Co-Founder GoStream: Đánh giá cao xTer, gửi lời nhắn cho lập trình viên chân chính

Chia sẻ kiến thức 28/12/2021

Chia sẻ tại Lễ tôn vinh học viên FUNiX tháng 12, những lời nhắn của anh Phạm Ngọc Duy Liêm - Co-Founder GoStream đã "chạm" và các bạn trẻ đang có định hướng theo ngành IT.

Lễ tôn vinh
CGO, Co-Founder GoStream – anh Phạm Ngọc Duy Liêm đánh giá cao chất lượng đào tạo tịa FUNiX.

Có mặt tại Lễ tôn vinh học viên tháng 12, anh Phạm Ngọc Duy Liêm – Co-Founder GoStream đã có những chia sẻ chân thành cùng đông đảo các xTer về tiềm năng của nghề, cũng như gợi ý lời khuyên cho các bạn có định hướng trở thành lập trình viên chân chính. Những điều anh Liêm bộc bạch phần nào giúp các bạn bước chân suôn sẻ vào ngành.

Co-founder GoStream: “Sếp” công nghệ thân quen tại Trường Mây

Dù là một “sếp” công nghệ, anh Phạm Ngọc Duy Liêm lại là một trong những “gương mặt thân quen” trong cộng đồng FUNiX nhờ thường xuyên tham gia sự kiện của FUNiX. Đặc biệt, xuất hiện trong vai trò “Sếp” trong chương trình “Cơ hội cho ta”, anh được yêu mến vì sự gần gũi cùng những chia sẻ sâu sắc dành cho các bạn xTer. Gần đây nhất, anh Liêm đã thành công tuyển dụng Bùi Phước Thịnh, một học viên FUNiX trong chương trình “Cơ hội cho ta”.

“Thịnh được tuyển tham gia bộ phận R&D. Trong vòng một tháng thử việc, công ty đánh giá bạn rất cao. Hi vọng rằng thời gian tới, hai đơn vị sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, tận dụng tốt thế mạnh mỗi bên, góp phần mở ra nhiều cơ hội tuyển dụng hấp dẫn cho các bạn trẻ” – anh Liêm nhấn mạnh.

GoStream
Tham gia Lễ tôn vinh học viên, anh Liêm (đứng giữa) bày tỏ niềm vui mừng khi nhìn thấy nhiều bạn trẻ tìa năng tham gia học tập về công nghệ thông tin. Trong tương lai, các bạn sẽ gia nhập đội ngũ IT với nhiều công việc hấp dẫn.

Tham gia Lễ tôn vinh học viên, anh Liêm bày tỏ niềm vui mừng khi nhìn thấy nhiều bạn trẻ tìa năng tham gia học tập về công nghệ thông tin. Trong tương lai, các bạn sẽ gia nhập đội ngũ IT với nhiều công việc hấp dẫn.

“Nguồn nhân lực IT hiện rất tiềm năng và rất thiếu người. Để tìm được công việc có thu nhập khá không khó, nhưng cần một số lưu ý khi tham gia tuyển dụng” – anh Liêm chia sẻ.

Lời khuyên cho các bạn muốn trở thành lập trình viên chân chính

Bên cạnh khen ngợi các bạn trẻ có chí cầu tiến, học hỏi và thích ứng tốt với môi trường làm việc, anh Liêm cũng chỉ ra một số vấn đề khiến hạn chế cơ hội phát triển của các bạn. Những điều anh nói đều xuất phát thực tế của ngành lập trình mà nhiều người trẻ hiện nay mắc phải.

Thứ nhất, là việc nhiều bạn yêu cầu mức lương quá cao so với năng lực.

Thứ hai, là việc các bạn làm việc rất nhanh nhưng thiếu sự tỉ mỉ, chỉn chu, code cẩu thả. Điều này dẫn đến tình trạng có những sản phẩm demo thì ổn, nhưng để “chạy thật” ra ngoài thị trường, cạnh tranh với các đối thủ lớn trên thế giới thì không chắc đã không xuất hiện lỗi với hàng trăm hàng nghìn khách hàng sử dụng.

Theo người sáng lập GoStream, làm sản phẩm giống như lắp ráp một chiếc xe, rất đơn giản: Chiếc xe chạy được 5 -10 Km không sao, nhưng để chạy được 300 – 400Km/ giờ thì là một quá trình dài.

“Rất mong các bạn khi làm ra một sản phẩm phải hết sức cẩn thận, đặt ra yêu cầu cao cho công việc. Giống như tư duy khi làm ra chiếc xe: Thay vì nghĩ xe chỉ chạy 20 – 30km/ giờ, thì nghĩ tới việc xe chạy 300 – 400km/ giờ, thì lực siết ốc sẽ khác…Khi làm ra sản phẩm, hãy tự hào chúng ta là người Việt Nam, làm sản phẩm cho hàng triệu người trên thế giới: Không có gì thiếu, không có gì thừa, mọi thứ hoàn hảo tối đa, đặt yêu cầu rất cao cho sản phẩm trước khi đưa ra thị trường” – anh Liêm nhắn nhủ.

Chia sẻ tại Lễ tôn vinh học viên FUNiX tháng 12, những lời nhắn của anh Phạm Ngọc Duy Liêm – Co-Founder GoStream đã “chạm” và các bạn trẻ đang có định hướng theo ngành IT. Điều mà “Sếp” Liêm nói là những điều mà bất cứ lập trình viên nào cũng cần suy ngẫm để có thể phát triển và tiến xa trong sự nghiệp, cũng như đóng góp và sự phát triển của ngành IT.