Bí quyết không sợ thất nghiệp khi học Business Analyst

Bí quyết không sợ thất nghiệp khi học Business Analyst

Chia sẻ kiến thức 04/09/2023

Cùng khám phá bí quyết không sợ thất nghiệp khi học Business Analyst qua bài viết sau của FUNiX giúp bạn an tâm, toàn tâm toàn ý cho học tập nghề này.

Bạn hoàn toàn có thể không còn sợ thất nghiệp khi học Business Analyst nếu có sự chuẩn bị kĩ lưỡng ngay từ khi bắt đầu học – quá trình học và sau khi học xong.

Cùng khám phá bí quyết không sợ thất nghiệp khi học Business Analyst qua bài viết sau của FUNiX giúp bạn an tâm, toàn tâm toàn ý cho học tập nghề này.

Nghề Business Analyst và cơ hội của nghề này

Business Analyst (BA) là “Chuyên viên phân tích nghiệp vụ”, người tạo ra sự thay đổi trong tổ chức bằng cách thấu hiểu nhu cầu của các bên và đưa ra các giải pháp mang lại giá trị cho các bên liên quan. Business Analyst có thể không giỏi lập trình giỏi nhưng luôn cần hiểu khách hàng – nhu cầu, mong muốn của khách hàng và truyền đạt chân thực cho đội ngũ lập trình viên cũng như cho công ty.

Nghề BA đứng trước những cơ hội hấp dẫn như:

sợ thất nghiệp khi học Business Analyst
Bạn hoàn toàn có thể không còn sợ thất nghiệp khi học Business Analyst nếu có sự chuẩn bị kĩ lưỡng ngay từ khi bắt đầu học – quá trình học và sau khi học xong. Ảnh minh họa: Pexcels

Nhận mức lương cạnh tranh

Hiện nay, các tin tức tuyển dụng BA thường để dải lương vô cùng hấp dẫn, mức trung bình cũng từ 12- 15 triệu đồng/ tháng và có thể dao động 15-35 triệu đồng/ tháng trở lên với các BA giàu kinh nghiệm, có các kiến thức kỹ năng về công nghệ thông tin như  Python, SQL, PBI… ; có ngoại ngữ tốt như Tiếng Anh (thường đòi hỏi IELTS hoặc các chứng chỉ quốc tế khác); có kinh nghiệm từ 1-3 năm trong nghề…

Network, quan hề nghề nghiệp rộng

Đặc thù công việc của BA là tiếp xúc với nhiều khách hàng, đối tác, đồng nghiệp với quan hề nghề nghiệp rộng, cơ hội học hỏi cũng như hình thành kỹ năng giao tiếp tốt, kỹ năng xử lý vấn đề, xử lý tình huống nhanh nhạy và hiểu biết về nhiều mặt của đời sống. Đây đều là vốn trải nghiệm quý giá dành cho bất cứ bạn trẻ nào.

Cơ hội học hỏi nhiều kỹ năng mới

Song song với network và cơ hội học hỏi chính là BA được tích lũy nhiều kỹ năng mới, giúp họ thích ứng tốt với điều kiện, hoàn cảnh công việc cũng như các đối tượng khách hàng khác nhau. Đây là hành trang quý giá giúp các bạn thăng tiến trong sự nghiệp của mình.

Môi trường làm việc năng động, rộng mở

Đặc thù công việc của BA thường là trong những môi trường năng động, rộng mở, có tính chuyên nghiệp cao. Đây là những môi trường lý tưởng để các bạn trẻ phát triển bản thân, mở rộng cơ hội thăng tiến.

Bí quyết không sợ thất nghiệp khi học Business Analyst

Hấp dẫn là thế, nhiều cơ hội là thế, nhưng cũng nhiều bạn trẻ lo lắng về cơ hội tìm việc sau khi học Business Analyst. Bởi lẽ, tuy nhu cầu thị trường là có thật nhưng điều kiện tuyển dụng của các doanh nghiệp cũng khá khắt khe. Với các vị trí lương cao thì yêu cầu tuyển dụng cũng sẽ chặt chẽ hơn, đòi hỏi ứng viên nổi bật về năng lực – kinh nghiệm – kỹ năng mềm.

Vậy bí quyết không sợ thất nghiệp khi học Business Analyst là gì?

Đầu tiên là hãy xác định mục tiêu nghề nghiệp thật rõ ràng và lập kế hoạch cho bản thân để không bị động trên hành trình trở thành BA. Ngoài ra, cần chọn một chương trình học tập Business Analyst chất lượng, học tập một cách bài bản, kèm lộ trình càng rõ ràng, chi tiết càng tốt.

Trong quá trình học tập, hãy đảm bảo học tập chăm chỉ, lĩnh hội đầy đủ kiế thức và tìm kiếm cơ hội thực hành càng sớm, càng nhiều càng tốt để không bỡ ngỡ khi bước vào thực tế.

Khóa học Business Analyst trực tuyến tại FUNiX có thể đáp ứng tất cả những yêu cầu này, đồng thời còn giúp bạn không lo thất nghiệp vì có hỗ trợ việc làm từ FUNiX. Học viên hoàn thành khóa học có cơ hội được vào làm việc tại hơn 100 doanh nghiệp đối tác của FUNiX, đều là những doanh nghiệp hàng đầu trong ngành CNTT có trụ sở ở những thành phố lớn từ Nam ra Bắc hoặc ở nước ngoài.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!