Hannah bật mí chuyện cảm động trên hành trình làm nghề chăm sóc học viên trực tuyến

Chân dung Mentor - Hannah 11/08/2021

Tốt nghiệp Học viện Ngân hàng và có 4 năm làm việc trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng, chị Nguyễn Thị Thương (SN 1993 – Hà Nội) chỉ thực sự tìm thấy công việc mơ ước khi trở thành Hannah FUNiX - nghề chăm sóc học viên trực tuyến.

Nhận mình là tuýp người của gia đình, thích chia sẻ, trò chuyện với người thân, bạn bè, chị Thương luôn thấy công việc tại Ngân hàng có gì đó không thực sự phù hợp với bản thân. Cho đến khi biết tới công việc Hannah, chị đã bị thu hút ngay và quyết định ứng tuyển vì cảm thấy đó là chính là công việc mơ ước của mình.

Cụ thể, Hannah là nghề đặc biệt bởi nó là một hành trình theo sát mỗi học viên FUNiX. Hành trình học IT trực tuyến của họ rất đa dạng, khác nhau từ lý do cho đến cánh học, cách xử lý khi gặp thử thách. Là Hannah, chị Ngọc Thương có vai trò giúp đỡ các học viên hóa giải những thử thách đó, đồng thời khích lệ để các bạn giữ vững tiến độ, hoàn thành khóa học mà mình đăng ký.

Công việc này vừa đòi hỏi một chút khả năng tâm lý, sự nhanh nhạy, phản ứng nhanh để kết nối học viên – các phòng ban cho đến sự bền bỉ, kiên nhẫn để lắng nghe và tháo gỡ vướng mắc của người học.

Dù chuyển sang một lĩnh vực hoàn toàn mới – giáo dục, Hannah không bỡ ngỡ nhiều vì công việc Hannah là nghề chăm sóc học viên trực tuyến, có nhiều điểm tương đồng với công việc chăm sóc khách hàng ở ngân hàng. Với bản tính cẩn thận, tỉ mỉ, chị cũng nhanh chóng làm quen với việc đồng hành cùng các học viên FUNiX.

“Phương châm của mình khi làm Hannah – nghề chăm sóc học viên trực tuyến là luôn đặt mình vào học viên để cảm nhận, thông cảm, thấu hiểu. Từ đó học viên sẽ thấy được sự quan tâm từ mình, sẽ chia sẻ với mình nhiều hơn, mình nhắc nhở, động viên học viên theo học cũng nhẹ nhàng hơn nhiều” – Hannah Ngọc Thương chia sẻ.

nghề chăm sóc học viên trực tuyến
Hannah Ngọc Thương cảm thấy công việc chăm sóc học viên tại FUNIX chính là công việc mơ ước của mình.

Cũng từ đây, chị đón nhận nhiều niềm vui, nỗi buồn, và cả những kỉ niệm khó quên khi làm bạn với xTer mọi lứa tuổi, đến từ mọi miền.

Mới 2 tháng làm Hannah, chị đã có những câu chuyện khó quên về sinh viên FUNiX. Một xTer từ ngại giao tiếp, không thể nói chuyện khi có người thứ 3 ở bên cạnh, hoặc mặt đối mặt kể cả qua video call, thì sau khi được Hannah Thương khích lệ, động viên, đã dần vượt qua nỗi sợ để làm được điều đó.

“Mất 2 tuần để mình động viên, giúp bạn lên tư tưởng, cuối cùng bạn đã thực hiện thành công phiên thi vấn đáp hết môn ở FUNiX – một hoạt động nhất thiết phải bật video, nói chuyện trực tiếp với mentor. Chính phụ huynh – mẹ của bạn cũng vô cùng bất ngờ và xúc động, vì bác chưa từng video call được với con mình” – Hannah Ngọc Thương chia sẻ.

Hay như xTer tên Phạm Ngọc Quân mà chị được đồng hành, dù 12 tuổi nhưng đã sớm thể hiện đam mê và quyết tâm học.

“Nhà Quân ở nông thôn, không dư dả nhưng bố mẹ thấy con mê học vẫn cố gắng để Quân theo học FUNiX. Quân vì tâm lý nên lần thi đầu đã không đạt. Rất may em đã nhanh chóng vực dậy tinh thần, ôn luyện và thi lại thành công. Chứng kiến Quân và cả gia đình vui mừng khi bạn hoàn thành môn học đầu tiên, mình thực sự xúc động” – Hannah Ngọc Thương tâm sự.

Cũng có lúc, Hannah Ngọc Thương buồn cả tuần trời, khi học viên của mình bỏ cuộc.

“Mình có một học viên chia sẻ bạn bị rối loạn lo âu do suy nghĩ quá nhiều. Bạn thay đổi hẳn, từ cơi rmowr, vui vẻ lúc đầu, trở nên khép mình hoàn toàn không muốn chia sẻ với Hannah. Bất chấp nỗ lực kết nối từ mình, bạn đã bỏ cuộc, và với mình đó giống như một sự mất mát: Mình mất đi một người bạn, FUNiX mất đi một sinh viên… Cảm giác bất lực khi không thể hỗ trợ gì thêm, khi bị học viên cự tuyệt vẫn theo mình mãi đến giờ” – chị chia sẻ.

Dù vậy, những thất bại nho nhỏ không khiến Hannah Ngọc Thương thất vọng, mà càng thôi thúc chị muốn nỗ lực hơn nữa để có thể thấu hiểu cũng như kịp thời hỗ trợ cho sinh viên.

“Mình hi vọng sẽ tiếp tục gắn bó lâu dài với FUNiX, được đồng hành và giúp nhiều bạn trẻ thành công trên lộ trình chinh phục CNTT, mở rộng sự nghiệp và thành công trên con đường mà các bạn lựa chọn” – Hannah Ngọc Thương nói.

Hannah và mentor là đội ngũ hỗ trợ sinh viên tại đơn vị đào tạo trực tuyến Công nghệ thông tin FUNiX – FPT. Mentor – các chuyên gia công nghệ là người giải đáp kiến thức bất cứ khi nào sinh viên có thắc mắc, còn hannah là người đồng hành, động viên sinh viên FUNiX học tập.

Nhờ sự hỗ trợ của hannah và mentor, sinh viên được cập nhật kiến thức hữu ích, rèn luyện khả năng học chủ động, sớm thành công khi theo đuổi ngành công nghệ thông tin bằng con đường học trực tuyến.