Công cụ AI để chỉnh sửa video: Tương lai của chỉnh sửa hiệu quả

Công cụ AI để chỉnh sửa video: Tương lai của chỉnh sửa hiệu quả

Chia sẻ kiến thức 20/07/2023

Giống như nhiều lĩnh vực khác, Công cụ AI để chỉnh sửa video đang được nhiều người sử dụng. Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và công nghệ máy học đã cải thiện hiệu quả, khả năng tiếp cận và tính trực quan của các quy trình chỉnh sửa video. Cả dân chuyên nghiệp và người mới đều có thể cải thiện nội dung video, tối ưu hóa quy trình công việc và tạo ra kết quả ngoạn mục với ít nỗ lực hơn nhờ công nghệ AI để chỉnh sửa video.

Nên học lập trình game hay web
Công cụ AI để chỉnh sửa video: Tương lai của chỉnh sửa hiệu quả (Nguồn ảnh: internet)

Các giải pháp AI này sử dụng các thuật toán nâng cao để tự động hóa các bước khác nhau trong quy trình chỉnh sửa video, bao gồm phát hiện và theo dõi đối tượng cũng như cải thiện và ổn định video. Họ có thể giải mã và giải thích tài liệu video, xác định người hoặc đối tượng cụ thể, loại bỏ lỗi và thậm chí tạo hiệu ứng hình ảnh sống động như thật. Trình chỉnh sửa video có thể giảm đáng kể thời gian và công sức mà họ sẽ dành cho việc chỉnh sửa thủ công bằng cách sử dụng AI.

1. Lợi ích của việc sử dụng các công cụ AI để chỉnh sửa video

Có nhiều lợi ích khác nhau khi sử dụng Công cụ AI để chỉnh sửa video có thể củng cố quy trình chỉnh sửa và nâng cao chất lượng tổng thể của thành phẩm. Dưới đây là một vài lợi ích đáng kể:

 • Tự động hóa giúp tiết kiệm thời gian: Các giải pháp AI tự động hóa các quy trình lặp đi lặp lại và tốn thời gian như xóa đối tượng, hiệu chỉnh màu sắc và ổn định video. Người chỉnh sửa video có thể tập trung nhiều hơn vào các khía cạnh sáng tạo và lấy lại thời gian quan trọng bằng cách giao những công việc này cho AI.
 • Nâng cao hiệu quả: Các hệ thống AI có khả năng phân tích chính xác và nhanh chóng một lượng lớn dữ liệu video. Nhờ đó, khả năng phát hiện cảnh, theo dõi đối tượng và tổ chức nội dung nhanh hơn, cải thiện quy trình chỉnh sửa.
 • Chất lượng video tốt hơn: Các công cụ AI có thể cải thiện chất lượng video bằng cách giảm nhiễu, tăng cường chi tiết, thay đổi màu sắc và điều chỉnh ánh sáng. Video hoàn thiện được đảm bảo trông đẹp mắt và chuyên nghiệp nhờ những cải tiến tự động này.
 • Phát hiện và theo dõi đối tượng: Các hệ thống AI có khả năng phát hiện và theo dõi những người hoặc sự vật cụ thể trong video. Đối với các hoạt động như làm mờ khuôn mặt, tạo hiệu ứng cho một số mục nhất định hoặc tạo đồ họa chuyển động, khả năng này khá hữu ích.
 • Đề xuất chỉnh sửa thông minh: Các công cụ do AI cung cấp có thể kiểm tra cảnh quay video và đưa ra các đề xuất chỉnh sửa, chuyển tiếp và hiệu ứng dựa trên các xu hướng và phương pháp chỉnh sửa phổ biến. Chức năng này hỗ trợ khả năng phán đoán sáng tạo của biên tập viên và thúc đẩy thử nghiệm với các phương pháp chỉnh sửa khác nhau.

2. Công cụ AI để chỉnh sửa video 

Công cụ AI để chỉnh sửa video
Công cụ AI để chỉnh sửa video (Nguồn ảnh: internet)
 • Descript: Chỉnh sửa video bằng cách chỉnh sửa kịch bản. Sử dụng AI để chép lời video của bạn, sau đó cho phép bạn thực hiện các thay đổi đối với bản chép lời, những thay đổi này sẽ tự động được phản ánh trong video. Cũng có các tính năng để thêm nhạc, hiệu ứng âm thanh và tiêu đề. Chỉnh sửa bản chép lời, phân tích văn bản do AI cung cấp, âm nhạc và hiệu ứng âm thanh, tiêu đề và đồ họa, cộng tác
 • Wondershare Filmora: Công cụ AI để chỉnh sửa video truyền thống với các tính năng AI. Có thể tự động cải thiện màu sắc, độ tương phản và độ sáng của video của bạn, đồng thời nó cũng có các tính năng để loại bỏ tiếng ồn và ổn định cảnh quay bị rung. Có sẵn cho Windows, Mac, iOS và Android. Hiệu chỉnh màu do AI hỗ trợ, giảm nhiễu, ổn định cảnh quay bị rung, theo dõi chuyển động, hiệu ứng video
 • Runway: Được thiết kế để thử nghiệm AI tổng quát. Có thể tạo ý tưởng video mới, tạo mẫu tùy chỉnh và thậm chí cả văn bản động. Vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nhưng có tiềm năng trở thành một công cụ mạnh mẽ cho những người làm video sáng tạo.
 • Peech: Giúp bạn tạo thuyết minh chất lượng chuyên nghiệp cho video của mình. Sử dụng AI để tổng hợp giọng nói của con người, vì vậy bạn có thể tạo thuyết minh mà không cần phải thuê diễn viên lồng tiếng. Có sẵn cho Windows, Mac và iOS.
 • Synthesia: Tương tự như Peech, nhưng cho phép bạn tạo các hình đại diện hoạt hình nói lên lời của bạn. Đây có thể là một cách tuyệt vời để thêm dấu ấn cá nhân vào video của bạn. Có sẵn cho Windows, Mac và Linux.
 • InVideo: Giúp bạn dễ dàng chuyển tập lệnh thành video. Có một thư viện các mẫu được tạo sẵn và nó cũng cho phép bạn tùy chỉnh video của mình bằng cảnh quay, âm nhạc và văn bản của riêng bạn. Có sẵn cho Windows, Mac và web.
 • Fliki: Được thiết kế để tạo video truyền thông xã hội. Có nhiều mẫu và tính năng giúp dễ dàng tạo các video ngắn, hấp dẫn cho các nền tảng như TikTok, Instagram và YouTube. Có sẵn cho web.
 • Pictory: Giúp bạn tạo các video ngắn từ nội dung dài. Có thể tự động tạo phụ đề, nhạc và chuyển tiếp, đồng thời cho phép bạn tùy chỉnh video bằng cảnh quay của riêng mình. Có sẵn cho web.
 • FlexClip: Công cụ chỉnh sửa video đa năng với nhiều tính năng. Có thể được sử dụng để tạo video truyền thông xã hội, video giải thích, trình diễn sản phẩm,…

funix-branding-2

>>> Đăng ký tìm hiểu chi tiết các khóa học CNTT của FUNiX tại đây:

Tham khảo chuỗi bài viết liên quan:

5 Điểm đáng chú ý tại khóa học lập trình trực tuyến FPT – FUNiX

Từ A-Z chương trình học FUNiX – Mô hình đào tạo lập trình trực tuyến số 1 Việt Nam

Lý do phổ biến khiến học viên nước ngoài chọn FUNiX

5 Ứng dụng của machine learning quan trọng trong công cuộc chuyển đổi số

9 Xu hướng học máy hàng đầu tính đến 2025

Nguyễn Cúc

Nguồn tham khảo: simplilearn

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại