Mentor Nguyễn Tuấn Minh không ngừng hoàn thiện để hỗ trợ học viên hiệu quả nhất

Mentor Nguyễn Tuấn Minh không ngừng hoàn thiện để hỗ trợ học viên hiệu quả nhất

Chân dung Mentor - Hannah 24/09/2023

Là cán bộ phòng Phát triển chương trình FUNiX, đồng thời đảm nhiệm vai trò mentor khoá học Lập trình Scratch và Khoa học máy tính với Python, anh Nguyễn Tuấn Minh cho biết việc giảng dạy, hướng dẫn các bạn nhỏ mang đến những trải nghiệm hết sức thú vị, tạo động lực để anh không ngừng hoàn thiện bản thân để hỗ trợ học viên hiệu quả nhất. 

mentor
Mentor Nguyễn Tuấn Minh không ngừng hoàn thiện để hỗ trợ học viên tốt nhất.

Xin chào mentor Tuấn Minh, anh có thể chia sẻ về cơ duyên đến với ngành đường công nghệ thông tin?

Con đường công nghệ thông tin của mình bắt đầu với sự tò mò với máy tính từ thuở nhỏ. Mình khá tò mò về cách mà các chương trình máy tính hoạt động. Điều này đã khiến mình có suy nghĩ sẽ theo đuổi ngành Công nghệ thông tin, và tình cờ là mình biết đến FUNiX – Chương trình đào tạo trực tuyến CNTT tốt nhất, mình đã tham gia học tập và bây giờ thì đang là 1 thành viên của đại gia đình FUNiX.

FUNiX có điểm gì thu hút để anh tham gia trở thành mentor?

Trong quá trình học tập và làm việc tại FUNIX thì mình nhận thấy là mình rất thích công việc dạy học, đặc biệt là dạy học cho các bạn nhỏ. Từ đó, mình đã tham gia đội ngũ mentor để có thể được dạy và dẫn dắt các bạn nhỏ ở những bước đi chập chững đầu tiên trong việc học lập trình.

Trở thành mentor FUNiX đã mang lại những niềm vui nào cho anh? Có kỷ niệm nào thực sự ấn tượng mà đến giờ anh vẫn còn nhớ?

Là một mentor tại FUNiX, niềm vui lớn nhất của mình là khi thấy học viên của mình phát triển và thành công trong việc học lập trình. Có một kỷ niệm đáng nhớ khi một trong những học viên mà mình từng hướng đã đạt giải nhì trong 1 cuộc thi mà FUNiX tổ chức. Đó là bạn Trần Lý Anh Khôi – giải Nhì cuộc thi “Đấu trường Scratch”. Bạn học nhanh, sáng tạo, luôn cố gắng giải quyết những vấn đề còn tồn đọng ở buổi học trước. Giải thưởng của cuộc thi chính là một thành tựu tuyệt vời và niềm tự hào cho cả mình và học viên. 

Quá trình mentoring tại FUNiX đã mang lại cho anh những lợi ích thiết thực nào trong cuộc sống?

Việc làm mentor tại FUNiX đã giúp mình phát triển kỹ năng giao tiếp, tư duy logic, và khả năng quản lý thời gian. Điều này không chỉ có lợi trong công việc dạy học mà còn rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra, được làm việc với các bạn học viên tài năng và đam mê là nguồn động viên lớn giúp mình không ngừng hoàn thiện bản thân.

Là một mentor tại FUNiX, niềm vui lớn nhất của anh Tuấn Minh là khi thấy học viên của mình phát triển và thành công trong việc học lập trình.

Có khi nào học viên làm anh buồn, nản không? Tại những thời điểm như vậy, động lực nào giúp anh tìm lại cảm hứng trong công việc?

Đôi khi có những thời điểm mình hơi nản khi học viên gặp khó khăn nhiều trong việc hiểu và tiếp thu kiến thức. Tuy nhiên, thứ động lực lớn nhất đối với mình là niềm tin vào tiềm năng của học viên. Mình luôn nghĩ rằng bất kỳ ai cũng có thể thành công nếu họ có đủ kiên nhẫn và nỗ lực. Việc thấy học viên vượt qua khó khăn và tiến bộ là điều thú vị nhất và là nguồn động viên mạnh mẽ đối với mình.

Ngoài ra, có một số trường hợp phụ huynh hiểu giá trị của khoá học nên đăng ký nhưng cá nhân các bạn học viên chưa yêu thích nên vẫn có tâm lý phản kháng. Với các bạn như vậy thì mình sẽ tiếp cận 1 cách từ từ, mình sẽ trò chuyện với các bạn nhiều hơn, có thể là từ sở thích như 1 bạn rất thích chơi cờ vua, mình sẽ rủ bạn chơi để gần gũi hơn với học viên, kết hợp sở thích của các bạn với những nội dung thực hành, đó là phương pháp để mình có thể dẫn dắt các bạn dần thích thú hơn với khóa học.

Xin anh chia sẻ nguyên tắc/phương châm  trong công việc mentor ?

Một trong những phương châm quan trọng của mình trong công việc mentor là luôn lắng nghe và tôn trọng quan điểm của học viên. Mình luôn khuyến khích họ đặt câu hỏi, tìm hiểu và phát triển kiến thức của mình theo cách riêng. Đồng thời, mình luôn đặt lợi ích của học viên lên hàng đầu và cố gắng hỗ trợ họ đạt được mục tiêu học tập. 

Lời khuyên của anh dành cho các bạn trẻ hiện nay đang muốn theo đuổi ngành IT?

Lời khuyên của mình cho các bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin là hãy không ngừng học hỏi và thử thách bản thân. Ngành IT luôn thay đổi nhanh chóng, và việc duy trì kiến thức và kỹ năng là rất quan trọng. Hãy tìm hiểu sâu về lĩnh vực mà bạn quan tâm nhất và thực hành nhiều. Đồng thời, đừng ngần ngại tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc thực tế. Cuối cùng, luôn duy trì sự đam mê và kiên nhẫn, bởi đó là yếu tố quan trọng để thành công trong ngành này.

Minh Tiến (thực hiện)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại