xTalk 68: CEO & Founder Cohost AI chia sẻ về con đường khởi nghiệp với trí tuệ nhân tạo

xTalk 68: CEO & Founder Cohost AI chia sẻ con đường khởi nghiệp với trí tuệ nhân tạo

Tin tức 17/12/2021

Những bài học thú vị và kinh nghiệm "xương máu" trên con đường khởi nghiệp cùng AI sẽ được anh Phạm Kim Cương (Kim Phạm) - CEO, Founder của Cohost AI chia sẻ tại xTalk số 68 (20h, thứ 7 ngày 18/12).

Trí tuệ nhân tạo (AI) – Công nghệ của tương lai

Trí tuệ nhân tạo hay trí thông minh nhân tạo (Artificial intelligence – viết tắt là AI) là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính (Computer science). Là trí tuệ do con người lập trình tạo nên với mục tiêu giúp máy tính có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người. Trí tuệ nhân tạo ứng dụng các hệ thống học máy (machine learning) để mô phỏng trí tuệ của con người trong các xử lý mà con người làm tốt hơn máy tính.

Theo dòng chảy của cuộc cách mạng 4.0, công nghệ trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển, được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của cuộc sống. Nhiều “ông lớn” của làng công nghệ đang trong cuộc chạy đua phát triển nhằm chiếm lĩnh đỉnh cao của AI.

trí tuệ nhân tạo
Trí tuệ nhân tạo – công nghệ

Tại Việt Nam, theo Quyết định số 2813/QĐ-BKHCN phê duyệt chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia đến năm 2025: “Hỗ trợ nghiên cứu, phát triển và ứng dụng công nghệ của công nghiệp 4.0”, Trí tuệ nhân tạo (AI) đứng đầu trong các giải pháp công nghệ được hình thành từ công nghệ chủ chốt. 

Ngày 26/01/2021, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 127/QĐ-TTg về Chiến lược quốc gia về nghiên cứu, phát triển và ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (TTNT) đến năm 2030, nhằm góp phần đẩy mạnh xã hội sáng tạo, chính phủ hiệu quả, bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế tăng trưởng bền vững…

Có thể nói, trí tuệ nhân tạo đã trở thành mục tiêu phát triển hàng đầu của các quốc gia trong lĩnh vực công nghệ, cuộc chạy đua đang ngày càng trở nên khốc liệt và cơ hội nào cho những start-up trẻ trên con đường này?

xTalk 68: Con đường khởi nghiệp với công nghệ AI – Câu chuyện của Cohost AI 

>> Đăng ký tham dự xTalk

xTalk số 66 (20h, thứ 7 ngày 18/12) sắp tới sẽ chào đón sự tham gia của CEO, Founder của Cohost AI – anh Phạm Kim Cương với vai trò diễn giả.

Anh Phạm Kim Cương (Kim Phạm)  là học sinh giỏi của khối chuyên phổ thông chuyên Toán tin, từng được huy chương bạc Olympic Tin học quốc tế, giành nhiều giải thưởng trong các kỳ thi về lập trình robotics khi học đại học tại bang New South Wales, Úc. Anh đồng thời là cựu kỹ sư phần mềm của Google và Airbnb, một tài năng với đam mê nghiên cứu robot. 

Năm 2016, anh cùng nhóm chuyên gia người Việt đã thành lập Cohost AI tại thung lũng Silicon (Mỹ) và đặt trụ sở chính tại Việt Nam. Công ty hoạt động với sản phẩm quản gia ảo cho các căn hộ cho thuê ngắn hạn, triển khai ứng dụng AI trong lĩnh vực lưu trú, giúp khách hàng giảm từ 50- 70% giá thành cho dịch vụ mình sử dụng.

trí tuệ nhân tạo

Trong số xTalk sắp tới, anh Phạm Kim Cương sẽ mang đến những bài học thú vị trong lĩnh vực khởi nghiệp với công nghệ AI, cụ thể:

  • Tại sao lại nên khởi nghiệp khi bạn còn đi học?
  • Làm thế nào để chuẩn bị cho việc khởi nghiệp?
  • Các bài học Cohost AI học được sau 5 năm khởi nghiệp.
  • Những công nghệ nào dễ khởi nghiệp, công nghệ nào khó?

Minh Tiến

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!