3 lý do phổ biến khiến nhiều người học lập trình để chuyển nghề

Chia sẻ kiến thức 18/01/2022

Học lập trình để chuyển nghề là lựa chọn của rất nhiều người và không phải bỗng nhiên nghề lập trình lại được chú ý đến vậy.

Cùng khám phá những lý do phổ biến khiến nhiều người học lập trình để chuyển nghề qua bài viết dưới đây, đồng thời tham khảo phương án học lập trình để chuyển nghề hợp lý, có tỉ lệ thành công nhất cho các bạn trẻ.

Học lập trình để chuyển nghề vì đây là nghề hot, lương hấp dẫn

Lý do đầu tiên khiến nhiều người lựa chọn học lập trình để chuyển nghề chính là vì ngành nghề này hấp dẫn về cả cơ hội tuyển dụng lẫn mức lương.

Một học viên chia sẻ muốn học lập trình chuyền nghề tại Lễ khai giảng FUNiX tối 17/1.

Theo thống kê, đây là ngành có tốc độ phát triển nhanh, là nền tảng cho nhiều ngành kinh tế. Theo báo cáo thị trường IT của TopDev, năm 2021 Việt Nam cần 450.000 nhân lực IT. Tuy nhiên, tổng số lập trình viên hiện tại ở Việt Nam (tính đến quý I/2021) là 430.000, nghĩa là 20.000 vị trí lập trình viên còn trống.

Năm 2022, khi nhu cầu thị trường cần đến 530.000 người, Việt Nam sẽ thiếu đến 150.000 nhân lực. Thị trường hiện nay không bị giới hạn bởi biên giới quốc gia, cộng với xu thế chuyển đổi số ở các công ty, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng nhân lực có chuyên ngành IT tăng cao.

Mức lương của ngành lập trình cũng khá ấn tượng. Tùy thuộc năng lực, trình độ lương trung bình của thực tập sinh IT là khoảng 3 – 5 – 7 triệu đồng/ tháng; mức lương Junior khoảng 8-12 triệu đồng/ tháng; lương Senior từ 5-7 năm kinh nghiệm vào khoảng 18-25 triệu đồng và có thể tăng hơn nữa…

Ở nhiều côn g ty, dải lương cho lập trình viên có phổ rộng, cùng nhiều đãi ngộ ấn tượng để thu hút nhân tài. Lý do có mức lương cao hơn ổn định hơn cũng là lý do khiến nhiều người lựa chọn học lập trình chuyển nghề và thực tế chứng minh rằng nhiều người trong số họ đã lựa chọn đúng khi chuyển nghề thành công, có thu nhập ổn định cùng cơ hội tăng lương, thưởng xứng đáng.

Học lập trình để chuyển nghề vì dễ học, hình thức học tập đa dạng

Lý do thứ hai khiến nhiều người thích học lập trình để chuyển nghề là vì lĩnh vực này khá dễ học, hình thức học tập đa dạng. Chỉ cần một chiếc máy vi tính có kết nối mạng, bạn đã có thể học lập trình chuyển nghề. 

Bạn không phải đầu tư quá nhiều về công cụ học tập, làm việc. Bạn còn được lựa chọn các hình thức học tập thích hợp nhất. Hiện nay, các khóa học lập trình, đào tạo nghề lập trình vô cùng phong phú như: Học offline theo hình thức truyền thống; học online mới mẻ hơn với nhiều trình độ, cách học khác nhau.

Tại FUNiX, bạn có thể vừa làm, vừa học online để chuyển nghề linh hoạt nhờ các khóa học được thiết kế bài bản, mang tính cá thể hóa cao. Có nhiều chương trình học chuyển nghề IT chọn bạn lựa chọn như chuyển nghề tester, chuyển nghề lập trình, chuyển nghề diễn họa viên 3D… Với thời gian từ 3 – 6 tháng, các bạn hoàn toàn có thể chuyển nghề thành công, và tiếp tục học để hoàn thiện bằng cấp hoặc tham gia các khóa học công nghệ chuyên sâu khác nếu muốn.

Học lập trình để chuyển nghề vì tận dụng được thế mạnh ngành nghề cũ

Học lập trình còn có thể mạnh là khi chuyển nghề sang công nghệ thông tin, bạn vẫn tận dụng được các thế mạnh ngành nghề cũ vào công việc mới. Bởi lẽ, công nghệ thông tin được ứng dụng và mọi mặt của đời sống. Vì thế kiến thức, kĩ năng mà bạn đã có ở ngành nghề cũ hoàn toàn không lãng phí. Chúng sẽ được sử dụng đến khi bạn bước vào nghề lập trình để xử lý các dự án chuyên biệt…

Sử dụng thế mạnh của ngành cũ, nhiều bạn thậm chí còn có thể đạt được hiệu suất công việc cao, hiệu quả cao trong các nhiệm vụ, công việc mới của mình sau khi chuyển nghề.

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại