3 lợi ích của xTer khi được học với mentor tại FUNiX

Chia sẻ kiến thức 11/02/2022

Mentor không chỉ chia sẻ kiến thức, mà còn cùng gỡ lỗi, trò chuyện, gợi ý học viên tìm hiểu thêm về vấn đề học tập của các bạn. Điều này khuyến khích các bạn học hỏi, khai phá kiến thức cũng như tiếp thêm cảm hứng, động lực học tập khi học với mentor.

Với mô hình đào tạo trực tuyến độc đáo, FUNiX cho phép học viên được học với mentor – thay vì học theo hình thức thầy – trò truyền thống. Cách học này mang đến những lợi ích tuyệt vời cho người học.

Cùng khám phá những lợi ích tuyệt vời mà xTer FUNiX nhận được khi học với mentor tại Trường Mây thông qua bài viết dưới đây!

Khơi gợi cảm hứng học tập

Ra mắt năm 2015, FUNiX là nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến độc đáo. Theo đó, học viên được học với học liệu bao gồm nguồn MOOC do các trường đại học, chuyên gia uy tín trên thế giới giảng dạy kết hợp các dự án (project) thực hành chuyên sâu. Trong quá trình học, học viên được hỗ trợ chuyên môn 1 – 1 với đội ngũ các chuyên gia làm việc trong ngành Công nghiệp phần mềm có tên gọi mentor. Mentor FUNiX hiện có hơn 5000 người cả ở trong và ngoài nước, đảm bảo online để có thể hỗ trợ, hướng dẫn học viên 24/24. Với chức năng “hỏi mentor” được tích hợp ngay trên hệ thống học tập FUNiX, các học viên có thể được hỏi ngay khi gặp khó và nhận trả lời, giải đáp gần như ngay lập tức.

Không chỉ vậy, nhiều mentor vô cùng tâm huyết với quan điểm “đi đến cùng vấn đề” cùng học viên. Qua đó, mentor không chỉ chia sẻ kiến thức, mà còn cùng gỡ lỗi, trò chuyện, gợi ý học viên tìm hiểu thêm về vấn đề học tập của các bạn. Điều này khuyến khích các bạn học hỏi, khai phá kiến thức cũng như tiếp thêm cảm hứng, động lực học tập khi học với mentor.

Các xTer cho biết, thông qua những buổi coaching, những phiên hỏi đáp không chỉ giới hạn trên hệ thống học tập mà còn được mở rộng qua skype, facebook, các bạn được mở rộng kiến thức và tiếp lửa nghề từ tâm huyết của chính mentor. Nhiều học viên tâm sự, có lúc chán nản, thất vọng về bản thân hay lười học, nhưng nhìn thấy mentor tâm huyết, ra sức khích lệ, động viên, các bạn lại thêm quyết tâm học tập.

Rèn luyện kỹ năng đặt câu hỏi

Nhờ quá trình học với các mentor, học viên FUNiX được rèn kỹ năng nêu vấn đề và đặt câu hỏi – điều mà nhiều bạn có vẻ lúng túng khi mới gia nhập trường Mây.

Việc “bật” ra các câu hỏi khi gặp khó giúp các bạn tự tin hơn, biết cách trình bày và yêu cầu sự trợ giúp. Đồng thời khi được mentor giải đáp, các bạn sẽ được trang bị thêm góc nhìn thực tế về nghề nghiệp.

Với các học viên biết cách mở rộng kiến thức, thì tự tìm kiếm thêm nguồn kiến thức từ những keyword mà mentor đề cập cũng đủ để các bạn có thêm nhiều tri thức quan trọng, cần thiết để phát triển.

Đặc biệt, thông qua các buổi review, chấm thi, đối diện trực tiếp với mentor thông qua hình thức vấn đáp, mỗi xTer đều có dịp trò chuyện, hiểu rõ hơn về mặt kiến thức lẫn kĩ năng nghề nghiệp. Có bạn từ lo lắng khi phải đối diện với mentor – người xa lạ, đã trở nên dạn dĩ, tự tin hơn để trình bày về vấn đề/ bài vở của mình khá tự tin, mạch lạc cũng như nâng cao kĩ năng giao tiếp của mình.

Cơ hội việc làm

Không chỉ giải đáp kiến thức cho học viên, nhiều mentor còn là cầu nối giới thiệu việc làm, hay là người tham khảo, để giúp các bạn tiếp cận các cơ hội tuyển dụng hấp dẫn.

Mentor hầu hết đều là chuyên gia ở các công ty công nghệ, do vậy họ hiểu và cũng nắm được thông tin tuyển dụng đồng thời khi tiếp xúc và trao đổi với các học viên, họ biết được học viên phù hợp đến đâu với những vị trí tuyển dụng hiện tại. Do vậy, mentor sẽ không “bỏ qua” những ứng viên tiềm năng. Bởi thế, học viên FUNiX có rất nhiều cơ hội lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng trong quá trình học với mentor FUNiX.