Cách chọn giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud phù hợp cho doanh nghiệp

Chia sẻ kiến thức 27/08/2023

Các doanh nghiệp cần xem xét một vài yếu tố quan trọng để có thể lựa chọn giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud lý tưởng cho riêng mình.

Thị trường giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây khi ngày càng có nhiều tổ chức nhận ra lợi ích của việc kết hợp những điều tốt nhất của cả hai thế giới: khả năng mở rộng và tính linh hoạt của lưu trữ Cloud công cộng với khả năng bảo mật và kiểm soát lưu trữ của Cloud cá nhân. Tuy nhiên, với rất nhiều sự lựa chọn có sẵn, việc chọn giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud phù hợp cho tổ chức của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về các yếu tố chính cần xem xét khi đánh giá và lựa chọn giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud lý tưởng cho doanh nghiệp.

Cách chọn giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud

Để lựa chọn giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud phù hợp, các doanh nghiệp cần đánh giá một vài yếu tố chính sau đây:

Nhu cầu lưu trữ

Đầu tiên và quan trọng nhất, điều cần thiết là xác định nhu cầu và yêu cầu lưu trữ cụ thể của tổ chức đó. Điều này bao gồm việc hiểu các loại dữ liệu bạn cần lưu trữ, khối lượng dữ liệu và mức hiệu suất cần thiết cho các ứng dụng của doanh nghiệp. Ngoài ra, hãy xem xét các yêu cầu tuân thủ và quy định mà tổ chức đó phải tuân thủ, vì điều này sẽ có tác động đáng kể đến loại giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud mà họ chọn.

Tính tương thích

Khi các doanh nghiệp đã hiểu rõ về nhu cầu lưu trữ của tổ chức mình, đã đến lúc đánh giá các giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud khác nhau hiện có trên thị trường. Một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét là tính tương thích của giải pháp với cơ sở hạ tầng và ứng dụng hiện có của bạn. Giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud lý tưởng sẽ tích hợp liền mạch với môi trường hiện tại, cho phép họ tận dụng các khoản đầu tư hiện có của mình vào phần cứng, phần mềm và chuyên môn của nhân viên.

Khả năng bảo mật

Một yếu tố cần thiết khác cần xem xét là khả năng bảo mật và bảo vệ dữ liệu của giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud. Các tổ chức phải đảm bảo rằng giải pháp được chọn có thể cung cấp các tính năng mã hóa, kiểm soát truy cập và ngăn ngừa mất dữ liệu mạnh mẽ để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm cả khi truyền và lưu trữ. Ngoài ra, hãy tìm giải pháp cung cấp các công cụ giám sát và báo cáo toàn diện để theo dõi và quản lý bảo mật dữ liệu của mình.

giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud
Một yếu tố cần thiết khác cần xem xét là khả năng bảo mật và bảo vệ dữ liệu của giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud (ảnh: mona.media)

Khả năng mở rộng

Khả năng mở rộng là một khía cạnh quan trọng khác cần xem xét khi lựa chọn giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud. Nhu cầu lưu trữ của tổ chức có thể tăng theo thời gian và giải pháp được chọn sẽ có thể mở rộng quy mô tương ứng mà không yêu cầu đầu tư đáng kể vào phần cứng hoặc phần mềm bổ sung. Tìm kiếm một giải pháp cung cấp các tùy chọn linh hoạt và tiết kiệm chi phí để mở rộng dung lượng lưu trữ, hiệu suất và các tính năng khi nhu cầu của các doanh nghiệp phát triển.

Chi phí

Chi phí luôn là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ quyết định công nghệ nào và các giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud cũng không ngoại lệ. Khi đánh giá chi phí của giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud, điều cần thiết là không chỉ xem xét chi phí trả trước của phần cứng và phần mềm mà còn cả chi phí bảo trì, hỗ trợ liên tục và mọi dịch vụ bổ sung cần thiết. Ngoài ra, hãy xem xét khả năng tiết kiệm chi phí mà giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud có thể mang lại bằng cách cho phép các tổ chức tối ưu hóa tài nguyên lưu trữ và giảm dung lượng lưu trữ tổng thể của họ.

Sự hỗ trợ và chuyên môn của nhà cung cấp

Cuối cùng, điều cần thiết là phải đánh giá mức độ hỗ trợ và chuyên môn do nhà cung cấp giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud. Hãy tìm một nhà cung cấp có bề dày thành tích trong việc triển khai và quản lý các giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud cho các tổ chức tương tự, đảm bảo rằng nhà cung cấp cung cấp các dịch vụ hỗ trợ toàn diện, bao gồm giám sát chủ động, khắc phục sự cố và cập nhật thường xuyên để đảm bảo rằng giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud của doanh nghiệp vẫn an toàn, đáng tin cậy và hiệu quả.

Kết luận

Tóm lại, việc chọn giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud phù hợp cho doanh nghiệp yêu cầu xem xét cẩn thận một số yếu tố chính, bao gồm nhu cầu lưu trữ cụ thể, khả năng tương thích với cơ sở hạ tầng hiện có, khả năng bảo mật và bảo vệ dữ liệu, khả năng mở rộng, chi phí cũng như mức độ hỗ trợ và kiến ​​thức chuyên môn được cung cấp bởi nhà cung cấp giải pháp. Bằng cách đánh giá kỹ lưỡng các yếu tố này và so sánh các giải pháp khác nhau hiện có trên thị trường, các doanh nghiệp có thể chọn giải pháp lưu trữ Hybrid Cloud lý tưởng đáp ứng nhu cầu và yêu cầu riêng, cho phép họ tận hưởng lợi ích của cả lưu trữ đám mây công cộng và riêng tư trong khi vẫn duy trì quyền kiểm soát và bảo mật dữ liệu quan trọng.

Quỳnh Anh (dịch từ Ts2.space: https://ts2.space/en/how-to-choose-the-right-hybrid-cloud-storage-solution-for-your-organization/)