Niềm vui từ nghề tư vấn tuyển sinh trực tuyến | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Niềm vui từ nghề tư vấn tuyển sinh trực tuyến

Chân dung Mentor - Hannah 13/07/2024

Trải nghiệm công việc hoàn toàn trực tuyến trong môi trường giáo dục hiện đại khiến chị Lê Quỳnh (27 tuổi, Đà Nẵng) thêm yêu thích nghề cán bộ tư vấn tuyển sinh tại FUNiX.

Tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh (Đại học Thương Mại), chị Lê Quỳnh từng làm việc trong mảng Kinh doanh tại một công ty công nghệ tại Hà Nội. Chuyển vào Đà Nẵng sinh sống vì lý do cá nhân, cũng từ đó, chị bén duyên với công việc tư vấn tuyển sinh (hannix) của Tổ chức giáo dục trực tuyến FUNiX vì đặc thù công việc gần gũi với chuyên môn, kinh nghiệm vốn có, đồng thời lại được làm việc online.

Chị Lê Quỳnh yêu thích công việc tư vấn tuyển sinh tại FUNiX vì công việc trực tuyến, mô hình giáo dục hiện đại. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Mọi trao đổi công việc và các thao tác, nghiệp vụ hàng ngày của chị đều diễn ra trực tuyến. Đồng nghiệp đến từ mọi miền đất nước, nhiều chị em chưa gặp mặt. Tuy vậy, ngày ngày mọi người vẫn chia sẻ về công việc qua trao đổi online. Nhờ cách làm việc linh hoạt, chị Quỳnh có thể bố trí được thời gian để cân bằng giữa công việc – gia đình, chăm sóc bản thân tốt hơn. “Tôi chưa từng nghĩ có một công việc như vậy”, chị Lê Quỳnh nói.

Đặc biệt, điểm khiến chị cảm thấy tâm đắc trong công việc là mô hình học tập trực tuyến linh hoạt tối đa của “trường mây”. Các chương trình học đa dạng giúp trang bị cho học viên không chỉ kiến thức mà hơn thế là khả năng tự học suốt đời. Với sự đồng hành của đội ngũ mentor, hannah và các kênh hỗ trợ học tập, người học được khích lệ tinh thần, thuận lợi chinh phục những mục tiêu học tập, sự nghiệp mà mình đã đề ra. Đó cũng là lý do khiến chị Quỳnh càng làm, càng gắn bó với FUNiX lại càng cảm thấy yêu thích công việc của mình.

Với công việc tư vấn tuyển sinh, chị Quỳnh thường xuyên làm việc với các học viên, phụ huynh từ khắp mọi miền. Đôi khi chị gặp phải những khó khăn như phụ huynh thiếu tin tưởng, học viên giữ khoảng cách, thậm chí nghi ngờ vì nhận tư vấn online, cách học online… Đơn cử, có phụ huynh sau khi được tư vấn, đã cho con học thử thấy hài lòng, nhưng vì lý do nào đó lại vẫn hồ nghi, xóa liên hệ với hannix. Tưởng rằng ca tư vấn không thành công, vậy mà chỉ khoảng 30 phút sau, chính phụ huynh lại chủ động liên lạc lại, xin lỗi và nộp học phí cho con học.

Những tình huống đó khiến chị Quỳnh hiểu rằng công việc của mình cần bền bỉ, kiên trì, đặt mình vào vị trí của người học, của các bậc làm cha mẹ để tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc, từ đó mới có được niềm tin của họ.

Chị Quỳnh tự hào vì hỗ trợ được nhiều học viên chinh phục ước mơ theo ngành công nghệ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

“Thay vì cứ chăm chăm tư vấn để ‘chốt đơn’, tôi hay dành thời gian để trò chuyện với phụ huynh, từ đó, biết được FUNiX có thể hỗ trợ những gì, đem đến cho giải pháp nào mà họ đang tìm kiếm”, chị Quỳnh nói.

Làm hannix, chị Quỳnh thấy đáng nhớ hơn cả là được hỗ trợ những học viên sẵn sàng đánh đổi thời gian, sức lực, tiền bạc để chinh phục khóa học IT trực tuyến, từ đó tìm kiếm được con đường đi cho tương lai trong giai đoạn khó khăn của cuộc đời. “Tôi nghĩ FUNiX sẽ dẫn đường có các bạn đi đến đích một cách nhanh chóng, hiệu quả nếu các bạn quyết tâm theo đuổi mục tiêu đến cùng”, chị Lê Quỳnh nhận định.

Bên cạnh niềm vui, công việc hannix cũng có không ít áp lực. Để vượt qua, chị thường chia nhỏ mục tiêu theo tuần, tháng, ngày, cố gắng làm việc chăm chỉ, giải quyết các vấn đề ngay khi chúng phát sinh. Gặp những tình huống khó, chị sẵn sàng trao đổi, tâm sự với cấp trên, đồng nghiệp, lắng nghe và học hỏi từ mọi người. Hiện tại, chị Quỳnh hài lòng với công việc và mong rằng FUNiX sẽ là điểm dừng chân lâu dài trong con đường sự nghiệp của mình.

Vân Nguyễn – Quỳnh Anh