3 cách giúp sinh viên có thể kiếm việc sớm ngành CNTT

3 cách giúp sinh viên kiếm việc sớm ngành CNTT

Chia sẻ kiến thức 11/02/2022

Theo học ngành công nghệ thông tin (CNTT) bạn đứng trước vô số cơ hội nghề nghiệp cũng như phát triển bản thân. Một trong những bí quyết quan trọng giúp bạn học hỏi và chuẩn bị cho sự nghiệp của mình phát triển tốt chính là đi làm, kiếm việc sớm ngành CNTT.

Tuy nhiên, là sinh viên thì bạn cũng có thể gặp khó khăn khi tìm việc. Vậy, làm thế nào để kiếm việc sớm ngành CNTT khi bạn còn đang là sinh viên? Hãy tham khảo 5 cách dưới đây để tìm kiếm cơ hội cho mình.

Kiếm việc sớm ngành CNTT qua bạn bè, người quen

Đầu tiên, bạn hãy tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình thông qua những mối quan hệ sẵn có như bạn bè, người thân, người quen. Hãy “nói cho cả thế giới biết” bạn đang tìm việc, đang học gì, ở đâu, có nhu cầu tìm kiếm việc sớm ngành CNTT dù còn đang là sinh viên.

kiếm việc sớm ngành CNTT

Một số người thường muốn âm thầm làm việc, nhưng họ đã bỏ qua những cơ hội khi chia sẻ đến mọi người. Càng nhiều người biết đến mục tiêu của bạn, thì cũng có nghĩa bạn có cơ hội được giới thiệu và biết đến nhiều hơn. Thêm vào đó, chia sẻ mục tiêu cũng giúp bạn có trách nhiệm hơn với tuyên bố của mình, chủ động hơn khi tìm việc cũng như trân trọng mỗi cơ hội được giới thiệu.

Nhiều bạn trẻ bật mí nhờ chia sẻ mong muốn tìm việc với người thân quen, bạn bè mà họ đã được hỗ trợ để chọn được đúng công việc mơ ước, từ đó chạm tay vào nhiều bước tiến dù chưa tốt nghiệp đại học. Vậy thì bạn cũng hãy thử cách này và kiểm nghiệm xem kết quả ra sao nhé!

Kiếm việc sớm ngành CNTT qua Hội nhóm, diễn đàn

Các hội nhóm, diễn đàn về chuyên môn là nơi gặp gỡ của những người cùng ngành nghề, cùng mối quan tâm. Đây cũng là nơi bạn gặp gỡ những người giỏi hơn, những đàn anh và ngay cả nhà tuyển dụng cho mình nữa đó.

Việc tìm một diễn đàn hay hội nhóm chuyên môn, chia sẻ kiến thức và chủ động đăng tin tìm việc có thể là cách hay để bạn chạm mặt nhà tuyển dụng. Sự chủ động, mạnh dạn của bạn trên các không gian hội nhóm này sẽ được nhiều người chú ý. Thậm chí ở trong nhiều trường hợp, bạn thậm chí còn có thể tìm được việc làm chính thức luôn nếu thể hiện tốt, và xây dựng được “thương hiệu” cho mình thông qua các diễn đàn, hội nhóm.

Hiện nay, có rất nhiều hội nhóm về CNTT, tuyển dụng, việc làm… bỏ thời gian để tìm hiểu, tham gia và “chớp” các cơ hội thông qua những kênh này đôi khi cũng rất đáng giá đó bạn!

Kiếm việc sớm ngành CNTT qua các kênh thông tin, tuyển dụng

Một kênh kiếm việc sớm ngành CNTT mà bạn không nên bỏ qua chính là các kênh thông tin, tuyển dụng uy tín. Hãy sớm xây dựng cho mình một CV đầy đủ, trình bày những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm bạn còn và đăng lên những trang tuyển dụng mà bạn biết. Chú ý, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc, hãy ghi vào các dự án, bài tập mà bạn có. Đôi khi, nhà tuyển dụng chỉ cần biết bạn thực sự có thể làm gì, học gì, và chính tinh thần chủ động là điểm cộng để bạn có thể được để mắt.

Bạn cũng có thể sớm xây dựng thương hiệu cá nhân qua các kênh tuyển dụng như LinkedIn, qua đó tiếp cận các công việc tiềm năng, các nhà tuyển dụng “xịn xò”. Tìm việc qua các kênh thông tin này cũng giúp bạn giảm mối nguy bị lừa đảo qua mạng như các chiêu trò tuyển dụng mất phí…

Nếu bạn đủ đam mê, quyết tâm cùng với việc chuẩn bị đủ kiến thức cần thiết, bạn chắc chắn sẽ tìm được công việc mà bạn đang mơ ước. Chúc bạn sẽ sớm thành công!