Cuốn sách “Sáng tạo trong thuật toán và lập trình” có gì đặc biệt?

Chia sẻ kiến thức 31/07/2022

Muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, bạn cần trang bị kiến thức chuyên môn vững vàng. “Sáng tạo trong thuật toán và lập trình” là cuốn sách đem tới những tri thức hữu ích cho dân trong ngành.

Hãy cùng FUNiX khám phá cuốn sách thú vị “Sáng tạo trong thuật toán và lập trình” này nhé!

“Sáng tạo trong thuật toán và lập trình” đem tới kiến thức lập trình cơ bản nhất

“Sáng tạo trong thuật toán và lập trình” là cuốn sách của tác giả GS. TSKH Nguyễn Xuân Huy. Cuốn sách được nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản. Cuốn sách bao gồm 6 tập cung cấp cho người đọc những kiến thức lập trình cơ bản Pascal và C++.

“Sáng tạo trong thuật toán và lập trình” hướng tới đối tượng học sinh, sinh viên. Ngay cả những người trong nghề có thể tham khảo, học hỏi và trau dồi những tri thức về lập trình từ đây. Cuốn sách đem lại kiến thức về kỹ thuật lập trình được minh họa sinh động qua những bài toán cụ thể. Những kiến thức này tương ứng với khả năng nhận thức của học sinh, sinh viên.

Sáng tạo trong thuật toán và lập trình
“Sáng tạo trong thuật toán và lập trình” đem lại kiến thức về kỹ thuật lập trình minh họa qua những bài toán cụ thể

Thông qua cuốn sách, người đọc sẽ nắm bắt được các kỹ thuật lập trình. Đồng thời, hiểu rõ hơn về cách thức xây dựng thuật giải cho những bài toán được ứng dụng phổ biến trong cài đặt phần mềm, quá trình thiết kế trong thực tiễn.

Cuốn sách “Sáng tạo trong thuật toán và lập trình” giúp người đọc tổng hợp khái quát những kiến thức thực tế. Ngoài ra, cuốn sách còn đem tới các chương trình viết bằng ngôn ngữ lập trình C#, C++, và Pascal. Người học có thể so sánh với những lời giải của bản thân một cách dễ dàng nhất.

“Sáng tạo trong thuật toán và lập trình” giúp cải thiện, trau dồi khả năng sáng tạo

“Sáng tạo trong thuật toán và lập trình” là một bộ sách gồm 6 tập bao gồm:

• Tập 1 gồm 8 chương, Tập 2 có 4 chương, Tập 3 có 5 chương với những kiến thức liên quan tới lập trình Pascal, C# và C++.
  • Tập 4 gồm 3 chương đề cập kiến thức về kỹ thuật Find-Union với các bài toán nâng cao.
  • Tập 5 hướng dẫn giải 25 bài đầu tiên trong Dự án Euler. Đây là một trang web gồm các bài toán tin cần được giải trên máy tính, mang tên nhà toán học  danh tiếng Leonhard Euler.
  • Tập 6 hướng dẫn giải 25 bài tiếp theo, từ bài 26 đến bài 50 trong Dự án Euler.

Thông điệp về việc học lập trình

Cuốn sách Sáng tạo trong thuật toán và lập trình” gửi gắm những thông điệp ý nghĩa về việc học lập trình.

Học lập trình là con đường dài lâu, đòi hỏi sự kiên trì, nhẫn nại

Học lập trình là cả một chặng đường học hỏi kiến thức lâu dài và nỗ lực không ngừng. Bạn không chỉ dùng internet thành thạo mà còn học hỏi, khám phá kho tàng tri thức khổng lồ của nhân loại. Trong khi đó, tri thức về ngành lập trình vô tận, được cập nhật từng ngày, từng giờ, từng phút.

Cái nhìn đa chiều về việc học lập trình từ cuốn sách Sáng tạo trong thuật toán và lập trình

Việc trau dồi các kiến thức học lập trình nói chung và trong cuốn sách “Sáng tạo trong thuật toán và lập trình” nói riêng sẽ đem lại cho người học cái nhìn đa chiều. Bạn sẽ nắm bắt được tổng quan về ngành lập trình và từng mảng nhỏ của ngành lập trình. Việc nghiên cứu tài liệu, sách là một trong những phương thức học lập trình hiệu quả.

Để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, giỏi không phải là điều dễ dàng. Người học phải trang bị kỹ năng, trau dồi những kiến thức chuyên môn. Bạn có thể tham gia các khóa học công nghệ thông tin, học lập trình trực tuyến tại FUNiX. Hay tự học qua những blog lập trình, sách lập trình, tham gia các trại hè, diễn đàn công nghệ,…

Trên đây là những thông tin cơ bản về cuốn sách “Sáng tạo trong thuật toán và lập trình” của GS. TSKH Nguyễn Xuân Huy. Hy vọng cuốn sách sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên, người có niềm đam mê công nghệ sẽ hiểu hơn về tri thức trong lĩnh vực giải thuật và lập trình. Từ đó, người học trau dồi kỹ năng sáng tạo, kỹ năng lập trình và kỹ năng giải toán thêm vững chắc hơn.

Quỳnh Anh