Cậu bé 11 tuổi tăng tư duy logic nhờ học lập trình trực tuyến tại FUNiX

Chân dung xTer 13/08/2024

Sau gần một năm theo học Khoa học máy tính với Python tại FUNiX, Hà Kiền Lâm (11 tuổi, TP HCM) tăng tư duy logic và thêm yêu thích lĩnh vực công nghệ.

Từ lúc năm tuổi, Hà Kiền Lâm đã yêu thích lego, được mẹ đăng ký cho học về lập trình Scratch, Robotics để tiếp xúc với công nghệ thông tin.

Chị Châu Thị Ngọc Linh, phụ huynh Kiền Lâm cho biết, gia đình mong muốn con có thêm một sân chơi, được va chạm để tăng trải nghiệm sống. Tháng 8/2023, người mẹ cho con theo khóa học Computer Science with Python – Khoa học máy tính với Python tại FUNiX theo hình thức trực tuyến một một.

Theo chị Ngọc Linh, học online giúp con biết cách tận dụng thời gian lên mạng hợp lý, chứ không chỉ chơi game, vào mạng. Con hiểu được công nghệ là gì, ứng dụng của công nghệ trong cuộc sống như thế nào, từ đó gợi mở định hướng tương lai. “Việc học một một còn giúp con được tiếp cận gần gũi với các thầy cô ngành công nghệ thông tin, tăng khả năng tự học”, người mẹ nói.

Chị Linh nhận định, cho con va chạm sớm, vừa học vừa chơi thì sẽ khuyến khích con học hỏi dễ dàng hơn. Cậu bé Hà Kiền Lâm cũng không học thêm môn nào ngoại trừ ngoại ngữ và công nghệ ở FUNiX.

Hà Kiền Lâm (11 tuổi, TP HCM) đang chăm chú thực hành lập trình trong khóa học Khoa học máy tính với Python tại FUNiX. Ảnh: Nhân vật cung cấp

“Em thích học Computer Science (khoa học máy tính) vì môn học dùng logic nhiều, không khó”, Kiền Lâm nói.

Ở các buổi học, Lâm được tìm hiểu về lập trình, học cách làm ra một nhân vật và điều chỉnh, di chuyển nhân vật theo ý thích. Các bài học được thực hiện trên nền tảng Code Combat chuẩn quốc tế. Với sự dẫn dắt dễ hiểu của thầy giáo FUNiX, cậu bé hiểu bài nhanh, sau đó làm các bài tập thực hành nhằm hiểu bài và ghi nhớ kiến thức tốt nhất.

“Thầy giảng bài dễ hiểu. Khi có bài khó cần giải thích thì thầy sẽ cho làm bài rồi giảng từng bước”, Lâm kể. Cậu bé 11 tuổi cũng thường xuyên đặt câu hỏi và sẵn sàng tranh luận, đặt câu hỏi ngược lại thầy để hiểu bài sâu hơn.

Trong năm học, mỗi tuần Lâm có hai buổi học công nghệ. Nghỉ hè, em chủ động xin mẹ tăng lên học ba buổi một tuần. Mẹ cậu cũng phấn khởi khi con học vui, say mê.

Chị Ngọc Linh cho hay chị thường đồng hành cùng Lâm mỗi buổi học. Chị bất ngờ trước khả năng dẫn dắt và giảng dạy vừa gần gũi, vừa thoải mái, vừa có một chút thử thách để khuyến khích con tìm tòi, vươn lên của thầy. Sau gần một năm học Computer Science, chị nhận thấy Lâm có sự cải thiện đáng kể về các kỹ năng phân tích, phản biện, trình bày…

“Tư duy của con logic hơn, có lớp lang, có đầu đuôi. Nhờ khả năng tư duy logic và tự học tốt, dù không học thêm con vẫn có thể tự học các môn khá tốt”, chị Linh nói.

Kiền Lâm yêu thích việc học trực tuyến tại FUNiX, mong muốn lớn lên sẽ làm việc trong ngành công nghệ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Cũng theo chị Linh, ngoài sự hài lòng về đội ngũ giáo viên, chị còn đánh giá cao khóa học ở FUNiX vì nhiều thuận lợi như hình thức học tập linh hoạt, giúp con tiết kiệm thời gian, không phải đi lại. Sau mỗi buổi học gia đình đều nhận được phản hồi chi tiết về tiến độ học của con qua Zalo. Khi có bất kỳ thắc mắc nào, anh chị cũng có thể nhờ thầy cô hoặc cán bộ hỗ trợ của FUNiX giải đáp.

Nhận xét về Hà Kiền Lâm, thầy Chí Thắng, người đồng hành với Lâm tại FUNiX cho biết, em là học sinh có tư chất tốt, bắt nhịp nhanh, hiểu bài nhanh và đôi khi có những phát hiện thú vị. Trong giờ học, Lâm thường tập trung cao độ và luôn nỗ lực khi chinh phục những thử thách về mặt kiến thức, không e ngại hay chán nản. Người thầy tin tưởng nếu được đầu tư và khuyến khích, cậu bé sẽ còn tiếp tục tiến xa hơn nữa trong bộ môn này.

Về phía Hà Kiền Lâm, cậu bé mong muốn tiếp tục học ở FUNiX để khám phá sâu hơn nữa về lập trình và khoa học máy tính.

“Em muốn lớn lên có thể làm việc trong ngành công nghệ”, cậu bé chia sẻ.

Quỳnh Anh – Vân Nguyễn

Khóa học Khoa học máy tính với Python tại FUNiX là chương trình đào tạo phù hợp với các bạn nhỏ 11-15 tuổi. Khóa học cung cấp kiến thức công nghệ toàn diện, giúp các em trở thành công dân 4.0, biết ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống và công việc, tạo lợi thế trong thế hệ của mình.

Khóa học sử dụng học liệu từ Code Combat, một nền tảng đạt chuẩn đào tạo tin học trẻ em của Mỹ, đảm bảo về chất lượng. Khi học tại FUNiX, học sinh được học cùng mentor theo lớp 1:1 hoặc học nhóm tùy đặc điểm từng em. Dù học nhanh hay chậm, mỗi học sinh đều được quan tâm và đảm bảo hoàn thành chương trình hiệu quả. Phụ huynh quan tâm, tìm hiểu tại đây.

Phụ huynh đăng ký cho con học thử miễn phí khóa học lập trình tại đây.