Những bí quyết gia tăng tỉ lệ trúng tuyển ngành CNTT

Bí quyết gia tăng tỉ lệ trúng tuyển ngành CNTT

Chia sẻ kiến thức 01/06/2023

Khi ứng viên đỏ mắt tìm việc CNTT

Nhiều ứng viên đỏ mắt khi tìm việc CNTT dù thị trường đang khát nhân lực. Nguyễn Toàn, tốt nghiệp ĐH ngành CNTT từ năm 2021 nhưng chưa thể tìm được việc như ý tại Hà Nội. Do áp lực kinh tế, anh chuyển về quê sống nhưng cũng chưa tìm được việc vì nhu cầu tuyển dụng CNTT ở tỉnh càng hạn chế. Toàn cho biết, anh làm tạm một số công việc bán thời gian, tuy có mức thu nhập tương đối nhưng không có bảo hiểm, không có hợp đồng dài hạn.

Thanh Tú (Hà Tĩnh) cũng tốt nghiệp ngành CNTT gần một năm nhưng chưa có việc như ý. Anh cho biết tìm một vị trí phù hợp khả năng, kinh nghiệm mỏng và tấm bằng Cử nhân CNTT không thuộc trường top thật sự vất vả.

Trong khi nhiều doanh nghiệp than thiếu nhân lực, thì bản thân các ứng viên như Tú, Toàn cũng đang đỏ mắt tìm việc. Một bộ phận không nhỏ thậm chí còn thất nghiệp hay chấp nhận làm trái ngành vì mãi không có việc phù hợp.

tăng tỉ lệ trúng tuyển ngành CNTT

Có những bí quyết gia tăng tỉ lệ trúng tuyển ngành CNTT giúp bạn tự tin hơn trên hành trình tìm việc cũng như có thêm động lực để thử sức với những cơ hội mới. (Ảnh minh họa: Internet)