Cha mẹ cần xác định điều gì trước khi cho con học IT online

Chia sẻ kiến thức 02/05/2023

Cha mẹ cần xác định điều gì trước khi cho con học IT online? Đây là điều mà hầu hết bậc cha mẹ đều cần cân nhắc, làm rõ để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp nhất về nơi học tập của con mình.

Cha mẹ cần xác định điều gì trước khi cho con học IT online

khi cho con học IT online
Cha mẹ cần xác định nhiều điều quan trọng trước khi cho con học IT online

Khi cho con học IT online nhiều bậc cha mẹ có thể không cân nhắc đủ kĩ, không nhìn về các mục tiêu dài hạn… Đôi khi, những điều này sẽ khiến bạn không chọn được nơi học tập phù hợp, hoặc để lỡ giai đoạn vàng giúp con định hướng theo đuổi lĩnh vực đang “hot” như công nghệ thông tin.

Vì thế, trước khi cho con học IT online, cha mẹ nên xác định được:

Khi cho con học IT online: Định hướng lâu dài hay học để giải trí

Xác định hướng đi sẽ là cơ sở để bạn chọn một khóa học. Nếu là học để giải trí, bạn có thể chọn các khóa học vui vẻ, chủ yếu cho trẻ tiếp xúc với bạn bè, với môi trường IT để bé có thêm trải nghiệm. Không cần quá nặng nề về kết quả đạt được, bạn có thể ưu tiên như: Sự vui thích của trẻ khi học IT online, những người bạn mới, các kĩ năng mới mà bé có được sau các buổi học.

Nhưng nếu bạn xác định con học với định hướng lâu dài, thì nên tìm hiểu kĩ về chương trình học, lộ trình học dành cho con. Đừng quên tính toán tổng thời gian con có thể dành cho việc học; khả năng duy trì việc học trong bao lâu và trẻ sẽ hướng tới điều gì.

Nếu để giúp con định hướng nghề nghiệp, ngành vào đại học, thì  khi cho con học IT online, nên chú trọng các chương trình cho phép bé được tích lũy tín chỉ; có đội ngũ giảng viên hoặc chương trình đa dạng như: Học liên kết, chuyển tiếp lấy bằng đại học; bằng cấp chất lượng được doanh nghiệp hoặc các đơn vị tuyển dụng đánh giá cao…

Sẵn sàng hỗ trợ khi con cần

Bạn không cần phải thông thạo về IT, dù một chuyên gia công nghệ sẽ dễ dàng truyền lửa và hỗ trợ con học tập hơn. Nhưng nếu có một trái tim nhiệt huyết, chân thành, thấu hiểu và sẵn sàng dành thời gian, bạn đã là một phụ huynh lý tưởng khi đồng hành cùng con khi con học IT trực tuyến.

Hãy xác định sẵn sàng hỗ trợ khi con cần, cả khi bạn không phải là người giỏi IT. Điều đó chẳng sau, việc hỗ trợ trẻ trong cách tình huống là quan trọng, giúp con kiên trì đến cùng với việc học của mình.

Thay vì bỏ mặc con cho các bạn giảng, bạn có thể chia sẻ những vấn đề khó khăn, gợi ý cho con cách đặt câu hỏi, giải quyết tình huống, tìm cho con cơ hội để con được giao lưu tiếp xúc với những người trong ngành… Tất cả đều giúp con duy trì động lực và học tập hiệu quả hơn.

học tại nhà khóa học IT online
Trả lời 4 câu hỏi trước khi chọn khóa học IT online cho trẻ giúp cha mẹ, con cái cùng đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp, giúp việc học hiệu quả, tránh lãng phí.

Địa chỉ khóa học IT online phù hợp

Ngày nay, có rất nhiều nơi để con bạn chọn một chương trình IT sớm. Các nguồn như Coursera, Edx, các trang web học code hay những Blog nổi tiếng trong ngành… Bạn cũng có thể tìm các đơn vị đào tạo lập trình có uy tín để gửi gắm con khi cho con học IT online.

Tùy thuộc nhu cầu, điều kiện bạn sẽ chọn khóa học IT online phù hợp cho con mình. FUNiX là một trong những địa chỉ học tập khá hiện đại và cha mẹ có thể cân nhắc để cho con theo học bất cứ lúc nào.

Tại FUNiX, học viên được học trực tuyến, rèn luyện kĩ năng tự học – những điều kiện tuyệt vời để thích ứng trong kỉ nguyên số, để không phải lo sợ một thời điểm nào đó, công nghệ thông tin sẽ thoái trào. Bởi, với cách học ở FUNiX, bạn sẽ có thể chủ động học tập bất cứ lĩnh vực kiến thức yêu thích nào, bao gồm kiến thức công nghệ thông tin.

Với sự đồng hành của Hannah, mentor FUNiX, bạn có được sự hỗ trợ tuyệt vời để có thể chinh phục khóa học của mình. Bất cứ khi nào gặp khó khăn, học viên FUNiX đều có thể hỏi mentor, nhờ Hannah kết nối, hỗ trợ. Nếu bạn yêu thích công nghệ thông tin và đang tìm hướng đi cho mình, đừng chần chừ, đừng ngại ngần, đừng băn khoăn gì nữa, cho dù ai đó nói với bạn rằng công nghệ thông tin có tuổi nghề thấp, hãy mạnh dạn lựa chọn đi theo ngành công nghệ thông tin.

Vân Nguyễn