Nhiều phụ huynh cho con học lập trình trực tuyến từ sớm | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Nhiều phụ huynh cho con học lập trình trực tuyến từ sớm

Chân dung xTer 06/05/2024

Hè 2023, chị Lan Hương (Hà Nội) đăng ký cho con trai tham gia khóa học Lập trình Scratch tại FUNiX theo lời giới thiệu của bạn bè. Đều đặn mỗi tuần hai buổi, cậu bé Thái Khắc Gia Trí (lớp 6) ngồi trước máy tính, dưới sự hướng dẫn của cô giáo Huỳnh Nguyễn Minh Tú.

Chị Lan Hương (Hà Nội) đăng ký cho con trai tham gia khóa học lập trình Scratch tại FUNiX

Vốn chỉ mong con giảm bớt thời gian chơi game, xem tivi, điện thoại trong hè, chị Hương rất bất ngờ về sự thay đổi của con sau khóa học. Từ chưa biết gì về công nghệ, Gia Trí đã biết sử dụng máy tính thành thạo, biết tự lập trình các game nhỏ và biết ứng dụng công nghệ thông tin trong việc học, như làm slide, thiết kế canva. Không cần bố mẹ, hay cô giáo nhắc nhở, cậu tự mày mò, nghiên cứu học thêm kiến thức. “Con rất thích lập trình và mong muốn sau này sẽ được làm việc liên quan đến lập trình”, cậu chia sẻ.

Thấy con tiến bộ và hứng thú với môn học, chị Lan Hương đồng ý ngay khi Gia Trí chủ động tìm hiểu và xin được học thêm khóa Khoa học máy tính với Python tại FUNiX.

Chị chia sẻ trước đây chưa biết được các sở trường, mong muốn của con nên chưa định hướng được gì cho bé. “Giờ gia đình tôi hoàn toàn ủng hộ, cho con học tiếp lập trình song song với việc học văn hóa trên trường”, chị cho biết.

Vị phụ huynh này cho rằng việc cho các bạn nhỏ học về công nghệ là điều cần thiết, nếu không sẽ thua thiệt nhiều mặt, bởi đây là xu hướng và xu thế của thời đại.

Minh Tuấn trong giờ học của FUNiX. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cùng học khóa Khoa học máy tính tại FUNiX là Nguyễn Minh Tuấn (Hà Nội). Bố của học viên – anh Nguyễn Hữu Viết cho biết, Minh Tuấn yêu thích game, năng động và cũng có phần hơi nghịch, nên anh nghĩ thông qua việc học code sẽ giúp con bình tĩnh hơn, tự tin hơn và tư duy logic hơn.

Anh Viết cũng cho biết, trong quá trình học con hào hứng và thể hiện ra bằng hành động. “Nhiều lúc học code, có những sản phẩm trao đổi với mentor con thích thú nhảy cẫng lên phấn khích”, anh nói, cho rằng điều này có lợi cho sự phát triển của con.

Chia sẻ cùng FUNiX, chuyên gia Nguyễn Hải Nam (thạc sĩ Khoa học Máy tính, Đại học Cassino, Italy – Giám đốc phát triển Chương trình đào tạo chuyên sâu xSeries tại FUNiX) cho hay, các khoá học công nghệ từ sớm mang lại nhiều giá trị cho học sinh, như có nền tảng kiến thức về CNTT nói chung và khoa học máy tính nói riêng để áp dụng vào học tập; phát triển các kỹ năng mềm như kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng về tư duy logic. Đây cũng là lợi thế để các bạn định hướng và chọn các ngành khoa học khác trong tương lai, giúp đi nhanh hơn bạn đồng trang lứa, hoặc định hướng và lựa chọn CNTT là nghề trong tương lai theo từng nhu cầu chuyên môn.

Chuyên gia Nguyễn Hải Nam, Thạc sĩ Khoa học Máy tính, Đại học Cassino, Italy – Giám đốc phát triển Chương trình đào tạo chuyên sâu xSeries tại FUNiX. Ảnh: FUNiX

Khóa Khoa học máy tính với Python tại FUNiX là chương trình đào tạo dành cho các bạn nhỏ trong độ tuổi 11 – 15. Khóa học cung cấp kiến thức công nghệ chuẩn mực và toàn diện, giúp các em trở thành công dân 4.0, biết ứng dụng lợi ích của công nghệ thông tin vào cuộc sống và công việc. Khóa học gồm ba phần là khoa học máy tính, lập trình website, game với Python – và sử dụng học liệu từ Codecombat, một nền tảng đạt chuẩn đào tạo tin học trẻ em của Mỹ.

Mentor Nguyễn Tuấn Minh (cán bộ phát triển chương trình tại FUNiX) cho biết, phương pháp học tập online với thời gian linh hoạt, rất phù hợp với các bạn học sinh. Bên cạnh đó, học sinh cũng được mentor cũng đồng hành sát sao giúp các bạn học tập, hỏi đáp, nhận phản hồi và sửa lỗi liên tục, đảm bảo các bạn đã hiểu và áp dụng kiến thức được học; từ đó cá nhân hóa lộ trình học tập của học sinh.

Theo CEO FUNiX Lê Minh Đức, trẻ em được sớm tiếp xúc công nghệ thông tin sẽ có nhiều lợi thế. Với các bạn vốn đã yêu thích công nghệ thông tin sẽ hiểu rõ mình thích gì để theo đuổi sở thích, thiên hướng; những bạn chưa có đam mê thì khóa học này giống như một cách bổ sung kiến thức căn bản cho một công dân 4.0. “Đó là cơ hội giúp các bạn hiểu về công nghệ, để sau này dù học bất cứ ngành nghề nào cũng sẽ biết cách ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực của mình linh hoạt, hiệu quả, chị Minh Đức nhấn mạnh.

Vân Nguyễn – Ngọc Nguyễn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!