Nên chọn học gì để chuyển nghề khi đang thất nghiệp

Nên chọn học gì để chuyển nghề khi đang thất nghiệp

Chia sẻ kiến thức 03/07/2023

Là ngành nghề có ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội, IT hiện có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, do đó  hướng họ CNTT khá triển vọng nếu bạn muốn chuyển nghề khi đang thất nghiệp.

Nên chọn học gì để chuyển nghề khi đang thất nghiệp là câu hỏi băn khoăn của nhiều người. Và học IT là một gợi ý sáng giá, đáng thử dành cho các bạn hứng thú với công nghệ thông tin.

Nên chọn học gì để chuyển nghề khi đang thất nghiệp

Thất nghiệp đã 3 tháng nay sau khi bị sa thải, anh Hùng – công nhân Xây dựng cho biết bản thân rơi vào tình trạng lo lắng, áp lực triền miên.

 chuyển nghề khi đang thất nghiệp
Nên chọn học gì để chuyển nghề khi đang thất nghiệp là câu hỏi băn khoăn của nhiều người. Và học IT là một gợi ý sáng giá, đáng thử dành cho các bạn hứng thú với công nghệ thông tin. (Ảnh minh họa: Pexcels)

“Cảnh ngồi nhà mà chưa biết tìm việc gì, như thế nào để tự nuôi sống bản thân, gia đình vô cùng mệt mỏi” – anh cho biết. Người đàn ông hơn 30 tuổi tuy chưa vợ con nhưng khá căng thẳng khi nghĩ đến việc nên chọn học gì để chuyển nghề khi đang thất nghiệp.

Anh tâm sự không còn tự tin đăng ký các khóa học như ở tuổi 20. Nỗi lo lớn tuổi, đứng ngoài thị trường lao động song hành với áp lực cuộc sống. Anh cũng cân nhắc việc đi làm bán thời gian, hoặc làm thời vụ nhưng đều không thấy hướng đi cho mình khi công việc phập phù, lương không ổn định.

Rất nhiều người lao động thất nghiệp như anh Hùng đang không biết chọn nghề gì, học gì để thay đổi cuộc sống của mình.

Tiềm năng học IT để chuyển nghề khi đang thất nghiệp ở FUNiX

Là ngành nghề có ảnh hưởng sâu rộng trong xã hội, IT hiện có nhu cầu tuyển dụng rất lớn, do đó  hướng họ CNTT khá triển vọng nếu bạn muốn chuyển nghề khi đang thất nghiệp. Hơn nữa, để có thể gia nhập ngành CNTT, bạn không nhất thiết phải dành nhiều năm học tập như bậc đại học, cao đẳng. Nếu có kiến thức chuyên môn về một lĩnh vực trong ngành IT, bạn hoàn toàn có thể tìm được công việc phù hợp gần như ngay, khi đồng thời thỏa mãn các yêu cầu về kĩ năng, kinh nghiệm trước nhà tuyển dụng.

Tuy vậy, làm sao để trang bị kiến thức bài bản, vững vàng, mà lại được thực hành nhiều, dễ tìm việc? Điều này không phải dễ. Với nhiều ngành, việc tìm một giải pháp học tập cho chuyển nghề hội tụ đáp ứng cả ba tiêu chí trên không đơn giản, nhưng với hướng học chuyển nghề CNTT bạn có thể chọn học FUNiX – mô hình đào tạo trực tuyến linh hoạt hiện đại nhất hiện nay, có mentor – hannah đồng hành, hàm lượng thực hành đến 70% các khóa học và cam kết việc làm sau khi học xong.

Hiện, người lao động có thể tham gia nhiều khóa học chuyển đổi nghề nghiệp tại FUNiX với cam kết việc làm cũng như hỗ trợ việc làm từ FUNiX. Chẳng hạn, bạn có thể tham gia chương trình Cơ hội mới do FUNiX và US-SEGA – Chương trình Hỗ trợ tăng trưởng Kinh tế ở Châu Á. Cụ thể, theo nội dung hợp tác chương trình Hỗ trợ Tăng trưởng Kinh tế ở châu Á (US-SEGA) thuộc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) dự kiến trao các học bổng khóa học IT tổng trị giá 50.000 USD cho đối tượng học viên là người lao động đang thất nghiệp hoặc có mong muốn chuyển đổi nghề nghiệp. Các khóa đào tạo kéo dài 3-6 tháng, bao gồm chương trình Lập trình viên full-stack; Lập trình viên web, di động, java; Kiểm thử phần mềm… do FUNiX tổ chức. Các khóa học cũng là một phần trong dự án “Chuyển đổi số cho công nhân” mà FUNiX khởi động từ tháng 11/2021.

Vân Anh

>> Tin liên quan

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!