xCoffee đầu tiên kết nối sinh viên – mentor tại TP. HCM

Tin tức 02/11/2020

Sáng Chủ nhật 1/11, FUNiX tổ chức xCoffee lần đầu tiên tại Tp. Hồ Chí Minh. Trong buổi gặp này, mentor Trương Hoàng Phước trao đổi với các xTer về kinh nghiệm học tập, định hướng nghề nghiệp cũng như giải đáp các thắc mắc của xTer về các chứng chỉ của FUNiX.

Buổi xCoffee diễn ra trong không khí thân mật tại Country House Café – Quận Gò Vấp, TP. HCM. xTer tham dự là: Lê Đức Huy, Nguyễn Tiến Thắng, Trương Quang Vinh, Nguyễn Vinh Ước. Các bạn rất hào hứng khi được gặp gỡ các Xter khác đang theo học tại FUNiX. Tuy mỗi người đều đang làm ở các lĩnh vực khác nhau nhưng đều có chung một niềm yêu thích về CNTT cũng như nhu cầu học thêm kiến thức mới mà đến với FUNiX.

Tại chương trình, Mentor Trương Hoàng Phước – người có kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực phần mềm, tham gia đội ngũ Mentor FUNiX từ năm 2018 đã có phần chia sẻ cởi mở với sinh viên. Mentor Phước đã giải đáp các câu hỏi cũng như mô tả thêm về lĩnh vực phần mềm, về nghề outsourcing, production, về các chứng chỉ mà các xTer đang theo học, về bản chất của công việc cũng như lộ trình phát triển trong tương lai của nghề lập trình.

“Không khí buổi xCoffee rất vui vẻ và cởi mở, mentor giải đáp ngắn gọn và rõ ràng, mình có thêm kiến thức về quy trình quản lý dự án phần mềm, cách định giá hợp đồng phần mềm, cách tự học lập trình hiệu quả,  cách cân đối thời gian lập trình và đọc hiểu yêu cầu” – xTer Trương Quang Vinh bày tỏ.

Bạn Lê Đức Huy, đang học 2 môn cuối của chứng chỉ 1 (Web 101x và xây dựng phần mềm đầu tiên) mong muốn các buổi xCoffee nên được nhân rộng để “tạo điều kiện các thành viên đang theo học có thể tương tác nhiều hơn cũng như hỗ trợ kết nối với nhau sau này khi đang học hoặc học xong, vì số lượng sinh viên ít nên tạo sự linh động gặp gỡ trao đổi cũng như nếu các bạn ở các tỉnh thành xa thì những buổi như vầy rất hợp lý”

Hiện nay, FUNiX đang liên tục tăng số lượng mentor, không chỉ trong mỗi môn học mà còn cả ở các địa phương trong và ngoài nước, nhằm hướng tới mục tiêu: Bất kỳ sinh viên ở tỉnh/thành, khu vực nào, chỉ cần có nhu cầu, Nhà trường sẽ kết nối mentor và tổ chức xCoffee cho các bạn.

Sinh viên tìm hiểu và đăng ký tham gia xCoffee tại: https://forms.gle/huekL3rg7Z8ZwRMW9

Hoàng Thu Trang

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!