Dải lương IT của doanh nghiệp Việt: Phụ thuộc nhiều vào chuyên môn

Chia sẻ kiến thức 18/08/2023

Dải lương IT của doanh nghiệp Việt vẫn phụ thuộc nhiều vào chuyên môn. Dựa trên chia sẻ từ chính các doanh nghiệp, có thể thấy, đây là yếu tố hàng đầu mà họ tìm kiếm ở các ứng viên.

Dải lương IT của doanh nghiệp Việt: Phụ thuộc nhiều vào chuyên môn

dải lương IT của doanh nghiệp
Chuyên môn tốt sẽ là thước đo, đánh giá khả năng cũng như gợi mở dải lương IT của doanh nghiệp Việt hấp dẫn dành cho các ứng viên. Vì vậy, nắm bắt được điều này sẽ giúp các bạn trẻ đón đầu cơ hội nghề nghiệp ngành IT. Ảnh: Secomm

Là một doanh nghiệp với 10 năm hình thành và phát triển, chuyên cung cấp giải pháp thương mại điện tử toàn diện cho các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước. Công ty hiện có hơn 300 dự án tùy chỉnh cho hơn 100 khách hàng thân thiết và hơn 25 đối tác chiến lược ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng, Secomm cho biết giai đoạn cuối 2024, công ty mong muốn tuyển mới ít nhất 50 nhân sự IT, chủ yếu là các vị trí lập trình viên có kiến thức chuyên môn về các công nghệ để xây dựng các hệ thống website và app thương mại điện tử như: nền tảng thương mại điện tử Magento (Adobe Commerce), Shopify, WooCommerce, BigCommerce; ngôn ngữ lập trình và framework PHP, React, Next.js, Node.js, Vue.js, Flutter; điện toán đám mây AWS, Microsoft Azure, BizFly Cloud, Cloudways, Cloudflare.

Tiết lộ về dải lương tại doanh nghiệp Việt, Secomm cho hay dải lương cho các lập trình viên của Secomm phụ thuộc nhiều vào chuyên môn, theo sau đó là kinh nghiệm làm việc cũng như năng lực thực tế. Mức lương công ty sẵn sàng chi trả cho nhân viên IT có thể dao động từ 1.000 đến 3000 USD một tháng. Bên cạnh đó, công ty còn có những chính sách đãi ngộ như thưởng dựa trên kết quả công việc, trợ cấp, bảo hiểm, các chính sách về phát triển trình độ chuyên môn cho từng cá nhân, du lịch hàng năm cùng công ty.

Cũng đề cao yếu tố chuyên môn trong tuyển dụng và coi đây là nhân tố quan trọng để xác định mức lương cho nhân sự, ông Lê Kiến Quốc, Trưởng phòng phát triển thị trường tại GoTrust cho biết đơn vị tìm kiếm những nhân sự có khả năng chịu áp lực cao và luôn sẵn sàng học hỏi công nghệ mới để bắt kịp với thay đổi liên tục của thị trường. Công ty có dải lương từ 7-18 triệu đồng một tháng đối với Fresher và đến 45 triệu đồng đối với các ứng viên giàu kỹ năng, kinh nghiệm. Các vị trí mà công ty đang cần tuyển dụng nhiều là Tester, DevOps…

GoTrust là công ty công nghệ hoạt động theo mô hình kinh doanh nền tảng (Business Platform) tập trung vào lĩnh vực sứGoTrust là công ty công nghệ hoạt động theo mô hình kinh doanh nền tảng (Business Platform) tập trung vào lĩnh vực sức khỏe y tế, bảo hiểm số và các dịch vụ tiện ích, trong đó kết hợp các ứng dụng công nghệ 4.0, đặc biệt là công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ IoT để tăng tính hỗ trợ và trải nghiệm cho khách hàng. Hiện có hơn 50 doanh nghiệp và hơn 15.000 khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ GoTrust cung cấp.

Học FUNiX đón đầu cơ hội việc làm nhờ vững vàng chuyên môn, sớm tiếp cận doanh nghiệp

Vậy, làm thế nào để có thể có năng lực chuyên môn tốt, được doanh nghiệp đánh giá cao, nhận mức lương cao khi bước vào môi trường thực tế? Nếu bạn đang muốn bước vào ngành, hãy chọn cho mình một lộ trình phù hợp nhất mà FUNiX chính là một trong những lựa chọn hàng đầu.

Tại FUNiX, các bạn học viên có cơ hội tiếp xúc với các nhà tuyển dụng, trải nghiệm công việc, định hướng đầu ra sớm, từ đó có nhiều động lực hơn trong học tập. Nhiều doanh nghiệp cử nhân sự là các chuyên gia hàng đầu trong ngành làm mentor, tham gia quá trình đào tạo ở FUNiX, giúp học viên có thể trau dồi kiến thức chuyên môn, đáp ứng sát sao nhu cầu thực của doanh nghiệp. Đồng thời qua các hoạt động hợp tác doanh nghiệp ở FUNiX, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nguồn nhân lực chất lượng từ FUNiX.

Ông Hoàng Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm Cung ứng nguồn lực số FUNiX cho biết FUNiX ký kết hợp tác với gần 120 doanh nghiệp trong lĩnh vực IT xây dựng hệ sinh thái nhà trường – doanh nghiệp. Các doanh nghiệp tham gia chương trình cùng xây dựng, cải tiến chương trình đào tạo, bám sát nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp, cử chuyên gia làm cố vấn chuyên môn. Trong và sau quá trình đào tạo, sinh viên được tạo điều kiện thực tập, trải nghiệm các công việc, dự án thực tế và ứng tuyển vào các vị trí chính thức của công ty.

Quỳnh Anh