Chỉ có 24h, đến trường và đi làm đã kín lịch, làm sao để vẫn học được IT

Chỉ có 24 giờ, đến trường và đi làm đã kín lịch, làm sao để vẫn học được IT?

Chia sẻ kiến thức 29/11/2021

Ngoài học sinh thì đối tượng người đi làm học được FUNiX khá phổ biến. Mục tiêu học tập của họ thì đa dạng: Chuyển nghề, có thêm kiến thức, bằng cấp... Nhưng điểm chung của họ chính là phải tranh thủ thời gian rảnh, thời giờ nghỉ ngơi trong công việc chính đề "nhường" cho việc học.

Lưa chọn học thêm chương trình lập trình online ở FUNiX, nhiều bạn trẻ đã phải cân đong đo đếm thời gian từng li, từng tí để có thể có thời gian để theo học. Vậy, bí kíp nào khiến họ – những người đến trước, đi làm đã kín lịch vẫn học được IT?

Học sinh: Quản lý thời gian chặt chẽ để học được IT

Đầu tiên phải nhắc tới các bạn là học sinh vốn đã kín lịch học trên trường, nhất là các bạn học sinh trung học phổ thông có lịch học bận rộn thì để thu xếp học thêm một chương trình thứ hai thật sự thử thách.

Thử thách học tập còn lớn hơn nữa khi khóa học đó thuộc về chuyên ngành công nghệ thông tin, một chuyên ngành chẳng hề dễ dàng nếu bạn không có đam mê, không có sự kiên trì, bền bỉ.

Bạn Hoàng Dương (Hà Tĩnh) vốn là học sinh lớp 11 khi đăng ký học FUNiX. Thường ngày, lịch học của Dương kín từ sáng đến chiều. Để theo học công nghệ thông tin trực tuyến, Dương quản lý quỹ thời gian thật chặt chẽ, xây dựng phương pháp học hiệu quả. Cậu học sinh lớp 11 thường dành buổi trưa để làm bài tập về nhà trên lớp và buổi chiều tối để học lập trình.

“Đến giờ học định sẵn, mình sẽ tự động làm theo mục tiêu đặt ra trong ngày. Việc tự học trực tuyến rất thú vị nên em hầu như không bao giờ chán nản”, Hoàng Dương cho hay.

học được IT

Hoàng Dương chia sẻ, bí quyết để học sinh THPT học được IT ở FUNiX nhanh chóng khá đơn giản: “Hãy tận dụng triệt để những tài liệu mà trường cung cấp, tự tìm tòi, bổ sung và tìm hiểu thêm các kiến thức cần thiết khác bằng cách: Tra cứu qua Google và hỏi qua các diễn đàn như Stackoverflow… Nếu vẫn không ra lời giải thì hỏi các mentor. Ngoài ra, cũng nên làm quen với các sinh viên FUNiX khác để được học hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu

Người đi làm: Tranh thủ thời gian rảnh, giờ nghỉ để học được FUNiX

Ngoài học sinh thì đối tượng người đi làm học được FUNiX khá phổ biến. Mục tiêu học tập của họ thì đa dạng: Chuyển nghề, có thêm kiến thức, bằng cấp… Nhưng điểm chung của họ chính là phải tranh thủ thời gian rảnh, thời giờ nghỉ ngơi trong công việc chính đề “nhường” cho việc học.

Hiện là một Điều phối dự án cho FPT Software tại Mỹ, anh Nguyễn Đức Hiếu đến với FUNiX với mong muốn có được kiến thức và kỹ năng lập trình bài bản và tấm bằng cử nhân ngành phát triển phần mềm. Làm việc tại một đất nước công nghiệp phát triển, anh có lịch trình dày đặc, hầu như không có ngày nghỉ, thường xuyên làm việc đến 12h đêm, nên thường phải tranh thủ học vào giờ nghỉ trưa.

Còn bạn Quốc Khánh (hiện ở Nhật Bản), người vừa đi làm, vừa đi học cũng thừa nhận phải học kiểu tranh thủ bất cứ khi nào rảnh để học được IT tại FUNiX. Khi học, chàng trai cố gắng tập trung hết sức.

Hàng ngày, Khánh ngồi vào học từ sáng, đến chiều. Đi làm về, đôi khi cậu cũng tranh thủ học vào buổi tối. Đầu tiên, cậu học lý thuyết, rồi sau đó làm quiz. Khánh tập trung và dành nhiều thời gian suy nghĩ vào phần bài tập, lab cũng như bài assignment. Từng thi đỗ đại học với 24 điểm chỉ nhờ luyện thi online qua mạng, Khánh hiểu rằng nếu học chăm, kỷ luật thì việc học sẽ không quá khó khăn.

Qua nỗ lực học tập của xTer FUNiX, thì chúng ta đều nhận ra rằng, với việc thực sự muốn thì mỗi người sẽ có cách để thực hiện bằng được, tùy vào hoàn cảnh của mình. Với lựa chọn học IT, khi việc học nhằm đạt được những mục tiêu nhất định, thì nỗ lực học tập hoàn toàn xứng đáng và có thể mang lại những hiệu quả rõ rệt chỉ trong một thời gian ngắn.

Quỳnh Anh