không kém phần gian nan, thử thách sắp tới.

Đặc biệt, mentor Nguyễn Thanh Hải cũng đã chia sẻ những suy nghĩ của mình với BTC ngay khi kết thúc buổi xCoffee: “Mình nhận thấy học viên của FUNiX đều là những người trẻ năng động. Họ không ngần ngại trong việc thử sức mình ở lĩnh vực IT hoàn toàn mới mẻ với kinh nghiệm vốn có của bản thân. Một vài xTer dù đã có công việc ổn định nhưng vẫn quyết tâm rẽ ngang để theo đuổi niềm đam mê công nghệ cũng là xu hướng của thời đại. Vì vậy, mình đã chia sẻ và đưa ra những lời khuyên góp ý chân thành nhất với mong muốn phần nào giúp các bạn định hướng và củng cố thêm cho con đường sự nghiệp trong tương lai.”

Mentor Thanh Hải cũng muốn gửi gắm thông điệp tới các bạn học viên của FUNiX rằng hãy học tập với một thái độ chủ động và tích cực dù bản thân còn có nhiều thiếu sót về kiến thức cũng như kỹ năng. Bởi không nhất thiết phải sở hữu trong tay tấm bằng đại học, theo đuổi đúng ngành, đúng nghề mà điều quan trọng chính là nỗ lực của bản thân để biến đam mê thành hiện thực. Nhất là trong một ngành nghề đề cao việc phát triển kỹ năng không ngừng như IT.

Các học viên tham dự xCoffee đều tự nhiên chia sẻ về những nhược điểm tồn đọng của bản thân cũng như tâm tư nguyện vọng cải thiện và phát triển mình trong suốt chặng đường theo đuổi lĩnh vực niềm đam mê công nghệ thông tin. Từ đó, họ nhận được sự đồng cảm, sẻ chia từ các học viên khác cũng như những lời khuyên, góp ý chân thành về kiến thức, kỹ năng từ mentor. Chúc các bạn sớm hoàn thiện được bản thân và đạt được mục tiêu sự nghiệp cùng với sự đồng hành của FUNiX nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!