Bạn sẽ được học những gì tại Khoá Bootcamp Điện toán đám mây do FUNiX và Học viện AWS tổ chức? | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Chia sẻ kiến thức 05/09/2022

Tham gia Khoá học Bootcamp Điện toán đám mây do FUNiX và Học viện Amazon Web Services (AWS) tổ chức, bạn sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên biệt, sẵn sàng cho kỳ thi lấy chứng chỉ AWS Cloud.

AWS (Amazon Web Services) là nền tảng đám mây toàn diện và được sử dụng rộng rãi nhất, cung cấp trên 200 dịch vụ đầy đủ tính năng từ các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. Là một phần của AWS, Học viện AWS tập hợp các tổ chức giáo dục đại học, sinh viên, nhà lãnh đạo trong ngành để giải quyết vấn đề thiếu hụt kỹ năng đám mây và đáp ứng nhu cầu về chuyên gia ngành Cloud.

Vào giữa tháng 9, Khóa học Bootcamp trực tuyến miễn phí về điện toán đám mây do FUNiX và Học viện Amazon Web Services (AWS) tổ chức dự kiến sẽ bắt đầu. Khóa học mang tính chuyên biệt và có lịch trình đa dạng. Tham gia chương trình, AWS (Amazon Web Services) và FUNiX sẽ cung cấp chương trình Cloud Training Bootcamp thông qua các khóa học riêng biệt

AWS Cloud Practitioner (15 giờ)

Trong khoá học AWS Cloud Practitioner, người học sẽ được đào tạo những kiến thức nền tảng qua những môn học sau:

• Module 1: Tổng quan về khái niệm điện toán đám mây (Cloud Concepts Overview)
  • Module 2: Kinh tế và Thanh toán đám mây (Cloud Economics and Billing)
  • Module 3: Tổng quan về Cơ sở hạ tầng Toàn cầu AWS (AWS Global Infrastructure Overview)
  • Module 4: Bảo mật đám mây (Cloud Security)
  • Module 5: Kết nối mạng và phân phối nội dung (Networking and Content Delivery)
  • Module 6: Tính toán (Compute)
  • Module 7: Kho điện toán đám mây (Storage)
  • Module 8: Cơ sở dữ liệu (Databases)
  • Module 9: Kiến trúc đám mây (Cloud Architecture)
  • Module 10: Chia tỷ lệ và giám sát tự động (Automatic Scaling and Monitoring)
  • Chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi

Sau khi trải qua các môn học, học viên sẽ được làm bài trắc nghiệm diễn ra trong 60 phút để đánh giá kiến thức sau khi hoàn thành các bài học. Bạn chỉ có thể thực hiện bài đánh giá cuối cùng này một lần duy nhất, hãy cân nhắc và chuẩn bị thật tốt nhé! Nếu bạn vượt qua bài đánh giá cuối cùng, bạn sẽ có thể đổi huy hiệu kỹ thuật số của mình trên Credly và đăng ký phiếu giảm giá 50% nếu bạn muốn tham gia kỳ thi chứng nhận.

AWS Associate Cloud Architect (23 Giờ)

Chương trình AWS Associate Cloud Architect được thiết kế với 23 giờ học, học viên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng sau:

• Module 1: Chào mừng bạn đến với Hệ thống kiến ​​trúc đám mây của Học viện AWS (Welcome to AWS Academy Cloud Architecting)
  • Module 2: Giới thiệu về tính năng Kiểm tra kiến ​​trúc đám mây (Introducing Cloud Architecting)
  • Module 3: Bổ sung tầng Lưu trữ (Adding a Storage Layer)
  • Module 4: Bổ sung tầng Tính toán (Adding a Compute Layer)
  • Module 5: Bổ sung tầng Dữ liệu(Adding a Database Layer)
  • Module 6: Kiến tạo môi trường mạng (Creating a Networking Environment)
  • Module 7: Kết nối mạng (Connecting Networks)
  • Module 8: Bảo mật quyền truy cập của người dùng và ứng dụng (Securing User and Application Access)
  • Module 9: Implementing Elasticity, High Availability, and Monitoring
  • Module 10: Tự động hóa kiến ​​trúc của bạn (Automating Your Architecture)
  • Module 11:Nội dung bộ nhớ đệm (Caching Content)
  • Module 12: Xây dựng kiến trúc tách rời (Building Decoupled Architecture)
  • Module 13: Xây dựng Microservices và Kiến trúc Serverless (Building Microservices and Serverless Architectures)
  • Module 14: Lập kế hoạch cho các thảm hoạ (Planning for Disaster)
  • Module 15: Cầu nối để được cấp chứng chỉ và luyện thi (Bridging to Certification and Exam Preparation)
  • Chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi kiến ​​trúc sư giải pháp liên kết

Sau khi hoàn thành các môn học, học viên sẽ được trải qua bài trắc nghiệm diễn ra trong 60 phút để đánh giá kiến thức sau khi hoàn thành các bài học. Bạn chỉ có thể thực hiện bài đánh giá cuối cùng này một lần duy nhất, hãy cân nhắc và chuẩn bị thật tốt nhé! Nếu bạn vượt qua bài đánh giá cuối cùng, bạn sẽ có thể đổi huy hiệu kỹ thuật số của mình trên Credly và đăng ký phiếu giảm giá 50% nếu bạn muốn tham gia kỳ thi chứng nhận.

Kết thúc Khoá học Bootcamp trực tuyến miễn phí về điện toán đám mây do FUNiX và Học viện Amazon Web Services (AWS) tổ chức, bạn sẽ tiếp thu được những kiến thức nền tảng: Kiến trúc đám mây, Máy tính, Cơ sở dữ liệu, Cơ sở hạ tầng, Bảo mật, Lưu trữ và hơn thế nữa!

Minh Tiến

Tìm hiểu thêm và đăng ký khóa học tại đây. (Hạn cuối đăng ký: 7/9)