xRadio #4: Làm quen với mentor Nguyễn Cát Tiểu Giang | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

xRadio #4: Làm quen với mentor Nguyễn Cát Tiểu Giang

Tin tức 13/05/2021

Ngày 12/5 vừa qua, xRadio tiếp tục lên sóng với những câu chuyện Cảm hứng khuấy động cộng đồng sinh viên FUNiX.

Với một chút cải tiến về cấu trúc chương trình với mong muốn mang đến sự tươi mới, Ban biên tập xRadio đã mở đầu chương trình bằng “Câu chuyện Cảm hứng” thay cho xNews. Cụ thể, câu chuyện cảm hứng là những triết lý ý nghĩa rút ra từ chương trình Wetalk của Shark Khoa dành cho những người trẻ đang “đứng trước ngã ba đường”. Những lời khuyên như “không ai chặn đứng giấc mơ của mình trừ bản thân mình mà thôi” rút ra từ chuyên mục này chắc chắn sẽ hữu ích cho rất nhiều xTer FUNiX.

Sang phần Câu chuyện nhân vật, người “lên sóng” xRadio lần này chính là mentor Tiểu Giang – một gương mặt vô cùng quen thuộc với sinh viên FUNiX. Bằng cách trò chuyện cởi mở, gần gũi, mentor Tiểu Giang đã chia sẻ nhiều kỷ niệm trong gần 6 năm làm việc tại FUNiX, đến lựa chọn startup với xSchool Nguyên Phát  và một chút riêng tư khi nói về tình yêu – gia đình và lựa chọn sống làm việc tại Nhật Bản của mình.

Những chia sẻ của mentor Tiểu Giang càng khiến các xTer hiểu hơn về một người chị đi trước, một người đầy tâm huyết với công nghệ thông tin, với giáo dục cũng như nhiệt huyết với cuộc sống.

Bước sang mục Confession, xRadio dường như càng thu hút được sự quan tâm của thính giả khi nhận được tới 3 confession trong một buổi phát sóng. Ba lời nhắn đều đến từ các “fan ruột” của mentor Tiểu Giang.

Đầu tiên, đó là xTer Bá Nhật với mong ước giản dị nhưng lại khá khó thực hiện trong thời buổi dịch dã như bây giờ. Ước muốn của xTer là “Ước được một lần đi ăn thịt nướng với mentor Tiểu Giang để nói lời cảm ơn”.

Tiếp theo, xTer Liêu Chí Tùng có những lời tâm huyết: “Mình cũng rất có duyên với Giang khi từng được bạn ấy làm giám khảo ASM, coaching. Nhưng mình biết đến Giang đầu tiền từ những buổi cùng nhau đọc sách (mà mình toàn xem lại thôi), mình xem các buổi đọc sách đấy không chỉ thêm được kiếm thức mà còn được tiếp thêm động lực từ sự tâm huyết của bạn ấy. Ở đây mình chỉ muốn gửi lời cảm ơn đến Tiểu Giang. Cám ơn về sự nhiệt huyết của Giang khi học về IT và truyền lại ngọn lửa nhiệt huyết ấy cho mọi người, trong đó có mình, để mình đôi khi tự suy xét lại bản thân mà tiếp tục cố gắng”.

Cuối cùng, là xTer Luân Nguyễn:“Cảm ơn chị Giang đã dành tâm huyết cho series Cùng nhau đọc sách để cac xTer có nhiều hiểu biết thêm”.

Khép lại xRadio, các fan gửi đến mentor Tiểu Giang một ca khúc rất vui nhộn của nhóm Boney M. có tên “Rasputin”. Bài hát khép lại chương trình bằng sự vui nhộn, cũng như những tình cảm yên vui, thân thiết của mentor – xTer FUNiX.

Quỳnh Anh – Vân Nguyễn