9x Đồng Nai yêu thích công việc chăm sóc học viên trực tuyến

9x Đồng Nai yêu thích công việc chăm sóc học viên trực tuyến

Chân dung Mentor - Hannah 29/04/2023

Gia nhập FUNiX trong vai trò hannah giúp chị Nguyễn Thị Mai Uyên (sinh năm 1995) được trao đi nhiều năng lượng, đồng thời nhận lại nhiều cảm hứng tích cực từ học viên.

Trước khi đến với FUNiX, Mai Uyên đã có 4 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục – du học. Chị cho biết, trước giờ rất thích giáo dục, thích được trò chuyện, chia sẻ cùng học viên. Những kinh nghiệm và đam mê có sẵn giúp chị dễ dàng thích ứng với vai trò hannah, chăm sóc học viên trực tuyến.

“Dù cùng học công nghệ thông tin trực tuyến, song học viên FUNiX rất đa dạng về độ tuổi, nghề nghiệp, mục đích học tập. Vì vậy, tôi luôn cố gắng tìm hiểu, nắm rõ các học viên để có cách tương tác, chăm sóc tốt nhất”, hannah Mai Uyên chia sẻ.

Nguyễn Thị Mai Uyên (sinh năm 1995) có nhiều kinh nghiệm trong giáo dục, du học. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Khi bắt đầu nhận học viên mới, chị thường tìm hiểu lịch học, thời gian rảnh của các bạn để biết khi nào có thể hỏi thăm, trò chuyện thoải mái nhất. Với học viên nhỏ tuổi, chị sẽ dành nhiều thời gian hơn cho việc hướng dẫn, theo sát các bước học tập. Khi các bạn đã quen với phương pháp học, hannah sẽ để học viên chủ động tối đa, giúp duy trì niềm yêu thích, hứng khởi với IT trực tuyến.

“Tôi thường bắt đầu làm việc từ 9h, các công việc liên quan tới báo cáo, email… Chiều và tối là thời điểm đa số học viên vào học nên tôi sẽ hỏi thăm tình hình tiến độ, hỗ trợ vấn đề phát sinh”, hannah Uyên nói thêm.

Công việc của một hannah đòi hỏi chị phải sao sát đến từng học viên. Để làm được điều đó, chị dùng một số công cụ trực tuyến để đánh dấu và nhắc nhở các đầu việc cố định, thông báo trước 10 phút mỗi công việc. Chị cũng có một cuốn sổ ghi chép để không bị “quên” việc và có thể xem lại bất cứ lúc nào.

Do đặc thù làm việc, tiếp xúc online, chị Mai Uyên luôn nỗ lực để có thể tương tác thường xuyên, gợi mở để học viên thoải mái chia sẻ. Chị cũng trò chuyện, trao đổi cùng học viên với phong thái cởi mở, chân thành.

Nữ hanah cũng không ngại hỗ trợ, tư vấn hay nhắn tin với học viên ngoài giờ hành chính với tinh thần “sẵn sàng có mặt khi học viên cần”. Nhờ sự nhiệt tình, chị chiếm được lòng tin của đông đảo học viên. Các bạn thường tìm đến hannah để chia sẻ những câu chuyện, tâm tư… như với một người bạn, một người đồng hành. Nhiều học viên vì cam kết với hannah, vì tình cảm thân quý với hannah mà nỗ lực nhiều hơn để hoàn thành các khóa học trực tuyến.

Không chỉ trao đi những năng lượng tích cực cho học viên, bản thân Mai Uyên cũng đón nhận nhiều cảm hứng, niềm vui từ các học viên.

Chị nhớ kỷ niệm khi đồng hành cùng bạn học viên là một học sinh lớp 8 ở Phú Quốc (Kiên Giang) sẵn niềm đam mê CNTT. Cậu trò nhỏ có ước mơ là kỹ sư AI. Tuy mới 13 tuổi, em đã sớm ý thức được sự quan trọng của nỗ lực. Dù gặp nhiều khó khăn khi mới học lập trình, em không hề nản. Mỗi ngày, cậu học trò đều chăm chỉ học từ 9 giờ tối đến khuya với sự vui thích, tập trung tối đa khiến hannah Uyên ngưỡng mộ.

Hay như học viên nam 22 tuổi, là người bị khuyết tật bẩm sinh tại Quảng Ninh. Vượt qua hoàn cảnh cá nhân, chàng trai ấy vẫn quyết học để lấy bằng đại học CNTT tại FUNiX.

“Bạn rất siêng năng, cùng lúc học lập trình và tiếng Anh, lúc nghỉ ngơi thì nghe nhạc Kpop. Tôi rất ấn tượng với tinh thần lạc quan chịu học hỏi, có đam mê và sở thích để theo đuổi từ bạn. Bạn đã truyền cho tôi nhiều năng lượng tích cực”, cô gái 9x tâm sự.

Theo hannah Mai Uyên, một trong những niềm hạnh phúc lớn nhất với chị là được chứng kiến học viên hoàn thành những cột mốc trong học tập dù là nhỏ nhất. Lúc ấy, vui theo niềm vui của học viên song chị cũng không quên khích lệ, động viên để các bạn tự hào khi chính bản thân đã cố gắng, kiên nhẫn hơn với bài học.

“Trót yêu” công việc hannah, chị Mai Uyên luôn tự nhắc bản thân cố gắng để giúp đỡ nhiều học viên chinh phục hành trình IT. Với chị, công việc hannah FUNiX là một trong những công việc hấp dẫn bởi trải nghiệm phong phú, giá trị hiếm có.

Quỳnh Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!