Bạn cần gì để chuyển nghề lập trình thành công?

Chia sẻ kiến thức 03/08/2022

Nhiều người trẻ có mong muốn chuyển nghề lập trình, tuy nhiên không phải ai cũng biết: cần gì để chuyển nghề lập trình thành công.

Cùng theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu xem cần gì để chuyển nghề lập trình thành công đồng thời áp dụng thật linh hoạt và hiệu quả cho mình nhé.

Xu hướng chuyển nghề lập trình

Lập trình là một trong những ngành nghề có triển vọng tại Việt Nam cùng với xu thế hội nhập, toàn cầu hóa sâu rộng. Theo Sở Lao động Thương binh Xã hội Hà Nội) việc đầu tư vào công nghệ và nhu cầu nhân lực ngành này chưa bao giờ giảm nhiệt. Nhất là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp thì nhu cầu về sản phẩm công nghệ ngày càng tăng.

Xu hướng học chuyển nghề lập trình tăng theo nhu cầu tuyển dụng thường xuyên trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhiều vị trí đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao như lập trình viên, kỹ sư. Các doanh nghiệp gặp không ít khó khăn khi tuyển dụng tìm kiếm những ứng viên tiềm năng. Mức lương mà doanh nghiệp trả cho người lao động trên 15 triệu đồng/tháng chiếm 25%; từ 7 – 9 triệu đồng/tháng chiếm 43,75%.

Theo báo cáo thị trường, năm 2021 nước ta cần 450.000 nhân lực CNTT. Hiện tại ở Việt Nam có 430.000 tổng số lập trình viên, đồng nghĩa với việc còn thiếu hụt trong tương lai gần 20.000 vị trí lập trình viên. Nguyên nhân bắt nguồn từ sự chênh lệch giữa yêu cầu kinh doanh và trình độ của lập trình viên.

Thực tế hiện nay có khoảng 16.500 trên tổng số 55.000 sinh viên chuyên ngành IT đáp ứng được những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Theo dự báo, khi nhu cầu thị trường tăng 530.000 người Việt Nam sẽ thiếu 150.000 nhân lực năm 2022. Với sự thiếu hụt nhân lực, nhu cầu tuyển dụng cao, thu nhập tốt,… đã khiến xu hướng học chuyển nghề lập trình ngày càng thịnh hành hơn.

Cần gì để chuyển nghề lập trình thành công

Nhiều người trẻ sau khi chuyển nghề đã chia sẻ kinh nghiệm cần gì để chuyển nghề lập trình thành công. 

Chọn một khóa học phù hợp, có “bao đầu ra” càng tốt

cần gì để chuyển nghề lập trình thành công

Cần gì để chuyển nghề lập trình thành công? Nguyễn Văn Hiệp (29 tuổi) đã chuyển nghề từ Sale sang lập trình viên thành công nhờ chọn được một khóa học phù hợp. Đặc biệt, đó là khóa học có cam kết việc làm

Khóa học có tên Chứng chỉ doanh nghiệp ở FUNiX, theo đó học viên được miễn 100% học phí và được cam kết việc làm sau khi học xong. Đặc biệt, cậu có thể học online bất cứ lúc nào, ở bất cứ đâu.

“Tháng đầu thì mình vừa đi làm, vừa học FUNiX, nhưng thấy như vậy thì tiến độ chậm. Nên hai tháng sau, mình xin nghỉ việc hẳn để dành toàn thời gian học lập trình online”- Hiệp chia sẻ.

Nỗ lực, chăm chỉ

Ở tuổi 25, Hiệp cảm thấy mình không còn nhiều thời gian, nên tự thúc giục bản thân nỗ lực theo đuổi hướng đi mới: chuyển nghề lập trình viên. Cậu dành tới 12 tiếng mỗi ngày để chinh phục những dòng code, những thuật toán IT.

Vì việc học online đôi khi hơi đơn điệu, khiến Hiệp nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi, nên cậu khắc phục bằng cách học nhanh thật nhanh.

Hình thức học linh hoạt

Thuận lợi khi học chuyển nghề lập trình viên ở FUNiX là thời gian học tập chủ động, linh hoạt. Hơn nữa công việc  trước của cậu là thiết kế các bộ phận nhỏ trong ô tô, tuy không liên quan đến IT nhưng luôn đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ. Điều đó giúp người học học code dễ dàng hơn, khi code ít bug hơn, tốn ít thời gian sửa lỗi hơn. 

Như vậy, bài viết phần nào trả lời giúp: Bạn cần gì để chuyển nghề lập trình thành công? Hi vọng bạn sẽ chinh phục được mục tiêu chuyển nghề của mình thật nhanh chóng!

Quỳnh Anh

Tin liên quan:

Bình luận (
0
)

Graphic Noti Complete Course

Chúc mừng học viên

Hoàng Lê Tuấn Nam

Đã xuất sắc hoàn thành

Kỹ sư phần mềm cơ bản - Basic Software Engineer đạt học bổng 5%

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!