xTalk #133: Phương pháp học hiệu quả dành cho gen Z học Tester | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

xTalk #133: Phương pháp học hiệu quả dành cho gen Z học Tester

Tin tức 25/05/2023

Chia sẻ với các bạn gen Z đang học Tester (Kiểm thử phần mềm) tại FUNiX, Hiếu cho rằng để học tập hiệu quả nhất, các bạn hãy coi việc hoàn thành đúng thời hạn là một niềm vui, hãy nghĩ về cảm giác phấn khích khi đạt được một thành tựu nào đó, điều này sẽ tiếp thêm rất nhiều động lực.

Tham gia xTalk #133: “Gen Z học Tester – Bắt đầu sớm – Hoàn thành nhanh”, xTer Nguyễn Ngọc Trung Hiếu (Chứng chỉ doanh nghiệp – định hướng Tester) đã chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình học tập tại tại FUNiX. Những chia sẻ của Hiếu chắc chắn sẽ là bài học bổ ích dành cho các bạn trẻ đang quan tâm đến lĩnh vực kiểm thử phần mềm.

Tester
xTer Nguyễn Ngọc Trung Hiếu chia sẻ tại xTalk #133

Lí do lựa chọn FUNiX

Ngay từ khi còn nhỏ, Trung Hiếu đã có niềm yêu thích đặc biệt với lĩnh vực công nghệ thông tin và các môn khoa học tự nhiên. 

Trước ngưỡng của đại học, nam sinh đã lựa chọn ngành Khoa học Máy tính tại ĐH Tôn Đức Thắng (TP. HCM). Vào năm thứ ba,  Hiếu mong muốn tìm một chương trình học bên ngoài để củng cố, bổ sung thêm kiến thức. Giữa hàng trăm khoá học được quảng cáo khắp các diễn đàn, cậu đã chọn chương trình Chứng chỉ Doanh nghiệp FUNiX, định hướng Tester để học tập và sớm có việc làm.

Chia sẻ lí do lựa chọn FUNiX, Hiếu cho biết mục tiêu đào tạo của trường Mây trùng hợp với mong muốn của bản thân, FUNiX cũng xây dựng một lộ trình học tập rõ ràng, có tính thuyết phục cao. Đặc biệt. “Học tại FUNiX rất tiện lợi, không cần dắt xe đi học dưới trời 40 độ. FUNiX có thời gian học linh hoạt, kích thích tính tự học, tự nghiên cứu kiến thức.” – nam sinh cho biết. 

Không chỉ là lựa chọn cá nhân, quyết định của Hiếu còn nhận được sự ủng hộ của gia đình. Hiếu cho rằng việc tìm thấy FUNiX giống như “định mệnh”, trải qua 6 tháng học tập, Hiếu tin rằng mình đã quyết định đúng. 

Phương pháp học tập 

FUNiX sử dụng nguồn học liệu MOOC – được thiết kế, chọn lọc từ những nguồn học liệu uy tín nhất trên thế giới như Udemy, Coursera,… Các môn học, chương trình học được xây dựng với lộ trình rõ ràng và bất kỳ ai cũng có thể theo học. 

Tuy nhiên, với mục tiêu học nhanh, có việc làm sớm, người học phải thực sự nỗ lực, chủ động để hoàn thành chứng chỉ đúng thời hạn. Với kinh nghiệm 6 tháng hoàn thành Chứng chỉ doanh nghiệp (hướng Tester), xTer Trung Hiếu chia sẻ một số bí kíp sau để các học viên có thể áp dụng. 

xTer Nguyễn Ngọc Trung Hiếu (Chứng chỉ doanh nghiệp – định hướng Tester) đã chia sẻ những kinh nghiệm hữu ích trong quá trình học tập tại tại FUNiX.
  • Học và tìm hiểu kiến thức theo từ khoá

  • Sử dụng kênh Discord của FUNiX để tìm sự hỗ trợ từ tutor. Đặc biệt hãy tìm cho mình một tutor ruột để gắn bó trong quá trình học. Hiếu cho biết tutor ruột của mình là anh Bùi Tuấn Hùng (cựu học viên Chứng chỉ Tester), người đã chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm, giúp cậu hoàn thành chương trình học dễ dàng hơn. 

  • Liên hệ với mentor để được hỗ trợ khi gặp khó khăn. Tận dụng tổng đài Ask mentor để học hỏi thêm nhiều kiến thức từ các cố vấn chuyên môn của FUNiX. 

  • Tích cực làm các bài lab, assignment để củng cố kiến thức. Các bài lab và dự án trong chương trình học của FUNiX khá sát với thực tế, đảm bảo học viên sẽ sử dụng được hầu hết kiến thức vào quá trình làm bài cũng như trong công việc sau này. 

  • Lập nhóm cùng bạn bè để chia sẻ kiến thức. Hiếu chia sẻ bạn thường lập nhóm để các bạn bè và bản thân cậu cùng nói về những gì mình đã được học, chia sẻ và giảng cho nhau nghe, đó là phương pháp học tập rất hiệu quả. 

  • Cần đặt mục tiêu trong buổi học hôm nay mình cần phải hoàn thành những phần kiến thức nào và cố gắng hết sức để hoàn thành mục tiêu đó.  

  • Tham gia các hoạt động thể thao ngoại khoá để mở rộng quan hệ, kích thích não bộ. Hiếu hiện đang tham gia CLB Bóng đá FUNiX và nhận một số dự án freelance. Ngoài ra, khi có cơ hội, Hiếu cũng lên sóng các chương trình như AmaTalk (Talkshow phổ cập kiến thức CNTT) và xTalk (trò chuyện công nghệ dành cho học viên). 

Chia sẻ với các bạn gen Z đang học tập tại FUNiX, Hiếu cho rằng để học tập hiệu quả nhất, các bạn hãy coi việc hoàn thành đúng thời hạn là một niềm vui, hãy nghĩ về cảm giác phấn khích khi đạt được một thành tựu nào đó, điều này sẽ tiếp thêm rất nhiều động lực. “Hãy tập trung vào những gì bạn muốn, chắc chắn bạn sẽ làm được. Hy vọng sau này trong quá trình làm việc, mình sẽ gặp được nhiều bạn bước ra từ FUNiX.” – Hiếu chia sẻ. 

Minh Tiến

>> Tutor FUNiX chia sẻ bí quyết vượt qua khó khăn khi học Chứng chỉ Tester (Kiểm thử phần mềm)

>> Làm thế nào để hoàn thành chứng chỉ Tester FUNiX đúng thời hạn?

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!