Cơ hội nhân lương hai chữ số cho sinh viên IT mới ra trường

Chia sẻ kiến thức 29/12/2021

Các doanh nghiệp IT đang khát nhân lực, đỏ mắt tìm người tài. Cơ hội nhận lương đến hai chữ số cho các bạn sinh viên IT mới ra trường là hoàn toàn khả thi.

Trong khi nhiều doanh nghiệp thường đề cao tiêu chí kinh nghiệm, thì không ít công ty công nghệ là ưu ái sinh viên mới ra trường, không đặt nặng bằng cấp mà chú trọng chuyên môn thực thụ. Mức lương hai chữ số cho sinh viên IT mới ra trường là khá phổ biến.

Ưu tiên ứng viên sắp tốt nghiệp, sinh viên IT mới ra trường 

 Với đặc thù chuyên làm sản phẩm, 100% nhân sự mà công ty LiteExtension cần tuyển là những bạn mới hoặc sắp tốt nghiệp chuyên ngành IT vì công ty không thể sử dụng các nhân sự đã từng làm ở các công ty outsourcing. Những bạn đang có 5-6 năm kinh nghiệm tại LitExtension hầu như đều gắn bó với công ty từ lúc mới ra trường. Công ty sẵn sàng dành 6 tháng đào tạo có trả lương cho nhân viên để đảm bảo các bạn phù hợp nhất với yêu cầu công việc thực tế.

LitExtension hoạt động trong lĩnh vực cung cấp công nghệ và dịch vụ để các doanh nghiệp/cửa hàng có thể tự động chuyển đổi data (về sản phẩm, khách hàng, đơn hàng… ) giữa các nền tảng thương mại điện tử. Thành lập năm 2011, công ty hiện có 2 chi nhánh tại Việt Nam và Nhật Bản. LitExtension đã phục vụ hơn 50 nghìn khách hàng trên toàn thế giới và chuyển đổi data cho hơn 150 nghìn cửa hàng, đồng thời là đối tác của 120 nền tảng e-commerce, trong đó phải kể đến những tên tuổi như Shopify, Magento…

“3 nhân tố hàng đầu mà LitExtension tìm kiếm ở các ứng viên là tính kỷ luật, tính tự học cao và tinh thần sẵn sàng với các thử thách khó” – CEO LitExtension tiết lộ.

Năm 2020 – 2021, bất chấp đại dịch, LitExtension vẫn không ngừng tăng trưởng và mở rộng tìm kiếm các ứng viên tiềm năng. Trong năm nay, LitExtension sẽ thành lập thêm 1 công ty mới là LitCommerce tham gia trong lĩnh vực tích hợp hệ thống eCommerce và dự kiến sẽ tuyển mới 200 nhân sự tại Việt Nam, trong đó có 100 lập trình viên, 50 nhân viên Digital Marketing và 50 nhân viên sales. Dải lương của công ty khá rộng, từ 8 – 40 triệu đồng/ tháng tùy vị trí và năng lực của ứng viên. 

“3 nhân tố hàng đầu mà LitExtension tìm kiếm ở các ứng viên là tính kỷ luật, tính tự học cao và tinh thần sẵn sàng với các thử thách khó” – CEO LitExtension tiết lộ.

Lương khởi điểm 9-15 triệu cho sinh viên IT mới ra trường

Là một công ty công nghệ thành lập năm 2017, sPhoton Technology cung cấp sản phẩm chính là sPhoton Chat – phần mềm chat nội bộ dành cho doanh nghiệp được tích hợp trợ lý ảo. Đơn vị này hợp tác đào tạo tuyển dụng cùng FUNiX và cho biết đang tuyển dụng sinh viên thích hợp vào các vị trí như Thiết kế giao diện người dùng UI/UX, Thiết kế đồ họa, Lập trình viên React Native, Lập trình viên PHP Laravel…

 sinh viên IT mới ra trường
CEO Sphoton Nguyễn Phi Hiệp bày tỏ kỳ vọng hợp tác với FUNiX sẽ góp phần giải bài toán nhân lực của doanh nghiệp.. Công ty có dải lương cao cho sinh viên IT mới ra trường.

Bên cạnh yêu cầu về kiến thức, ứng viên được đánh giá cao khi có các tố chất như tinh thần tôn trọng bản thân, tôn trọng người khác; trách nhiệm trong công việc, cũng như sự nỗ lực học hỏi để hoàn thiện bản thân.

Ngoài môi trường làm việc năng động của một startup, sPhoton còn có mức đãi ngộ hấp dẫn với lương khởi điểm từ 9-15 triệu đồng, và có thể cao hơn nhiều cho các lập trình viên giỏi kĩ năng, giàu kinh nghiệm.

“Chúng tôi tập trung cho sự phát triển năng lực của các thành viên. Bên cạnh các hoạt động hướng dẫn về chuyên môn, công ty có các chương trình nâng cao năng lực tiếng Anh, năng lực trình bày, giải quyết vấn đề cho nhân sự” – anh Nguyễn Phi Hiệp, Founder và CEO sPhoton cho biết.

Không chỉ sinh viên tốt nghiệp các trường Cao đẳng, đại học, sPhoton đề cao chất lượng ứng viên, đánh giá cao người giỏi chuyên môn. Công ty ưu tiên tuyển dụng học viên trực tuyến ở FUNiX, và còn sẵn sàng tiếp nhận các bạn đến thực tập, học hỏi.

Nắm bắt được nhu cầu của các doanh nghiệp, các bạn sinh viên năm ba, năm Tư, sắp hoặc sinh viên IT mới ra trường có thể định hướng tuyển dụng cho mình nhằm đạt được mức đãi ngộ cao, tương xứng năng lực. Nếu khéo chọn lựa, chuẩn bị và ứng tuyển, các bạn có thể xây dựng một lộ trình sự nghiệp vô cùng thuận lợi, bởi công việc đầu tiên khi vào nghề ảnh hưởng khá lớn đến mức lương, cũng như các công việc về sau.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Những kênh podcast hữu ích dành cho dân lập trình

Theo xu thế phát triển đa dạng của lĩnh vực giáo dục - truyền thông, nhiều podcast uy tín trong lĩnh vực khoa học – công nghệ ra đời. Đây được xem là một kênh thông tin hữu dụng mà...

Group hỗ trợ Facebook miễn phí của Hiếu PC đột ngột "bay màu", chính chủ lên tiếng giải thích

6 tháng kể từ ngày group hỗ trợ các vấn đề về Facebook miễn phí của Hiếu PC bị bay màu, chính chủ đã chính thức có những lời giải thích trên trang cá nhân.

xDebate 24: Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?

"Nên đánh thuế rác cho người bán hàng trên sàn thương mại điện tử?" là chủ đề được lựa chọn để tranh biện trong xDebate số 24.

Lập trình viên nên sử dụng low code trong trường hợp nào?

Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về các trường hợp sử dụng low code phổ biến, từ phức tạp (chẳng hạn như phát triển ứng dụng toàn phần) đến tương đối đơn giản (chẳng hạn như thiết kế...

Low code là gì? Hướng dẫn toàn diện về low code

Low code chắc chắn đang biến đổi nền công nghiệp phần mềm Vậy low code là gì? Các cách sử dụng, lợi ích, nhược điểm của nó? Chuỗi bài viết này sẽ đưa ra thông tin toàn diện để bạn hiểu...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại