Đang đi làm, học lấy bằng đại học CNTT như thế nào? | Học trực tuyến CNTT, học lập trình từ cơ bản đến nâng cao

Đang đi làm, học lấy bằng đại học CNTT như thế nào?

Chia sẻ kiến thức 25/05/2022

Cùng tham khảo Lộ trình học CNTT trực tuyến lấy bằng đại học cho người đi làm qua bài viết sau đây!

1. Học CNTT trực tuyến lấy bằng đại học cho người đi làm: Tạo dựng mục tiêu

Điều này tưởng chừng như không cần thiết nhưng thật ra rất quan trọng bởi nếu bạn xác định rõ mục tiêu học tập, bạn sẽ nghiêm túc học tập và sẽ đạt được thành quả tốt nhất. Nếu chương trình học là bắt buộc như chương trình đại học chính quy, bạn cần xác định lộ trình học nghiêm túc vì mức độ ảnh hưởng đến kết quả rất rõ rệt. Khi bạn xác định: Ngành học trực tuyến sẽ quyết định sự nghiệp trong tương lai của bạn, bạn sẽ có động lực, thậm chí là áp lực để bạn cố gắng vượt qua .

Bên cạnh đó, có không ít những khóa học đơn thuần để bổ sung kiến thức hoặc tích lũy thêm cho bản thân. Bạn sẽ khó có động lực để ‘ép” mình vào khuôn khổ. Trong trường hợp này, bạn cần xác định lý do bạn lựa chọn theo học môn này. Nếu chỉ vì thích thì hãy liệt kê những lợi ích khi khóa học kết thúc mà bạn đạt được. Điều đó sẽ giúp bạn có thêm ý chí để hoàn thành nó.

học CNTT trực tuyến lấy bằng đại học cho người đi làm
Lộ trình học CNTT trực tuyến lấy bằng đại học cho người đi làm giúp bạn chinh phục mục tiêu có bằng cử nhân dễ dàng hơn, tiết kiệm và trong khoảng thời gian ngắn nhất.

Sau khi xác định được mục tiêu học tập, bạn hãy lập lên một thời gian biểu chi tiết, phù hợp với lịch sinh hoạt và thói quen hàng ngày rồi tuân thủ nghiêm ngặt. Việc làm này sẽ khiến bạn cảm thấy mình giống như một sinh viên trong lớp học truyền thống và bắt buộc phải hoàn thành. Lợi ích của việc học trực tuyến chính là bạn tự thiết kế lịch trình học theo ý mình. Bạn chỉ cần sắp xếp thời gian học đại học từ xa phù hợp với công việc hiện tại. Với một lộ trình khoa học, bạn sẽ không bị lãng phí thời gian.

Để hoàn thành mục tiêu lớn trong một, hai ngày có thể là điều khó, vì vậy, hãy chia nhỏ mục tiêu của bản thân theo từng kỳ học, từng tháng và từng ngày và chinh phục nó từng bước một. Khi hoàn thành một đầu mục nhỏ, hãy đánh dấu lại, việc này giúp bạn thấy được những gì bạn đã đạt được, từ đó thúc đẩy động lực hoàn thành mục tiêu tiếp theo.

>>> Đọc ngay: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

2. Học CNTT trực tuyến lấy bằng đại học cho người đi làm: Tạo dựng thói quen tốt

Để việc học thật tập trung, bạn nên tạo một giờ học nhất định trong ngày và lặp lại thói quen mỗi ngày. Dù hôm đó bạn không thể dành ra 30 phút để ngồi thì ít nhất cũng nên dành ra 15 phút thực hành thói quen đó. Bạn có thể cài đặt một số ứng dụng nhắc nhở, theo dõi tiến độ hàng ngày. Chỉ cần duy trì thói quen học mỗi ngày, bạn có thể tiếp thu hết kiến thức và hoàn thành bài tập đúng tiến độ.

Nhiều bạn có thói quen làm bài tập theo thứ tự. Cách này khi áp dụng với học trực tuyến có thể khiến bạn chậm tiến độ. Thay vào đó, bạn nên xem xét số lượng bài tập và thời gian yêu cầu hoàn thành nó. Đối với hình thức học trực tuyến, các bài tập nhóm có lẽ khó khăn hơn vì mỗi bạn sống và làm việc ở địa điểm khác nhau, có giờ giấc sinh hoạt khác nhau. Vì vậy, mỗi bạn cần bỏ ra một chút thời gian để lên kế hoạch và tham gia nhóm chat. Làm việc nhóm sẽ mất thời gian hơn nên bạn có thể lựa chọn hoàn thành bài tập nhóm trước để tạo điều động lực cho những lần học tiếp theo.


Tin liên quan:

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!