3 việc nên làm trong lúc thất nghiệp giúp bạn sớm tìm được việc

3 việc nên làm trong lúc thất nghiệp giúp bạn sớm tìm được việc

Chia sẻ kiến thức 29/01/2022

Hãy nhớ rằng "biết người biết ta - trăm trận trăm thắng".  Bạn càng hiểu nhiều về các công ty, nhà tuyển dụng; càng chuẩn bị tốt nhất cho mình thì bạn sẽ càng tiến gần đến với những cơ hội việc làm phù hợp trong lúc thất nghiệp.

Khi thất nghiệp thì nên làm gì – ngoài chăm chăm vào tìm việc – để có cơ hội được tuyển dụng nhanh hơn, và để thời gian của bạn có giá trị hơn? Hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

Học online nâng cao kiến thức khi thất nghiệp

Việc học online, bổ xung và nâng cao kiến thức trong lúc thất nghiệp là một trong những điều sáng suốt nhất bạn nên làm.

Thời điểm đại dịch Covid, hay lúc thất nghiệp, không quá bận rộn, bạn có dịp nhìn lại mình, xem xét mình còn gì thiếu sót để học hỏi, bổ xung là hợp lý nhất. Ngoài ra, nhờ sự phát triển của công nghệ, nên học online rất dễ dàng: Cụ thể, bạn có thể tham gia một khóa học phát triển về chuyên môn, học lấy bằng cấp, hoặc là khóa học kỹ năng mềm giúp bạn tự tin hơn khi đi ứng tuyển.

Chẳng hạn, bạn có thể chọn FUNiX nếu muốn trau dồi kiến thức về công nghệ thông tin. Có rất nhiều chương trình IT để bạn lựa chọn, giúp bạn tìm việc mới, chuyển nghề, hay là đặt chân vào lĩnh vực công nghệ và kiếm được công việc có mức lương hấp dẫn.

Các khóa học ở FUNiX khá đa dạng, giúp bạn chuyển đổi thành lập trình viên cho doanh nghiệp, nhận lương tới 12 triệu đồng thậm chí hơn nếu hoàn tấ những khóa học như Khóa học lập trình viên do doanh nghiệp tài trợ 100% học phí; Khóa học Tester online; hay các khóa học công nghệ chuyên sâu về Machine Learning, Data Science, Blockchain…

Tìm cơ hội mở rộng quan hệ trong lúc thất nghiệp

thất nghiệp
Trong lúc thất nghiệp hãy tranh thủ thời gian để nghiên cứu nhà tuyển dụng nhằm sớm tìm được việc như ý

Network hay mạng lưới mối quan hệ sẽ cá nhân chính là những kênh giúp bạn tìm việc hiệu quả. Càng thất nghiệp khó khăn, bạn lại càng phải tìm cơ hội mở rộng network cho mình: Qua mạng xã hội, hội nhóm, người quen và cả chủ động tạo network như là gia nhập FUNiX để có một cộng đồng CNTT rộng lớn 5 châu; cơ hội tiếp cận hơn 100 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu hiện nay.

FUNiX có mạng lưới đối tác là khoảng hơn 100 doanh nghiệp IT là các đối tác đào tạo và tuyển dụng, cùng hơn 5000 mentor sẵn sàng đồng hành với học viên. Bởi vậy, FUNiX sẽ là một trong những cầu nối giúp bạn tìm việc giữa đại dịch Covid-19 một cách nhanh chóng, suôn sẻ, chạm vào thu nhập hấp dẫn.

Tìm hiểu về xu hướng tuyển dụng của tương lai

Biết mình, biết người, trăm trận trăm thắng. Khi thất nghiệp mà muốn tìm việc mới, thì việc hiểu về xu hướng tuyển dụng, nhất là liên quan ngành nghề của bạn thực sự quan trọng.

Ngành nghề bạn theo đuổi có gì mới? Xu hướng tuyển dụng của lĩnh vực đó là gì? Bạn có gì đáp ứng, có gì còn hạn chế trong xu thế mới này?

Đặc biệt, hãy tranh thủ tìm hiểu về các doanh nghiệp trong tầm ngắm của bạn, về nhu cầu, đối tượng tuyển dụng của họ để chuẩn bị cho mình thật tốt nhằm chinh phục nhà tuyển dụng. Đảm bảo bạn nắm được những thông tin như dải lương và đãi ngộ ở các vị trí mình quan tâm, cơ chế cho nhân viên công ty nói chung?

Bạn cứ từ tốn nghiên cứu, mà họ dành cho nhân viên hay các vị trí mà bạn quan tâm, từng bước gạn lọc thông tin trả lời được các câu hỏi này, bạn sẽ có hiểu biết tương đối đầy đủ về doanh nghiệp yêu thích.

Từ đó, bạn có thể chọn cho mình những doanh nghiệp phù hợp và chuẩn bị tốt nhất cho hành trình ứng tuyển. Hãy nhớ rằng “biết người biết ta – trăm trận trăm thắng”.  Bạn càng hiểu nhiều về các công ty, nhà tuyển dụng; càng chuẩn bị tốt nhất cho mình thì bạn sẽ càng tiến gần đến với những cơ hội việc làm phù hợp trong lúc thất nghiệp.

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!