Doanh nghiệp IT nào được ứng viên thèm muốn?

Chia sẻ kiến thức 31/12/2021

Đầu tư cho nhân viên thông qua chính sách đào tạo, doanh nghiệp cũng chứng tỏ được tầm nhìn, tính nhân văn và kỳ vọng gắn bó lâu dài, làm việc bền vững với nhân viên. Đây là một trong những "chiêu" giữ người tài vô cùng khôn ngoan mà nhiều doanh nghiệp IT đã áp dụng.

Các ứng viên công nghệ thông tin tìm kiếm điều gì ở nhà tuyển dụng? Đâu là những doanh nghiệp IT được thèm muốn nhất hiện nay? Mời bạn theo dõi bài viết sau đây để tìm câu trả lời cho mình nhé!

Doanh nghiệp IT trả lương cao

Một trong những yếu tố khiến doanh nghiệp IT được thèm muốn nhiều nhất vẫn là các doanh nghiệp IT trả lương cao, trả lương xứng đáng cho nhân viên của mình. Hiện nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành, thì các doanh nghiệp IT cũng không tiếc công xây dựng chính sách nhân sự hấp dẫn. Lương – thưởng là một trong những điều quan trọng mà doanh nghiệp IT luôn chú trọng.

Lương cao không phải mức lương trên trời, mà là mức lương xứng đáng mà doanh nghiệp trả cho sự đóng góp của mỗi ứng viên. Mức lương khởi điểm cao, môi trường làm việc hiện đại và những chế độ thưởng hấp dẫn luôn là điều kiện giúp ứng viên tuyển được những nhân viên phù hợp.

doanh nghiệp IT
Chính sách nhân sự về lương, đào tạo hay onsite… là những điều mà các ứng viên thèm muốn ở doanh nghiệp IT

Ngoài lương chính, thì còn có thưởng Tết, thưởng theo dự án mà nhân viên nào cũng quan tâm. Các công ty sẵn sàng “chia sẻ” lợi nhuận với nhân viên bằng chính sách lương cao, thưởng lớn… thì cũng tìm được nguồn ứng viên dồi dào, có tính gắn kết lâu dài.

Doanh nghiệp IT có cơ hội cho nhân viên ra nước ngoài 

Bên cạnh mức lương, thì chính sách onsite, hay tiềm năng mở rộng ra thị trường quốc tế của một doanh nghiệp IT cũng là lý do tạo nên sức hấp dẫn cho công ty ấy trên thị trường tuyển dụng.
Cơ hội cho nhân viên ra nước ngoài cũng tương ứng với việc công ty có đối tác, khách hàng ở nước ngoài, cùng nhiều chính sách cho phép nhân viên học hỏi, làm việc trong môi trường quốc tế. Các nhân viên đầu quân về những công ty này được nhiên có dịp học hỏi cách làm việc chuyên nghiệp, học hỏi kiến thức hiện đại cũng như có cơ hội ra nước ngoài trong tầm tay.

Doanh nghiệp IT có chính sách đào tạo tốt

Chính sách đào tạo, hay chính là việc tạo điều kiện để nhân viên nâng cao năng lực, chuyên môn. Nhiều công ty thường xuyên tổ chức các khóa học, khóa đào tạo giá trị để nhân viên được học hỏi và áp dụng lại ngay cho công việc của công ty, từ đó cải thiện năng suất và chất lượng công việc.

Chính sách đào tạo có thể là về chuyên môn, ngoại ngữ, kỹ năng…. giúp cho ứng viên được gia tăng giá trị trong thời gian làm việc tại công ty. Có những khóa đào tạo ở các công ty giá trị và chất lượng đến mức nhiều người thèm muốn. Các khóa học này khó có thể bỏ tiền ra mua, mà chỉ có được nếu làm việc tại các công ty đó. Đầu tư cho nhân viên thông qua chính sách đào tạo, doanh nghiệp cũng chứng tỏ được tầm nhìn, tính nhân văn và kỳ vọng gắn bó lâu dài, làm việc bền vững với nhân viên. Đây là một trong những “chiêu” giữ người tài vô cùng khôn ngoan mà nhiều doanh nghiệp IT đã áp dụng.

Học FUNiX, bạn có cơ hội tiếp cận với hơn 100 doanh nghiệp IT, trong đó, hầu hết là các doanh nghiệp có chính sách nhân sự hấp dẫn, sở hữu nhiều hoặc tất cả 3 nhân tố khiến bất cứ ứng viên nào cũng thèm muốn. Để có cơ hội vào làm việc tại các doanh nghiệp này, bạn chỉ làm việc rất đơn giản là học tập thật chăm chỉ, nỗ lực và tận dụng mọi cơ hội để tích lũy kinh nghiệm, kiến thức, kĩ năng cho mình.

Chúc bạn sẽ sớm tìm được doanh nghiệp IT để đầu quân và xây dựng sự nghiệp ngành CNTT thật vững chắc cho mình nhé!

Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

Đầu tư vào NFT: Rủi ro tiềm ẩn cần xem xét?

Mặc dù tiềm năng kinh doanh của các NFT là không thể phủ nhận, nhưng các doanh nghiệp phải cẩn thận với các khoản đầu tư cho nó. Các thương hiệu đầu tư NFT phải tiến hành nghiên cứu sâu...

3 cách học giúp sinh viên vượt ải học online, nắm chắc cơ hội việc làm

Với mục tiêu nắm chắc cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp đại học, nhiều sinh viên lựa chọn học online để chuẩn bị cho chính mình.

6 cách khai thác NFT hiệu quả cho mục đích thương mại và kinh doanh

Mặc dù là một công nghệ mới nổi, NFT (non-fungible token) đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Trong phần...

Lợi ích của việc khai thác NFT cho doanh nghiệp

Khai thác NFT trong kinh doanh đã trở thành một chủ đề nóng và thu hút sự quan tâm của tất cả những ai muốn tìm kiếm cơ hội và lợi nhuận từ nó. Chuỗi bài viết này giải thích...

4 lý do phổ biến chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX

Có những lý do phổ biến khiến một xTer chọn học công nghệ thông tin ở FUNiX. Hãy cùng xem, những lý do phổ biến nhất là gì, và với mỗi lý do thì thách thức và thuận lợi khi...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại