Mentor Xuân Lộc: “Chỉ khi bạn bắt đầu, bạn mới có thể trở nên xuất sắc”

Chân dung Mentor - Hannah 19/10/2022

Gắn bó với FUNiX từ tháng 7/2022, với phương châm hỗ trợ học viên hết sức có thể, truyền cảm hứng để các bạn đạt được mục tiêu học tập, mentor Phạm Thị Xuân Lộc đã nhận được rất nhiều sự yêu mến và ngưỡng mộ từ các bạn học viên.

Ấn tượng với mô hình đào tạo mới mẻ của FUNiX, chị Phạm Thị Xuân Lộc – Senior BA tại Khối Công nghệ, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam MSB, đã chính thức gia nhập trường Mây  vào tháng 7/2022. Dù thời gian gắn bó chưa lâu, mentor Xuân Lộc đã hiểu rất rõ về FUNiX Way, sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc cho học viên không quản ngày, đêm.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của mentor Xuân Lộc về hành trình thú vị và mới mẻ tại FUNiX

mentor

1. Xin chào mentor Xuân lộc, cơ duyên nào đã đưa chị đến với công nghệ thông tin?

Cơ duyên đưa mình đến với nghề IT cũng khá đơn giản. Từ thời học phổ thông mình đã luôn ao ước được sở hữu một chiếc máy tính của riêng mình, và chỉ còn cách cố gắng thi đỗ vào ĐH ngành IT thì ao ước đó mới nhanh chóng thành hiện thực, mình đã thi đỗ vào Đại học Bách Khoa Hà Nội. Thời của mình, IT là một ngành khá mới mẻ, mình cũng không biết sau này mình sẽ làm gì, nhưng trước mắt là được sở hữu một “con” laptop, vậy là vui lắm rồi.

2. Chị biết đến FUNiX qua kênh thông tin nào? FUNiX có điểm gì thu hút để chị tham gia trở thành mentor?

Mình biết đến FUNiX là do bạn bè của mình cũng đang làm mentor tại trường Mây giới thiệu. Lúc đầu mình cũng hơi lo lắng  khi tham gia làm mentor, nhưng chỉ sau một thời gian, mình cảm thấy như tìm lại được chính mình của những năm xưa khi mới ra trường, tìm thấy niềm đam mê với công việc và tâm huyết sau mỗi giờ chia sẻ về kiến thức, kinh nghiệm và hỗ trợ các bạn sinh viên ở trường Mây.

3. Trở thành mentor FUNiX đã mang lại những niềm vui nào cho chị? Có kỷ niệm nào thực sự ấn tượng mà đến giờ chị vẫn còn nhớ?

Làm Mentor ở FUNiX mang lại cho mình rất nhiều niềm vui, vừa được chia sẻ cho các học viên về những kiến thức, kinh nghiệm mà mình đang có, vừa giúp các bạn định hướng được rõ ràng hơn nghề nghiệp sau này sẽ làm gì, làm như thế nào…, và đặc biệt bản thân mình lúc nào cũng phải học hỏi thêm rất nhiều kiến thức trong lĩnh vực công nghệ, vì câu hỏi của các em phong phú vô cùng, chỉ sợ mình không đủ khả năng để trả lời các em. (cười)

mentor
“Hỗ trợ các bạn học viên nhiệt tình, hết sức có thể, truyền cảm hứng tới các bạn để các bạn không bị nản và đạt được mục tiêu trong học tập.” – Mentor Xuân Lộc chia sẻ về phương châm mentor

Trong những tháng tham gia mentoring, kỷ niệm mà mình nhớ nhất đó là trước khi được làm mentor, mình cũng phải trải qua những ngày tháng là “học viên” để hiểu được các bạn đang học gì, đang cần gì, và tất nhiên cũng phải review và thi như các bạn. Trước buổi thi mình cũng run và hồi hộp lắm, nó làm cho mình nhớ lại những ngày tháng sinh viên thức thâu đêm để ôn thi.

4. Quá trình mentoring tại FUNiX đã mang lại cho chị những lợi ích thiết thực nào trong cuộc sống?

Việc mentoring đã giúp mình rèn luyện rất nhiều kỹ năng giao tiếp, kỹ năng trình bày, diễn đạt rõ ràng dễ hiểu, phần nào đó đã giúp ích được rất nhiều trong công việc hiện tại.

5. Có khi nào học viên làm chị buồn, nản không? Tại những thời điểm như vậy, động lực nào giúp chị tìm lại cảm hứng trong công việc?

Chắc chắn là sẽ có những lúc buồn, đặc biệt là với những bạn chỉ muốn mình nhanh chóng trả lời giải quyết vấn đề giúp bạn vượt qua bài kiểm tra chứ không thực học để hiểu bài.

Mỗi khi cảm thấy nản, mình luôn tìm được động lực trong chính công việc mentor. Mình thích chia sẻ với mọi người, mình thấy vui khi các bạn học viên luôn dành tình cảm yêu mến cho mình, khi các bạn đạt được những kết quả tốt, tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

6. Chị có đặt cho mình nguyên tắc/phương châm nào trong công việc mentor không?

Phương châm của mình trong công việc mentor là: hỗ trợ các bạn học viên nhiệt tình, hết sức có thể, truyền cảm hứng tới các bạn để các bạn không bị nản và đạt được mục tiêu trong học tập.

7. Chị có lời khuyên cho các bạn trẻ hiện nay đang muốn theo đuổi ngành IT?

Có nhiều học viên hỏi mình rằng đang học IT thì không biết có hợp không? Sau này không biết có làm được không? Mình chỉ có một lời khuyên cho các bạn rằng: “Bạn không cần phải giỏi giang để bắt đầu, chỉ khi bạn bắt đầu, bạn mới có thể trở nên xuất sắc”, vì vậy nếu các bạn nếu đã lựa chọn ngành IT rồi thì hãy quyết tâm để đạt được mục tiêu nhé.

Minh Tiến