Nữ sinh lớp 8 tạo ra nhiều game nhờ khóa lập trình trực tuyến của FUNiX | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Nữ sinh lớp 8 tạo ra nhiều game nhờ khóa lập trình trực tuyến của FUNiX

Chân dung xTer 16/09/2024

Đỗ Linh Đan (lớp 8, Phan Thiết) có thể tự tạo ra nhiều game sau gần một năm học lập trình trực tuyến Computer Science with Python tại FUNiX.

Từ nhỏ, Đỗ Linh Đan đã thích mày mò, khám phá, thường tiếp xúc với những ứng dụng thiết kế, làm video hay trình chiếu tài liệu. Năm 2023, trong một lần tình cờ lướt mạng, em biết đến FUNiX với khóa học Computer Science with Python – Khoa học máy tính với Python ở FUNiX. An chia sẻ với mẹ về mong muốn được học lập trình, tìm hiểu về công nghệ thông tin một cách bài bản, phù hợp lứa tuổi và được mẹ ủng hộ.

“Sau khi tìm hiểu kỹ về FUNiX và chương trình, tôi thấy khóa học phù hợp, bởi vừa đúng lúc bé có nhu cầu muốn học, lại học online giúp con có thể bắt đầu ngay. Thêm nữa, khóa học đi từ những kiến thức cơ bản và cho phép con được vừa học, vừa chơi”, chị Trần Hà, phụ huynh của Linh Đan cho hay.

Đỗ Linh Đan (lớp 8, Phan Thiết, Bình Thuận) thích thú với khóa học trực tuyến lập trình tại FUNiX. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Đều đặn một tuần hai buổi, Linh Đan vào Zoom để học trực tuyến. Chị Trần Hà cho biết con tự giác học tập, chưa từng than mệt hay đòi nghỉ học. Hiểu tính con, chị biết đó là những biểu hiện khi cô bé thực sự quan tâm hoặc bị cuốn hút bởi môn học.

Trước FUNiX, Linh Đan chưa có nhiều kiến thức lập trình, chủ yếu chỉ tiếp xúc với công nghệ qua môn Tin học ở trường. Sau khoảng một năm học trực tuyến, Linh Đan sử dụng máy tính thành thạo, tự tin khi học Tin học trên lớp.

Kinh nghiệm học hiệu quả của nữ sinh lớp 8 là ghi chép cẩn thận các ý chính trong bài. Nếu kiến thức có chỗ nào không hiểu, em sẽ hỏi thầy ngay, hoặc chủ động tìm hiểu thêm trên mạng. Hơn cả, sự tin tưởng vào bản thân và học tập với trạng thái vui vẻ giúp em tiếp thu kiến thức hiệu quả. Đến nay, cô bé đã tạo ra được nhiều game dưới sự hướng dẫn của mentor Vũ Lợi.

“Em nhớ nhất sản phẩm đầu tiên làm được là vẽ rồng đổi màu. Em đã mất hai đến ba ngày để hoàn thành và sau khi làm xong thì cảm giác vô cùng phấn khích”, Linh Đan nhớ lại.

Đan cho biết một trong những điều mình thích nhất khi học FUNiX đó là mentor tâm huyết. Không chỉ là một người thầy tận tụy, mentor còn trao đổi nhiều chủ đề thú vị trong cuộc sống, chỉ cho em biết nhiều ứng dụng hay, nhiều mẹo hữu ích khi dùng máy tính và các ứng dụng mà em thường dùng.

“Mentor thân thiện, đôi khi cũng lắng nghe và chia sẻ thêm về cuộc sống đời thường giúp em cảm thấy vui, thoải mái hơn khi học, nữ sinh cho hay.

Đỗ Linh Đan được mẹ đồng hành, ủng hộ khi học lập trình tại FUNiX. (Ảnh: Nhân vật cung cấp)

Chị Trần Hà chia sẻ, gia đình không đặt nặng kỳ vọng, chỉ mong con có thêm những trải nghiệm sống vui vẻ, bổ ích, được làm điều mình thích. Dõi theo con, chị nhận thấy hài lòng khi con chú tâm và yêu thích việc học công nghệ thông tin. Chị cũng ấn tượng và hài lòng trước sự sát sao của mentor và quyết định sẽ tiếp tục cho Linh Đan học thêm những khóa học tiếp theo ở FUNiX để con có thể nối dài sở thích với IT.

Chuẩn bị vào năm học mới, Linh Đan cho biết em vẫn kiên trì chinh phục các khóa học IT trực tuyến ở “trường mây”, dù có thể sẽ phải giảm thời lượng học xuống một buổi một tuần. Cô bé cũng bật mí có thể sẽ suy nghĩ và tìm hiểu nhiều hơn đến các công việc, nghề nghiệp liên quan đến máy tính, công nghệ như một hướng đi trong tương lai.

Nhận xét về cô học trò nhỏ, mentor Vũ Lợi cho biết Linh Đan là cô gái thông minh, năng động, tự tin và tư duy logic tốt cùng khả năng sáng tạo.

“Nếu Linh Đan luôn chăm chỉ, giữ niềm đam mê luyện tập hàng ngày thì em sẽ còn phát triển hơn trên con đường phía trước”, mentor Vũ Lợi nhắn nhủ.

Quỳnh Anh – Vân Anh