Gặp gỡ hannah Phạm Nguyễn Tường Vi - nữ hannah xinh đẹp, tâm huyết

Gặp gỡ hannah Phạm Nguyễn Tường Vi – nữ hannah xinh đẹp, tâm huyết

Chân dung Mentor - Hannah 15/07/2023

Hannah Phạm Nguyễn Tường Vi hiện sống tại Quảng Ngãi đã có buổi trò chuyện chia sẻ cùng FUNiX về công việc, cuộc sống của mình tại Trường Mây.

Chào hannah Phạm Nguyễn Tường Vi, bạn vui lòng giới thiệu đôi nét về bản thân nhé?

Hannah Tường Vi: Chào mọi người. Em từng tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Hàn tại Đại học Sư phạm TP.HCM và một điều đặc biệt là FUNiX chính là điểm đến đầu tiên trong sự nghiệp của em ạ.

Vi đến với FUNiX từ khi nào? Cơ duyên nào đã đưa Vi đến với công việc làm Hannah? Hiện tại Vi đang phụ trách bao nhiêu sinh viên?

Hannah Tường Vi: Em vừa hoàn thành xong đồ án tốt nghiệp thì dịch ở TP.HCM cũng đang bùng mạnh, vì vậy em đã quyết định dọn về quê để tránh dịch, tuy nhiên vì thời điểm đó dịch vẫn đang hoành hành kéo dài nên em lựa chọn việc dọn hẳn về Quảng Ngãi để sinh sống luôn. Sau một thời gian về nhà tránh dịch vì cảm thấy bức bối và ở Quảng Ngãi cơ hội cho ngành học của em cũng không nhiều nên em quyết định sẽ ra Đà Nẵng phát triển bản thân. Vừa hay lại lướt thấy tin tuyển dụng của FUNiX nên em muốn apply thử để xem năng lực của bản thân đến đâu, may mắn là sau một tuần thì em nhận được mail mời phỏng vấn vòng 1 và sau đó đã trúng tuyển vị trí hannah.

hannah Phạm Nguyễn Tường Vi
Hannah Phạm Nguyễn Tường Vi hiện sống tại Quảng Ngãi

Bạn có thể chia sẻ về một ngày làm việc của mình không? Được biết Hannah có rất nhiều việc nhỏ cần làm trong ngày, bạn sắp xếp công việc như thế nào cho hiệu quả?

Hannah Tường Vi: Hiện tại em đang hỗ trợ học viên môn Lập trình Scratch tại FUNiX; là MC cho chương trình Amatalk; trao đổi với mentor; hỗ trợ học viên học tập; kết nối với các Doanh nghiệp để hỗ trợ đầu ra cho các bạn sinh viên,… Những việc này tuy nhỏ, nhưng em phải lên lịch và note ra trước những việc cần làm trong một ngày để không bị bỏ sót thông tin, từ đó công việc hỗ trợ học viên cũng không bị gián đoạn và có thể hoàn thành thêm những đầu mối công việc khác.

Bạn thích những điều gì nhất về công việc hiện tại của mình?

Hannah Tường Vi: Bản thân em từ trước đến nay, em luôn thích được làm quen, kết bạn với mọi người xung quanh. Vì vậy, để cảm nhận công việc hiện tại của bản thân mình, em thấy nó rất phù hợp với em và như kiểu “sinh ra để dành cho em” ạ. Với vị trí là hannah công tác sinh viên của FUNiX, em được giao lưu, làm quen với các học viên, đồng nghiệp theo từng độ tuổi khác nhau, ở khắp mọi miền khác nhau. Và một điều em cảm thấy thích nhất ở công việc này chính là ý nghĩa nhân văn mà nó đem lại, em được hỗ trợ mọi người, động viên và cùng đồng hành với các học viên để đem lại kết quả tốt nhất trong việc học tập của họ.

Hannah Tường Vi tiết lộ: khoảnh khắc cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc trong công việc chính là lúc các anh/chị/bạn học viên hoàn thành môn

Bạn có thể kể về những khoảnh khắc cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc trong công việc làm Hannah của mình không?

Hannah Tường Vi: Có lẽ khoảnh khắc cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc trong công việc Hannah của em chính là lúc các anh/chị/bạn học viên hoàn thành môn, hoàn thành chứng chỉ và đặc biệt là sau khóa học mọi người có thể tìm được công việc phù hợp với năng lực của bản thân mình ạ.

Nó cũng được xem như kết quả làm việc của hannah và học viên sau 1 thời gian dài gieo hạt, rồi cũng có ngày gặt được nhiều hoa thơm trái ngọt.

Đã có lúc nào sinh viên làm Vi cảm thấy buồn, nản chưa? Bạn đã làm gì trong những trường hợp như vậy để vượt qua?

Hannah Tường Vi: Như chúng ta đều biết, công việc nào cũng sẽ có những lúc khiến mình cảm thấy áp lực và nản chí, tuy nhiên thật lòng mà nói các anh/chị/bạn học viên của em mọi người đều rất rất tốt, vì vậy em chưa bao giờ cảm thấy hối hận vì lựa chọn công việc này. Có vài lúc em chỉ cảm thấy buồn vì để lỡ tin nhắn học viên, chưa hỗ trợ mọi người được nhanh chóng, và để vượt qua điều đó thì mỗi ngày mỗi tuần, em đều đặt trước lịch hẹn và note ra list các việc cần làm trong ngày để có kế hoạch hơn ạ.

Cảm ơn và chúc hannah sẽ có thật nhiều thành công trong công việc và cuộc sống!

Quỳnh Anh (thực hiện)