Doanh nghiệp hợp tác FUNiX đào tạo trực tuyến: cơ hội cho người học IT

Doanh nghiệp hợp tác FUNiX đào tạo trực tuyến và cơ hội cho người học IT

Chia sẻ kiến thức 17/11/2021

Hợp tác cùng FUNiX - một đơn vị đào tạo IT trực tuyến - hình thức đào tạo phi truyền thống, doanh nghiệp như AI Solution mong muốn sẽ tuyển được những nhân sự chất lượng và cũng sẵn tâm thế tạo điều kiện, tìm các đầu việc phù hợp để huấn luyện cho các bạn trẻ, tạo cơ hội cho người học IT.

Khát nhân sự giỏi, mong có những đóng góp cho ngành CNTT nước nhà, nhiều doanh nghiệp IT Việt đang có nhiều hành động thiết thực trong đào tạo, tuyển dụng. Các hoạt động này đã tạo ra nhiều cơ hội cho người học IT ngay cả trong đại dịch.

Cơ hội cho người học IT

Ngành công nghệ thông tin hiện là một trong những ngành nghề “hot” có tốc độ tăng trưởng nhanh, mạnh và nhu cầu nhân lực ở mức cao. Trong đại dịch Covid, nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng, thậm chí là đình trệ, nhưng công nghệ thông tin lại ít bị ảnh hưởng, thậm chí vẫn không ngừng phát triển.

Dịch chuyển các hình thức làm việc để đáp ứng với tình hình mới, đẩy mạnh hợp tác đào tạo phi truyền thống là những cách mà không ít doanh nghiệp đang thúc đẩy để tìm lời giải cho bài toán nhân lực, cũng như đóng góp cho xã hội.

Chị Nghiêm Thị Lan Phương – COO của AI Solutions cho biết, với quan điểm “AI for the better life”, công ty luôn sẵn sàng nhận các bạn sinh viên nói chung, học viên FUNiX nói riêng đến học và làm việc theo mô hình on job training – thực tập tại doanh nghiệp.

Hợp tác cùng FUNiX – một đơn vị đào tạo IT trực tuyến – hình thức đào tạo phi truyền thống, doanh nghiệp như AI Solution mong muốn sẽ tuyển được những nhân sự chất lượng và cũng sẵn tâm thế tạo điều kiện, tìm các đầu việc phù hợp để huấn luyện cho các bạn trẻ, tạo cơ hội cho người học IT.

“IT là một ngành tiềm năng, nhưng để làm việc trong ngành không đơn giản. Các bạn cần sự nỗ lực rất lớn, và không nên có suy nghĩ doanh nghiệp “khát” người thì sẽ hạ thấp yêu cầu. Doanh nghiệp rộng cửa, nhưng cũng sẽ có sự sàng lọc, đào tạo chặt chẽ để tìm kiếm ứng viên đáp ứng yêu cầu thực tế” – chị Lan Phương nói thêm.

Doanh nghiệp, FUNiX đồng hành tạo cơ hội cho người học IT

Các hoạt động hợp tác của AI Solutions tại FUNiX như chương trình Doanh nghiệp CNTT tài trợ học phí, dạy nghề cho công nhân, người lao động mất việc trong Covid có định hướng chuyển nghề lập trình. Theo chị Lan Phương, đây là những cách tiếp cận rất sáng tạo mà FUNiX đang làm khá tốt, giúp truyền thông, thay đổi góc nhìn về nghề IT với nhiều người trong xã hội. Nghề IT thực ra không quá khó, và ai cũng có thể học, theo đuổi nếu quyết tâm, có định hướng rõ ràng.

cơ hội cho người học IT
Đặc biệt, chị Lan Phương (ngoài cùng bên trái) kỳ vọng hợp tác với FUNiX có thể mở ra nhiều hướng đi triển vọng cho các bạn trẻ, người lao động ở vùng sâu, vùng xa, nhiều cơ hội cho người học IT.

Đặc biệt, chị Lan Phương kỳ vọng hợp tác với FUNiX có thể mở ra nhiều hướng đi triển vọng cho các bạn trẻ, người lao động ở vùng sâu, vùng xa, nhiều cơ hội cho người học IT: Học online ở FUNiX, làm việc online ở doanh nghiệp.

Với các module và dự án có đặc thù phù hợp thì nhân sự IT hoàn toàn có thể làm trực tuyến. Như vậy, các bạn ở vùng sâu, vùng xa, các vùng nôn thôn hoàn toàn có thể làm việc tại nhà.

“Đây sẽ là cơ hội lý tưởng, đặc biệt dành cho những lao động trẻ ở vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa… Các bạn không cần phải di cư, không phải đối mặt với những thách thức khi chuyển nơi ở như chi phí sinh hoạt đắt đỏ mà vẫn có được công việc ổn định, môi trường làm việc hiện đại và thu nhập hấp dẫn tại doanh nghiệp. Song song, doanh nghiệp IT cũng có thể giải quyết được bài toán khát nhân sự – vấn đề nan giải hiện nay” – COO AI Solutions, chị Lan Phương nhận định.

Trong tương lai, các xu hướng làm việc từ xa (việc làm remote) có thể là một xu hướng tiềm năng nếu người lao động chọn đúng hướng như mảng web, mảng mobile…

Khi  làm việc trực tuyến, các bạn lập trình viên vẫn nhận được mức lương hấp dẫn theo thỏa thuận với doanh nghiệp, cùng chế độ đãi ngộ tương xứng. Học viên FUNiX khi tham gia các chương trình đào tạo online khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp hợp tác cùng đơn vị đều được Hannah, mentor và cán bộ phòng ban của FUNiX hỗ trợ sát sao, giúp các bạn sớm ứng tuyển thành công việc làm mơ ước.

260 sinh viên nhập học, có doanh nghiệp và nhà trường đồng hành

40 doanh nghiệp tài trợ học phí, “bao đầu ra” khóa học lập trình tại FUNiX