Mentor Hàn Ngọc Đức cùng kỷ niệm khó quên với Nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam

Mentor Hàn Ngọc Đức cùng kỷ niệm khó quên với Nhà sáng lập FUNiX Nguyễn Thành Nam

Chân dung Mentor - Hannah 01/06/2022

Biết đến FUNiX thông qua những chia sẻ của Nhà sáng lập Nguyễn Thành Nam và ấn tượng với tinh thần “FUNiX Way" gieo đến người học, anh Hàn Ngọc Đức đã đăng ký trở thành mentor tại trường Mây.

Anh có thể chia sẻ cơ duyên đến với ngành công nghệ thông tin?

Mình là Hàn Ngọc Đức, hiện đang làm chuyên viên tại Trung tâm Công nghệ Thông tin của một tổ chức tín dụng tại Việt Nam. Công việc chính của mình là phát triển và triển khai các giải pháp phần mềm cho ngành Ngân hàng. Song song với công việc hiện tại, mình cũng là một mentor của FUNiX.

Mình chọn học đại học ngành Toán tin ứng dụng khi ngành đang “hot”, theo nghĩa khi ra trường dễ xin được việc và mức lương cũng khá ổn so với các ngành khác. Và đến thời điểm hiện tại, ngành Công nghệ thông tin vẫn mang lại rất nhiều cơ hội dành cho các bạn trẻ.

mentor
Anh Hàn Ngọc Đức quyết định trở thành mentor của FUNiX một phần do ngưỡng mộ anh Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX, một phần do cách anh Nam giới thiệu về FUNiX Way thật sự hấp dẫn và ấn tượng.

Anh biết đến FUNiX qua kênh thông tin nào? FUNiX có điểm gì thu hút để anh tham gia trở thành mentor?

Mình có theo dõi anh Nguyễn Thành Nam (Nhà sáng lập FUNiX) từ khá lâu, và biết tới FUNiX thông qua qua các bài đăng của anh trên Facebook. Mình quyết định trở thành mentor của FUNiX một phần do mình ngưỡng mộ anh Nam, một phần do cách anh giới thiệu về FUNiX Way thật sự hấp dẫn và ấn tượng.

Sau khi tìm hiểu thông tin về Tổ chức Giáo dục trực tuyến FUNiX và phương pháp học tập “FUNiX Way”, mình đã quyết định trở thành mentor.

Trở thành mentor FUNiX đã mang lại những niềm vui nào cho anh? Có kỷ niệm nào thực sự ấn tượng mà đến giờ anh vẫn còn nhớ?

Trước đây mình cũng thích giảng dạy nhưng không đi theo nghề giảng viên, do đó việc trở thành mentor cũng phần nào mang lại niềm vui nghề giáo.

Mình được trải nghiệm hỗ trợ các bạn học viên với nhiều tính cách khác nhau. Ấn tượng nhất là những lần hỗ trợ các bạn học viên và sau một lúc mới biết các bạn chỉ nhỏ 9-10 tuổi, nhưng tư duy và kết quả bài làm assignment khá tốt so với mặt bằng học viên. Minh tin chắc các bạn nhỏ đó sẽ còn tiến xa trong lĩnh vực CNTT và nghề nghiệp sau này.

Một niềm vui bất ngờ khác là được anh Nguyễn Thành Nam – Founder FUNiX nhắn tin chúc mừng sinh nhật trong khi mình không hiển thị công khai. Dù hành động nhỏ, nhưng mình rất ấn tượng và cảm nhận môi trường FUNiX luôn cởi mở và khác biệt so với các mô hình đào tạo truyền thống.

Quá trình mentoring tại FUNiX đã mang lại cho anh những lợi ích thiết thực nào trong cuộc sống?

Qua hỗ trợ các bạn học viên, mình học được những kiến thức mới hoặc trước đó ít được tiếp xúc qua. Những lúc đó mình như người bạn đồng hành cùng học viên, cùng các bạn học hỏi những kiến thức mới, hỗ trợ các bạn nếu gặp khó khăn trong quá trình tự học. Đôi khi trao đổi với các bạn trẻ, mình thấy cũng được trẻ ra nhiều, cả về tinh thần và tư duy.

Có khi nào học viên làm anh buồn, nản không? Tại những thời điểm như vậy, động lực nào giúp anh tìm lại cảm hứng trong công việc?

Có đôi lần và gần đây nhất là một học viên hỏi bài khá khuya lúc 1-2h sáng. Mình đã giảng bài chi tiết cho bạn, song, bạn nói không hiểu một cách thiếu tôn trọng. Tuy nhiên mình nghĩ có thể ban ngày đi làm khá mệt nên bạn tranh thủ học khuya và cách mình giảng bài chưa phù hợp làm bạn không hiểu nên mình cũng không nghĩ nhiều. Mình vẫn cần phải tiếp tục công việc của một mentor đó là hỗ trợ và giúp đỡ các bạn học viên khác.

Anh có đặt cho mình nguyên tắc/phương châm nào trong công việc mentor không?

Mình luôn cố đặt mình vào vị trí học viên để tìm cách hỗ trợ được tốt nhất.

Anh có lời khuyên cho các bạn trẻ hiện nay đang muốn theo đuổi ngành IT?

Học từ cơ bản, học qua các ví dụ và thực hành. Kiến thức và công nghệ mới ngày nay rất rộng nên từ các nền tảng cơ bản các bạn có thể chọn cho mình một hướng đi chuyên sâu cho nghề nghiệp sau này.

Minh Tiến

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!