Nam sinh 17 tuổi thêm yêu công nghệ nhờ học trực tuyến | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Nam sinh 17 tuổi thêm yêu công nghệ nhờ học trực tuyến

Chân dung xTer 19/09/2024

Phạm Hồng Quân (17 tuổi, Đồng Nai) như được chắp thêm đôi cánh đam mê để theo đuổi lĩnh vực công nghệ khi theo học khóa Computer Science tại FUNiX.

Từ khi còn nhỏ, Phạm Hồng Quân đã quan tâm đến công nghệ và máy tính. Em hay tự mày mò sử dụng máy, chủ động tìm hiểu về kiến thức công nghệ thông qua mạng như các kênh Youtube và một số kênh mạng xã hội. Chàng trai 17 tuổi bị thu hút và thần tượng Elon Musk – tỷ phú công nghệ, doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng thế giới.

“Công nghệ thông tin cho em thỏa niềm vui sáng tạo”, Quân chia sẻ.

Phạm Hồng Quân (17 tuổi, Đồng Nai) như được chắp thêm đôi cánh đam mê để theo đuổi lĩnh vực này khi theo học khóa Computer Science tại FUNiX. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Nhận thấy thiên hướng và sự hứng thú của con trai, chị Phạm Thị Hoa tìm kiếm các khóa học để con có cơ hội tiếp cận công nghệ một cách tốt nhất. Chị cho biết, vợ chồng chị luôn muốn khuyến khích con tự học, tự đưa ra quyết định của mình. Vì vậy, khi biết đến FUNiX, người mẹ mừng vì tìm được một chương trình học tập phù hợp với con. Chị đã đăng ký cho con khóa Computer Science with Python – Khoa học máy tính với Python có giáo trình chuẩn quốc tế, cung cấp kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Hồng Quân sẽ được học trực tuyến trên nền tảng Codecombat của Mỹ, đồng thời có đội ngũ giảng dạy giàu tâm huyết luôn sẵn sàng hỗ trợ, hướng dẫn và truyền động lực cho cậu học trò.

“Khóa học cũng là cơ hội để con được làm quen với lập trình và xem xét con có thật sự hứng thú, đam mê, có năng khiếu với môn học này không. Điều này cũng sẽ giúp bố mẹ và con định hướng nghề nghiệp trong tương lai tốt hơn”, chị Hoa nói.

Sau khi học FUNiX, môn Tin học trên trường của em cũng cải thiện nhiều. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Mùa hè 2023, Quân bắt đầu nhập học. Đều đặn một buổi mỗi tuần, Quân sẽ vào học trên Zoom cùng mentor (cố vấn chuyên môn) FUNiX. Nếu như trước đó, cậu chỉ biết đến lập trình qua những bài học ở trường, thì nay, Quân đã hiểu sâu hơn về code, cách sử dụng các câu lệnh cũng như tìm hiểu kiến thức về phát triển web…

Vì được vừa học vừa thực hành game qua những dự án cụ thể nên Quân không cảm thấy nhàm chán hay khô khan. Trái lại, em vui thích vì được sáng tạo mà không phải dựa vào nguồn code sẵn có trên Codecombat. Các buổi học đầy hứng thú, một phần vì mentor giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết. Nhiều buổi, mentor còn dạy thêm ngoài giờ học, thậm chí là lúc đêm muộn để chỉ dẫn cặn kẽ những điều em chưa hiểu. Quân cũng bị thu hút bởi kiến thức uyên bác của mentor.

“Em cảm thấy càng yêu thích lập trình hơn. Môn Tin học trên trường của em cũng đạt điểm cao hơn vì em biết vận dụng kiến thức, kỹ năng ở FUNiX”, Quân nói. Cũng nhờ được mentor hướng dẫn cách dùng AI trong học tiếng Anh, em đã cải thiện được môn học và đạt được giải Nhì tiếng Anh trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh vừa qua.

Cậu đồng thời bật mí đã làm được 7 game và web sau khóa học, tự tin hơn khi sử dụng máy tính, Internet. Một trong những sản phẩm tâm đắc của Quân là một ứng dụng web về thời tiết mà cậu đã dành nhiều công sức xây dựng. Sau khi hoàn thành dự án làm web này, Quân học và áp dụng thuần thục nhiều kiến thức như cách sử dụng API và Fetch trong java script….

Phụ huynh của Quân cho biết, sau khóa học, con tự tin hơn, có định hướng rõ ràng cho tương lai là muốn theo ngành IT. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Theo sát quá trình học tại FUNiX của con, chị Hoa, mẹ của Quân nhận xét chị luôn thấy con học tập hứng thú, tự giác. Bố mẹ gần như không phải nhắc nhở em bất kỳ điều gì liên quan đến việc học. Sau khóa học, con tự tin hơn, có định hướng rõ ràng hơn cho tương lai là muốn nghiêm túc theo ngành IT.

“Tôi hài lòng về khóa học Computer Science, từ chương trình đào tạo, đội ngũ giảng dạy đến sự phản hồi nhanh chóng, sát sao của FUNiX xuyên suốt chương trình”, chị Hoa cho hay.

Vân Anh – Quỳnh Anh