4 gương mặt xTer giành giải Chiến công tại lễ tôn vinh tháng 11 | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

4 gương mặt xTer giành giải Chiến công tại lễ tôn vinh tháng 11

Chân dung xTer 17/11/2021

Bốn sinh viên với nỗ lực xuất sắc trong quá trình học tập được Hannah bầu chọn và trao “Giải Chiến công” trong lễ tôn vinh tháng 11: Trần Bảo Ngân, Phạm Minh Hùng, Ngô Minh Trí, và Nguyễn Đức Hiếu. Hãy cùng làm quen với những gương mặt ấn tượng này nhé.

Trần Bảo Ngân: Hành trình IT ở tuổi 17

Bảo Ngân là một gương mặt quen thuộc với các xTer FUNiX vì thành tích nhiều lần giành học bổng học nhanh và tham gia tích cực vào các hoạt động của trường Mây như xTalk, xDebate.

Hiện là học sinh trường chuyên Lê Hồng Phong (TP. HCM), Bảo Ngân đến với FUNiX từ năm 2019 với mong muốn có thể rút ngắn việc ôn – thi đại học theo cách truyền thống, tiết kiệm thời gian và có thể bắt đầu đi làm hoặc học thạc sĩ ngay sau tuổi 18 nếu điều kiện cho phép.

Theo Hannah Dương Trang – người đồng hành của Ngân tại FUNiX, cô bạn 17 tuổi có tinh thần học tập vô cùng sôi nổi, hào hứng và tốc độ học siêu nhanh khiến các anh chị có kinh nghiệm trong ngành IT cũng phải nể phục. Bạn xuất sắc đạt học bổng 20% ở chứng chỉ 5 và hiện tại đã bắt tay vào học CC6 với mục tiêu tiếp tục giành học bổng.

Trò chuyện cùng FUNiX, Ngân chia sẻ một trong những động lực học tập của mình chính là câu chuyện học tập của nhiều xTer đi trước như nữ sinh Khánh Linh, các đàn anh luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, chỉ bảo và động viên giúp cô bạn không cảm thấy cô đơn dù là học online.

Phạm Minh Hùng – Người chăm chỉ “bắt sâu”

Phạm Minh Hùng giành giải thưởng kép ở lễ Tôn vinh tháng 11: giải Chiến công và giải Bắt sâu

Hiện đang công tác tại một công ty Thái Lan, xTer Phạm Minh Hùng nhập học FUNiX từ 2016. Sau một thời gian tạm nghỉ, anh quay trở lại học với mục tiêu lấy bằng đại học. Hiện đang làm việc tại nhà do ảnh hưởng dịch bệnh, anh đang tranh thủ đẩy nhanh tiến độ tại FUNIX và hoàn thành chứng chỉ 5 một cách thần tốc với học bổng 20%, dù đánh giá đây là một những chứng chỉ “khoai” nhất trong chương trình.

Bên cạnh đó, Phạm Minh Hùng còn là một xter rất chăm chỉ gửi những đóng góp về học liệu đến Phòng Phát triển chương trình và giành giải Bắt sâu – giải thưởng nhằm kêu gọi cộng đồng chung tay xây dựng hệ thống học liệu bằng cách thông báo các lỗi trên hệ thống LMS – trong cả tháng 10 và 11.

Hùng chia sẻ kế hoạch tiếp theo của mình là tiếp tục săn học bổng của chứng chỉ 6 và 7.

Ngô Minh Trí – Hoàn thành chứng chỉ sau nhiều “sóng gió”

Đến với FUNiX với mục tiêu lấy bằng đại học phục vụ cho việc du học thạc sĩ tại nước ngoài trong tương lai, Ngô Minh Trí hoàn thành chứng chỉ 4 sau quá trình học tập nhiều “sóng gió”: phải đi cách ly tập trung để phòng dịch đến 2 lần, cộng với công việc bận rộn nên phải hoãn thi nhiều lần dù học xong đã lâu.

Sau khi hoàn thành cách ly, Trí đã xin nghỉ phép để tập trung hoàn toàn cho việc học tại FUNiX, dồn sức tăng tốc đuổi kịp tiến độ.

Chia sẻ về trải nghiệm tại FUNiX, xTer cho biết: “Chương trình FUNiX đang tạo điều kiện rất tốt cho những người đang đi làm như em có được tấm bằng đại học mà không phải trực tiếp đến trường.”

Nguyễn Đức Hiếu – Lịch trình “khủng” vẫn hoàn thành chứng chỉ

Hiện là một Điều phối dự án cho FPT Software tại Mỹ, Nguyễn Đức Hiếu đến với FUNiX với mong muốn có được kiến thức và kỹ năng lập trình bài bản và tấm bằng cử nhân ngành phát triển phần mềm. Làm việc tại một đất nước công nghiệp phát triển, anh có lịch trình dày đặc, hầu như không có ngày nghỉ, thường xuyên làm việc đến 12h đêm, nên thường phải tranh thủ học vào giờ nghỉ trưa.

Bận rộn là vậy nhưng vẫn hoàn thành chứng chỉ 1, nỗ lực học tập bền bỉ của xTer khiến cho Hannah và các bạn học rất ấn tượng và khâm phục.

Dù khác nhau về độ tuổi, nghề nghiệp, nhưng những xTer trên đều có một điểm chung là tinh thần và ý chí học tập không ngừng nghỉ. Giải Chiến công là sự ghi nhận của FUNiX với nỗ lực học tập phi thường của các bạn. Hy vọng rằng, giải thưởng này sẽ tiếp thêm động lực cho các bạn để tiếp tục bứt phá tại Trường Mây.

Giải Chiến công của FUNiX vì sự tích cực trong học tập, năng động khi vừa học vừa góp ý, báo lỗi với FUNiX để góp ý cho môn học được tốt hơn. Giải Chiến công được đưa vào Quy chế khen thưởng của FUNiX, áp dụng từ tháng 1/2019. Giải thưởng dành cho sinh viên có bước đột phá trong quá trình học, có những đóng góp tích cực cho cộng đồng học tập và được Hannah bầu chọn.

Vân Nguyễn