Cậu học trò lớp 7 học lập trình online FUNiX thêm yêu công nghệ | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Cậu học trò lớp 7 học lập trình online FUNiX thêm yêu công nghệ

Chân dung xTer 30/07/2024

Gần một năm theo học khóa Khoa học Máy tính với Python tại FUNiX giúp Nguyễn Thân Thiên Phong (HS lớp 6, Tp.HCM) thêm yêu thích bộ môn công nghệ thông tin.

Anh Nguyễn Thân Đông Phong (Tp.HCM) biết đến FUNiX từ năm 2015 – thời điểm FUNiX mới thành lập. Tuy nhiên phải đến năm 2024, khi con trai mình bắt đầu có khả năng học về máy tính và lập trình, anh Phong mới bắt đầu cho bé học tại đây. Anh Đông Phong cho hay, từ nhỏ con trai đã thể hiện sự yêu thích máy tính. Con rất thích được tự viết các trò chơi nho nhỏ, giải trí cho em và bạn bè cùng tham gia.

Gần một năm theo học khóa Khoa học Máy tính với Python tại FUNiX giúp cậu bé Nguyễn Thân Thiên Phong (HS lớp 6, Tp.HCM) thêm yêu thích bộ môn công nghệ thông tin. (Ảnh: NVCC)

Để khuyến khích niềm yêu thích đó, anh tìm một số chương trình học công nghệ phù hợp lứa tuổi cho con và khóa học Computer Science With Python (Khoa học máy tính với Python) tại FUNiX là khóa học mà anh lựa chọn. Lý do chính là bởi chương trình học được thiết kế bài bản, theo chuẩn quốc tế, các bé được vừa học vừa chơi và được hướng dẫn sát sao 1-1 với mentor tâm huyết.

Phụ huynh của bé – anh Đông Phong đánh giá cao chương trình học FUNiX vì lộ trình bài bản, sự tâm huyết của đội ngũ mentor giảng dạy và dịch vụ của FUNiX chu đáo, sâu sát trong việc học của các con” (Ảnh: NVCC)

Việc học chủ yếu do con chủ động cùng lịch dạy của thầy cô ở FUNiX. Đôi khi ở nhà, con cũng hướng dẫn như một mentor cho em trai mình. Sau khi con học khóa này của FUNiX thì vợ chồng mình đã tự tin hơn khi cho con theo đuổi tiếp các môn tiếp theo về khoa học máy tính và lập trình phù hợp với độ tuổi của con” – anh Phong chia sẻ.

Người cha nhận xét chương trình của FUNiX có lộ trình rõ ràng, bám sát với lứa tuổi và trình độ, năng lực của học viên với tính cá nhân hóa cao. Dịch vụ của FUNiX chu đáo, sâu sát trong việc học của các con, dù tất cả đều qua hình thức trực tuyến. Sau mỗi buổi học, anh chị đều nhận được báo cáo đầy đủ, qua đó nắm bắt được con đang học những gì và hiệu quả học tập ra sao.

Cậu bé Nguyễn Thân Thiên Phong hiện là học sinh lớp 6, THCS Đặng Trần Côn, Quận Tân Phú, Tp.HCM. Phong hào hứng khi được ba mẹ cho học FUNiX từ năm 2023. Mỗi tuần, Phong sẽ dành chỉ một đến hai buổi học, thời lượng khoảng một tiếng một buổi để học Khoa học máy tính, lập trình tại FUNiX. Vì học online, Phong không cần ba mẹ đưa đón, di chuyển xa. Em tự chủ động tối đa lịch học và sẽ trao đổi với mentor để có lịch học phù hợp. Những giai đoạn thi cử trên trường hoặc có nhiều bài tập, em có thể tạm nghỉ ngắn, bớt thời gian cho lập trình lại để tập trung học văn hóa. Còn dịp hè, em có thể tăng số buổi học lên.

Thiên Phong nhận xét chương trình học dễ hiểu, thực hành được ngay và không quá khó. Cậu bé chỉ cần dành 1-2 buổi/tuần để học nên không ảnh hưởng học ở trường. Ngoài ra, học lập trình cũng giúp Phong học Tin học ở trường tốt.

Vốn mê công nghệ, Phong thích thú được khám phá các câu lệnh lập trình, cách tạo lập những trò chơi và thực hành ngay trên nền tảng Code Combat của khóa học. Trong khoảng gần một năm học FUNiX, em đã tự mình tạo ra được nhiều game, trong đó có các game dạng mê cung là điều Phong tâm đắc.

“Em học FUNiX chủ động, dễ hiểu và thoải mái khi giao tiếp với mentor. Em có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ với mentor trong quá trình học chủ yếu những khi thầy hướng dẫn làm bài tập hoặc xếp lịch học…  Thầy thường động viên em hoàn thành và giúp em phát triển ý tưởng khi thực hiện” – Phong chia sẻ.

Hiện, Phong đã được trang bị những kiến thức cơ bản về hệ thống máy tính vận hành và cách tạo ra một số game ứng dụng. Đặc biệt, em yêu thích bộ môn lập trình và ước mơ sau này sẽ làm một công việc liên quan tới lĩnh vực công nghệ.

Về phía phụ huynh, vợ chồng anh Đông Phong tâm sự, anh chị luôn muốn con được phát triển tự nhiên, vui vẻ và hạnh phúc, đúng độ tuổi của bé. Trước mắt, gia đình sẽ ưu tiên tập trung các môn con thể hiện niềm yêu thích và sẽ tìm hiểu thêm đâu là thế mạnh về học hành của con để định hướng xa hơn về nghề nghiệp con có thể chọn sau này.