Hai tâm thư “cưng xỉu” từ xRadio cuối tháng Tư | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Hai tâm thư “cưng xỉu” từ xRadio cuối tháng Tư

Tin tức 28/04/2021

Ngày 27/4 vừa qua, xRadio của tuần cuối tháng Tư chính thức phát hành, mang theo nhiều cảm xúc xúc động, nhất là từ hai bức tâm thư “cưng xỉu” của hai thành viên nhóm 4AM - đội vừa giành Giải Triển vọng tại FPT Edu Hackathon 2021 của FUNIX. Không hẹn mà gặp, xRadio Confession đã trở thành nơi gửi gắm tâm tư, tình cảm và những điều khó nói trực tiếp bằng lời của các xTer.

Mở đầu xRadio như thường lệ là phần điểm tin. Gây “chấn động” FUNiX vẫn là việc hai đội thi của FUNIX là Phoenix và 4AM cùng lọt vào Chung kết FPT Edu Hackathon 2021 và cùng lần lượt đoạt giải Ba và Giải Triển vọng. Theo nguồn tin từ xRadio, thì tổng giá trị giải thưởng của hai đội, ngoài thưởng của Ban tổ chức còn có thưởng “nóng” từ FUNiX, có thể lên đến 30 triệu đồng

Bên cạnh đó, xDebate tối thứ Năm ngày 22/4 cũng khuấy động cộng đồng sinh viên FUNiX với chủ đề “Giỏi toán mới học được IT” cũng được xRadio “review” lại. Đây là buổi tranh biện đầu tiên kể từ khi có thông báo bắt buộc tham gia xDebate ít nhất một lần trong một chứng chỉ. xDebate này được đánh giá là “rôm rả” nhất từ trước đến nay khi thu hút tới 70 khán giả theo dõi. Kết thúc quả chung cuộc, đội phản đối đã giành được chiến thắng với 900 nghìn đồng tiền thưởng.

Nhân vật gặp giữ trong xRadio lần này là mentor Lê Đình Tư – một gương mặt thân quen đối với sinh viên FUNiX. Bên cạnh những chia sẻ về công việc, nghề nghiệp, mentor Tư cũng vui vẻ bật mí nhiều bí mật “đời tư” bằng cách trò chuyện hài hước, hóm hỉnh. Cuộc trò chuyện càng khiến cho mentor trở nên gần gũi với sinh viên hơn bao giờ hết.

Chương trình khép lại bằng mục Confession, với hai tâm thư từ hai thành viên của nhóm 4AM. Không hẹn mà gặp, các thành viên của đội thi FPT Edu Hackathon “gây bão” năm nay đã chọn xRadio làm nơi thổ lộ những tình cảm thầm kín, chân thành nhất. Nếu như, đội trưởng Bùi Quốc Khôi công khai danh tính, gửi lời cảm ơn đến các thành viên cùng Hannah, mentor FUNiX đã đồng hành cùng nhau qua một mùa Hackathon đầy gian nan lẫn vinh quang, thì thành viên giấu tên còn lại đã gửi gắm nhiều tâm sự khó nói mà cực kỳ dễ thương. Có thể thấy, tình bạn, tình thân đã nảy nở và trở nên sâu đậm giữa những sinh viên FUNiX khi được cùng nhau chung lưng đấu cật tại cuộc thi lập trình Hackathon.

Ca khúc quà tặng “Thở” của Da Lab và Juky San đã khép lại chương trình xRadio với thông điệp dễ thương mà không kém phần triết lý: “Thứ ta cần là nơi ta được thở, đời cuồng quay, bình yên mãi là nhà”.

Quỳnh Anh – Vân Nguyễn