xDebate 23: chủ đề “về quê ăn Tết” gây tranh cãi, hot chẳng kém MV Tết của Đen Vâu

Tin tức 30/12/2021

Chỉ còn 1 tháng nữa sẽ đến Tết Nguyên Đán – dịp lễ tết lớn nhất trong năm của người Việt Nam. “Về quê ăn Tết” vốn không còn là cụm từ xa lạ, đặc biệt là với những sinh viên, du học sinh và người đi làm xa nhà. Tuy nhiên, một vài năm trở lại đây, một xu hướng mới đã xuất hiện trong cộng đồng giới trẻ Việt, đó là thay vì về quê ăn Tết, hãy xem đây là một kỳ nghỉ bình thường như mọ kỳ nghỉ khác, tranh thủ thời gian đi du lịch, tận hưởng cuộc sống sau một năm làm việc mệt mỏi. Đây vẫn là một vấn đề gây nhiều tranh cãi, vì xét trên góc độ nào, thì mỗi lựa chọn đều có lý lẽ của riêng mình. 

Tết
Cuối năm 2021, dịch bệnh bùng phát trở lại tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM,… càng làm cho câu chuyện “về quê ăn Tết” được bàn tán sôi nổi hơn bao giờ hết. (Nguồn: Internet)

Xét trong bối cảnh 2 năm trở lại đây khi dịch COVID-19 xuất hiện, thì “về quê ăn Tết” không còn là cụm từ bình thường, mà có lúc đã trở thành ước mơ của những người con xa xứ, cũng là biện pháp phòng chống dịch lây lan giữa các địa phương và trong cộng đồng. 

Cuối năm 2021, dịch bệnh bùng phát trở lại tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM,… càng làm cho câu chuyện “về quê ăn Tết” được bàn tán sôi nổi hơn bao giờ hết. 

xDebate 23: “Không nên về quê ăn Tết âm lịch 2022”

xDebate số cuối cùng của năm 2021 sẽ diễn ra vào 20h tối nay (thứ Năm ngày 30/12) với chủ đề: “Không nên về quê ăn tết âm lịch năm 2022”, được dự đoán là sẽ trận tranh biện hấp dẫn và kịch tích với những quan điểm hết sức trái chiều và lý lẽ thuyết phục. 

Đặc biệt, hai đội chơi tham dự chương trình lần này lại mang màu sắc hết sức trái ngược nhau:

  • Đội ủng hộ: 3 thành viên trẻ trung, nhiệt huyết là Trương Minh Nguyên, Nguyễn Thị Linh và Ngô Văn Cường.
  • Đội phản đối: 3 thành viên dày dặn kinh nghiệm, “gừng già” ắt sẽ cay là: Trần Trọng Trường, Đinh Thị Hồng và Nguyễn Hoàng Vi.
Tết
Hai đội chơi sẽ lên sóng xDebate tối nay.

Cầm cân nảy mực trong chương trình hôm nay là anh Phùng Đức Thắng – Cựu chủ nhiệm FPT Debate Club K16, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tranh biện, đồng thời đưa ra những nhận xét vừa mang tính chuyên môn lại không kém phần hài hước, bên cạnh sự dẫn dắt đầy khéo léo của mentor Võ Tôn Phúc – host của chương trình. 

Minh Tiến

>>Kết quả gây bất ngờ trong trận xDebate level up số 4

x-Debate là hoạt động rèn luyện kỹ năng tranh biện dành cho tất cả học viên FUNiX, là cơ hội để các học viên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Ra mắt vào tháng 1/2021, cho đến nay chương trình đã trải qua 22 số và thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng xTer. Nhằm khuyến khích học viên rèn luyện kỹ năng nghe hiểu, trình bày, nhìn nhận vấn đề với góc nhìn đa chiều, FUNiX quy định mỗi xTer cần tham gia x-debate ít nhất 1 lần trong 1 chứng chỉ với tư cách người chơi hoặc khán giả. 

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

FUNiX: môi trường học tập thú vị, “tạo cơ hội cho học viên mọi lứa tuổi”

“FUNiX tạo ra môi trường học tập rất thú vị, tạo cơ hội cho học viên mọi lứa tuổi” – anh Đình Nhiên khẳng định trong phần giao lưu với tân học viên FUNiX. Theo đó, CEO Soft World  cho...

Chùm ảnh: Ngày Phụ huynh nhiều cảm xúc của FUNiX

Chương trình Ngày phụ huynh kéo dài hơn 3 giờ, vượt dự kiến 2 giờ đồng hồ trao đổi sôi nổi, thể hiện sự quan tâm cũng như kỳ vọng của phụ huynh dành cho FUNiX

Học FUNiX là lựa chọn sáng suốt cho người theo ngành IT

Với lựa chọn sáng suốt của mình, các tân học viên chính thức về chung một nhà, một "Trường Mây" FUNiX, các tân học viên chính thức bước vào chặng đường học tập công nghệ thông tin thú vị với...

FUNiX tổ chức Ngày hội phụ huynh

FUNiX hiện có hơn 13.600 học viên ở khắp 63 tỉnh thành và 34 quốc gia trên thế giới, trong đó có một số lượng không nhỏ học viên là các bạn học sinh, sinh viên. Trên hành trình học...

Doanh nghiệp IT hợp tác đào tạo giải bài toán nhân lực       

Công ty công nghệ HQSOFT áp dụng phương án hợp tác đào tạo nhằm giải quyết bài toán thiếu hụt nhân sự.

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại