Cậu bé 13 tuổi ước mơ làm nhà lập trình game sau khóa học FUNiX

Chân dung xTer 22/07/2024

Sau một năm học Khoa học máy tính với Python tại FUNiX, Nguyễn Nam Khánh (13 tuổi, Nha Trang) định hướng nghề nghiệp tương lai là trở thành nhà lập trình game.

Trở thành học viên khóa Computer Science with Python – Khoa học máy tính với Python ở FUNiX giúp Nguyễn Nam Khánh có kiến thức nền tảng về công nghệ, lập trình game cũng như thêm yêu thích lĩnh vực này. Đối với Khánh, khóa học như một cánh cửa mở ra bầu trời tri thức mới mẻ, cho em cái nhìn cận cảnh hơn về sức mạnh của công nghệ cũng như những điều mình có thể học, có thể làm khi nếu bền bỉ học tập.

Nguyễn Nam Khánh (Nha Trang) muốn theo đuổi ngành lập trình game từ khóa học trực tuyến tại FUNiX. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Vốn là cậu bé ưa khám phá, từ năm học lớp 5, Nguyễn Nam Khánh đã được mẹ giới thiệu bộ môn công nghệ thông qua khóa học online Khoa học máy tính với Python tại FUNiX. Chị Từ Thúy Vy, mẹ của Khánh cho biết, mục tiêu ban đầu của gia đình là muốn con có cơ hội gia tăng trải nghiệm, vừa học, vừa chơi. Sau này, con có thể tích lũy một số kiến thức phù hợp bổ trợ cho việc học.

“Một người bạn của tôi cũng đang cho con học ở FUNiX và nhận xét chương trình rất tiện lợi, bổ ích. Tôi đã tìm hiểu rồi đăng ký cho con”, chị Vy nói.

Khánh đã bén duyên với các khóa học ở FUNiX như thế. Ngay từ những buổi học đầu tiên với thầy giáo Trình Văn Thắng, Nam Khánh đã tỏ ra hào hứng. Một tuần hai buổi học công nghệ trực tuyến vào thời gian rảnh rỗi cuối tuần nên cậu bé gần như không bị ảnh hưởng gì đến lịch học trên trường. Cứ đến giờ hẹn là Khánh tự ngồi vào bàn mà không cần mẹ nhắc nhở. Em bật máy tính, mở Zoom và học với thầy giáo. Sau giờ học, em tranh thủ làm nốt bài thầy giao cho đến khi hoàn thành. Điều đó khiến mẹ của cậu bất ngờ và hài lòng.

“Tôi không hiểu nhiều về công nghệ thông tin nhưng tôi thấy được sự nhiệt tình của thầy giáo và sự hào hứng học những kiến thức mới của con nên tôi yên tâm”, chị Thúy Vy cho hay. Sau buổi học con vui vẻ khoe con biết làm cái này, cái kia. Cùng với đó chị cũng nhận được báo cáo chi tiết giờ học của giáo viên.

Về phía Nam Khánh, cậu bé tâm sự mê nhất là học Khoa học máy tính, phát triển game và trò chơi ở FUNiX. “Em thích môn này vì nó rất thú vị và giúp em khám phá được nhiều kiến thức bổ ích, Khánh nói.

Nam Khánh được ba mẹ đồng hành, ủng hộ con theo học lập trình. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trước đó, cậu bé chưa biết gì về lập trình và máy tính. Đến nay, sau gần một năm học, Khánh đã hoàn thành chương trình về ngôn ngữ lập trình Python và môn phát triển game 3 ở FUNiX. Em có thể làm xong được những game trên nền tảng Codecombat, nắm được kiến thức cơ bản về máy tính cũng hình thành hiểu biết đầu tiên cùng tư duy lập trình. Hình thức học online linh hoạt, có sự hỗ trợ sát sao của mentor, cùng cách học đề cao tính thực hành giúp cậu bé tiếp thu kiến thức nhanh chóng.

“Trong quá trình học, thầy Thắng đã hướng dẫn cho em nhiệt tình. Thầy còn giúp em sửa sai nhiều nội dung ngoài chương trình học. Nhờ có Thầy mà em học được thêm nhiều điều hay”, Nam Khánh chia sẻ, mong được học những chương trình tiếp theo của FUNiX để có đủ khả năng trở thành một nhà lập trình game trong tương lai.

Nhận xét về Khánh, thầy Trịnh Văn Thắng cho biết em là một học sinh có tư chất tốt, say mê học hỏi và có năng khiếu về lập trình. Với khả năng tập trung tốt, tính kiên trì, Khánh thường không bỏ cuộc khi gặp khó và luôn sẵn sàng tìm hiểu đến cùng để xử lý vấn đề kiến thức gặp phải.

Vân Nguyễn – Quỳnh Anh

Phụ huynh đăng ký cho con học thử miễn phí lập trình tại đây.

Khoa học máy tính với Python tại FUNiX là chương trình đào tạo phù hợp với các bạn nhỏ 11-15 tuổi. Khóa học cung cấp kiến thức công nghệ toàn diện, giúp các em trở thành công dân 4.0, biết ứng dụng công nghệ thông tin vào cuộc sống và công việc, tạo lợi thế trong thế hệ của mình.

Khóa học sử dụng học liệu từ Code Combat, một nền tảng đạt chuẩn đào tạo tin học trẻ em của Mỹ, đảm bảo về chất lượng. Khi học tại FUNiX, học sinh được học cùng mentor theo lớp 1:1 hoặc học nhóm tùy đặc điểm từng em. Dù học nhanh hay chậm, mỗi học sinh đều được quan tâm và đảm bảo hoàn thành chương trình hiệu quả.