Cách nhận biết khả năng chuyển nghề IT của bạn thành công hay thất bại

Chia sẻ kiến thức 04/08/2022

Có nhiều cách nhận biết khả năng chuyển nghề IT của bạn thành công hay thất bại, bạn hãy thử tham khảo và áp dụng cho bản thân xem sao nhé!

Có nhiều cách nhận biết khả năng chuyển nghề IT của bạn thành công hay thất bại, bạn hãy thử tham khảo và áp dụng cho bản thân xem sao nhé!

Cách nhận biết khả năng chuyển nghề IT: Biểu hiện của người có đam mê, quyết tâm

Cách nhận biết khả năng chuyển nghề IT của bạn thành công hay thất bại.Người trẻ thường hay có những sở thích nhất thời, bột phát. Do đó, bạn cần nhận biết và đánh giá mức độ yêu thích của mình với công nghệ thông tin, xem đó có thực sự là đam mê của mình hay không?

Biểu hiện thường thấy khi bạn thực sự đam mê một điều gì đó là sự hứng thú kéo dài dành cho nó. Bạn có thể dành hàng giờ để đọc, tìm hiểu về IT. Bạn có thể nghe ai đó nói, hoặc nói mãi không chán khi ai đó động chạm đến chủ đề IT bạn quan tâm.

Bạn sẽ nhận thấy, mình bị các video hay những tin tức công nghệ “mê hoặc”. Thay vì phim ảnh, game, bạn lại khoái xem các video công nghệ hơn.

sai lầm của lập trình viên
Nói chung, có rất nhiều biểu hiện cho thấy bạn đam mê công nghệ thông tin.

Thậm chí bạn còn sẵn sàng bỏ tiền túi để có thể có phương tiện, cơ hội tìm hiểu về nó như: Mua máy về để “vọc”, trả tiền cho các ứng dụng, tool… giúp tìm hiểu các chủ đề công nghệ khác nhau….

Nói chung, có rất nhiều biểu hiện cho thấy bạn đam mê công nghệ thông tin, xuất phát từ những hành động nho nhỏ như vậy đó.

Còn lớn hơn, thì bạn thậm chí nghĩ đến làm việc, hay đổi ngành học. Bạn mơ ước mình sẽ đạt được những thành tựu về công nghệ, và dần khát khao chinh phục lĩnh vực này. Việc xác định đam mê của mình sẽ giúp bạn đánh giá được mình sẵn sàng “đánh đổi” tới đâu khi đang theo học hoặc làm việc một ngành hoàn toàn khác.

Lựa chọn và hành động của bạn giúp chuyển nghề thành công sang IT

Lựa chọn và hành động của bạn sẽ quyết định bạn có chuyển nghề thành công sang IT hay không. Học tập ngay một khóa học IT phù hợp để chuyển nghề có thể hơi “gây sốc” nhưng nó sẽ là quyết định đúng đắn vì bạn không phải tốn quá nhiều thời gian cho việc học một ngành mình không thích. Đó là chưa kể chi phí học tập, chi phí cơ hội nếu cắm cúi bỏ qua đam mê của mình. Mạnh dạn xin nghỉ – nghỉ hẳn hoặc bảo lưu để thử sức với IT và bạn sẽ có nhiều cơ hội khám phá hơn lĩnh vực đã thu hút mình cực mạnh.

Lưu ý trước mọi hành động

Trước mọi hành động khi muốn chuyển nghề sang IT, bạn có thể tìm hiểu, tham vấn ý kiến người có kinh nghiệm để xem xét lựa chọn của mình một cách kỹ lưỡng hơn. Qua đó, bạn cũng nhận được lời khuyên, định hướng hay là lắng nghe một vài chỉ hướng để bạn lựa chọn.

 Hãy tìm một số đàn anh người đi trước để hỏi han kinh nghiệm. Lựa chọn này sẽ thử thách bạn khá cao, khi mà bạn phải cân một lúc rất nhiều việc. Tuy nhiên nếu nỗ lực và quyết tâm cao bạn hoàn toàn có thể làm được nó. Nhất là nay, có nhiều khóa học IT trực tuyến linh hoạt về thời gian, cách thức học cũng hiện đại như ở FUNiX: Có sự đồng hành của mentor, Hannah giúp bạn học tập dễ dàng hơn.

Ở FUNiX, có rất nhiều bạn trẻ đã chuyển ngành, chuyển nghề sang IT thành công, thậm chí là làm IT – trái hoàn toàn với ngành của họ sau khi ra trường. Nếu đủ yêu thích, nhiệt huyết và có sự chuẩn bị tốt, bạn hoàn toàn có thể khẳng định được mình trên hành trình IT của bản thân.

Quỳnh Anh

9x thỏa đam mê công nghệ nhờ học IT trực tuyến

Sinh viên công nghệ mới ra trường cần chuẩn bị gì khi phỏng vấn

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!