3 điều giúp duy trì động lực học của sinh viên trực tuyến

Chia sẻ kiến thức 18/06/2021

Một trong những thách thức lớn nhất của sinh viên trực tuyến là làm sao để duy trì động lực học. Và dưới đây là những điều mà sinh viên FUNiX thường làm để vượt qua thách thức này.

Hãy khám phá ngay những cách duy trì động lực học trực tuyến “dễ không tưởng” này nhé.

Mở máy tính mỗi ngày

Đảm bảo mở máy tính mỗi ngày, có thể là vào những khung giờ nhất định sẽ giúp bạn vượt qua được cơn “lười” nếu chẳng may chán học. Thao tác mở máy tính khá đơn giản, nhưng một khi máy đã hoạt động, trình duyệt đã mở, chắc chắn bạn sẽ chịu khó học hơn là mặc kệ chiếc máy tính nằm im lìm và tặc lưỡi bỏ đi chơi. Chỉ vài cái “tặc lưỡi”, rất có thể khóa học trực tuyến sẽ bị bạn “bỏ rơi” không thương tiếc.

duy-tri-dong-luc-hoc
Võ Bảo An thường mở máy tính đều đặn như một cách duy trì động lực học. An bảo, lúc nào trước khi mở máy tính bạn cũng rất lười nhưng khi đã ngồi vào học thì rất ít khi nào cảm thấy chán.

Võ Bảo An (Tp.HCM) theo học FUNiX khi đang là học sinh lớp 11. Cô bạn chia sẻ, lúc nào trước khi mở máy tính bạn cũng rất lười nhưng khi đã học thì rất ít khi nào cảm thấy chán. Đây là một trong những cách duy trì động lực học khá hiệu quả của An.

Lập kế hoạch và bám đuổi mục tiêu

Việc học trực tuyến vốn dĩ đòi hỏi sự tự giác cao, nên không gì an toàn hơn là lập một kế hoạch chi tiết và tự giác tuân theo kế hoạch đã đề ra.

Ở FUNiX, sinh viên thường được Hannah hỗ trợ, gợi ý đặt mục tiêu và kế hoạch học tập để có thể duy trì việc học đều đặn. Ngoài ra, một mục tiêu cụ thể như hoàn thành khóa học trong bao lâu, đạt được thành tích gì đó với phần thưởng tương ứng có thể giúp bạn hào hứng hơn.

Võ Bảo An, sinh viên FUNiX cho biết: “Để duy trì động lực học đều đặn, em đã cố gắng đặt học bổng làm mục tiêu để có động lực cố gắng học đủ bài mỗi ngày, chạy kịp với deadline học bổng”. Đây cũng là một ý hay, bởi học bổng Học nhanh của FUNiX đồng nghĩa với bạn được hoàn số tiền kha khá, tương ứng 5 – 10 – 20% học phí khóa học.

Tìm người đồng hành

Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau. Vì vậy để “đi xa” hơn với khóa học trực tuyến thì tìm bạn đồng hành để học chính là một ý hay. Như ở FUNiX, nhiều nhóm học tập online có, offline có đã được lập ra để giúp các bạn xTer học hiệu quả hơn. Dưới sự giúp đỡ của Hannah FUNiX, nhiều bạn được đưa vào các nhóm cùng môn, cùng chứng chỉ, cùng địa phương, hoặc cùng lứa tuổi… Sự tương đồng này giúp các bạn dễ làm quen, trao đổi kiến thức cũng như cùng phấn đấu, duy trì động lực học.

Nếu bạn đang tìm kiếm những cách duy trì động lực học trực tuyến, thì hãy áp dụng ngay những điều trên và chia sẻ kết quả của mình nhé!

Quỳnh Anh