Chi phí du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Chi phí du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Chia sẻ kiến thức 26/03/2023

Chi phí và thời gian du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin là chủ đề thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh hiện nay. Nhật Bản là môi trường tốt để các bạn phát triển bản thân trong lĩnh vực công nghệ. Đọc ngay những thông tin FUNiX tổng hợp được về chủ đề này trong bài viết bên dưới nhé.

Chi phí và thời gian du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin là chủ đề thu hút rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh hiện nay. Nhật Bản là môi trường tốt để các bạn phát triển bản thân trong lĩnh vực công nghệ. Đọc ngay những thông tin FUNiX tổng hợp được về chủ đề này trong bài viết bên dưới nhé.

1. Chi phí du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin bao nhiêu? 

Trước tiên, bạn phải mất phí làm hồ sơ để có thể du học tại Nhật. Chi phí này rơi vào khoảng 1000 USD (khoảng 22 triệu đồng) bao gồm: Phí duyệt hồ sơ, phí khám sức khỏe, phí dịch thuật, phí gửi hồ sơ sang Nhật,…

Nếu bạn vẫn chưa đáp ứng đủ về trình độ tiếng Nhật thì cần phải tham gia các khóa học bồi dưỡng tiếng tại các trung tâm Nhật ngữ. Chi phí cho một khóa học để lấy được chứng chỉ N2 rơi vào khoảng 720 nghìn yên (tương đương 125 triệu đồng).

du học nhật bản ngành công nghệ thông tin
Chi phí du học tại Nhật ngành công nghệ thông tin

Khi du học, các khoản phí sinh hoạt bạn phải chi trả bao gồm tiền ăn (20 nghìn yên/ tháng), tiền ở (30 nghìn yên/ tháng) và các khoản tiêu vặt khác (15 nghìn yên/ tháng). Như vậy, mỗi năm bạn phải mất tổng cộng 720 nghìn yên ( khoảng 125 triệu) cho tổng phí sinh hoạt.

Bên cạnh đó, bạn còn phải đóng thêm tiền học phí. Mức chi phí này sẽ tùy thuộc vào trường đại học bạn chọn, tuy nhiên trung bình rơi vào khoảng 700 nghìn yên/ năm (tương đương 140 triệu đồng).

>>> Xem thêm: Mua máy tính cho ngành học công nghệ thông tin nào tốt nhất?

2. Thời gian du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin bao lâu?

Lộ trình du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin sẽ chia thành 2 giai đoạn chính như sau:

 • Giai đoạn 1: Bạn sẽ phải học thêm tiếng Nhật tại các trường Nhật ngữ (mất khoảng 1 đến 2 năm);
 • Giai đoạn 2: Bạn sẽ được học chuyên ngành công nghệ thông tin. Nếu bạn chọn bậc học đại học thì quá trình này sẽ kéo dài từ 3 đến 5 năm.

Vậy tổng cộng bạn phải mất ít nhất 4 năm để có được tấm bằng cử nhân công nghệ thông tin ở Nhật Bản. 

Mất 4 năm để du học công nghệ thông tin tại Nhật
Mất 4 năm để du học công nghệ thông tin tại Nhật

>>> Xem thêm: Cơ hội nào cho người trẻ học công nghệ thông tin sớm?

3. Những trường đại học đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu Nhật Bản

Vậy nên chọn trường đại học nào để du học tại Nhật Bản ngành công nghệ thông tin? Bên dưới là một số gợi ý bạn có thể tham khảo.

3.1 Đại học Tokyo

Đại học Tokyo (Todai) vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới và đã có lịch sử hoạt động lâu đời. Được thành lập từ năm 1877, trong quá trình hoạt động của mình, Đại học Tokyo đã đào tạo nên rất nhiều nhân tài để phục vụ cho đất nước.

3 cơ sở chính của trường bao gồm Hongo, Komaba và Kashiwa. Tổng số giảng viên của Đại học Tokyo là 4,514 trong đó có 254 giảng viên quốc tế. Tổng số sinh viên của trường là 27,279 ở hệ đại học và sau đại học, trong đó bao gồm 2,639 sinh viên quốc tế.

Đại học Tokyo hàng đầu Nhật Bản
Đại học Tokyo hàng đầu Nhật Bản

Các ngành đào tạo tại Đại học Tokyo nổi bật liên quan đến công nghệ thông tin:

 • Công nghệ thông tin 
 • Kỹ sư dữ liệu 
 • Kỹ sư phần mềm 
 • An ninh mạng 

Học phí để sinh viên quốc tế có thể theo học tại Đại học Tokyo trong năm đầu tiên là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 đồng).

3.2 Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin tại Đại học Kyoto

Đại học Kyoto (Kyodai) cũng có bề dày lịch sử lâu đời (chỉ sau Đại học Tokyo). Trường được thành lập từ năm 1897 và hiện nay đã có cơ sở chính là trường Yoshida cùng nhiều cơ sở khác nằm trên toàn thành phố.

Đại học Kyoto nổi tiếng với chương trình học vô cùng đa dạng, trong đó bao gồm ngành công nghệ thông tin. Đã có rất nhiều sinh viên theo học tại Đại học Kyoto và hiện nay đang là nhân viên chính thức tại các tập đoàn công nghệ hàng đầu Nhật Bản.

Đại học Kyoto có lịch sử lâu đời
Đại học Kyoto có lịch sử lâu đời

Các ngành đào tạo tiêu biểu của Đại học Kyoto trong lĩnh vực công nghệ thông tin:

 • Công nghệ thông tin 
 • Kỹ sư & phát triển phần mềm 
 • Thiết kế & phát triển mạng lưới Internet 
 • Kỹ sư phân tích an ninh mạng 
 • Kỹ sư mạng lưới Internet 

Học phí du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin tại Đại học Kyoto trong năm đầu là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND).

>>> Xem thêm: Muốn làm việc trong ngành công nghệ thông tin cần làm gì?

3.3 Viện công nghệ Tokyo

Viện công nghệ Tokyo được thành lập đầu tiên vào năm 1881 và được đánh giá là trung tâm công nghệ top đầu Nhật Bản. Với nhiều trang thiết bị cùng cơ sở vật chất hiện đại, đây là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn trẻ đam mê công nghệ trên toàn thế giới.

Viện công nghệ Tokyo sở hữu nhiều trang thiết bị hiện đại
Viện công nghệ Tokyo sở hữu nhiều trang thiết bị hiện đại

Các ngành đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin tại Viện công nghệ Tokyo:

Chi phí du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin trong năm đầu tiên tại Viện công nghệ Tokyo là 834,000 yên (khoảng 181,000,000 VND).

3.4 Đại học Osaka

Đại học Osaka nằm trong 7 trường Đại học Hoàng gia tại Nhật Bản và cũng có lịch sử hoạt động trong lĩnh vực giáo dục lâu đời. Trường hiện nay đào tạo các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ và bao gồm 5 viện nghiên cứu, 2 bệnh viện, 4 nhánh thư viện với các cơ sở vật chất khác.

Trong bảng xếp hạng trường Đại học tại Nhật Bản, Đại học Osaka giữ vị trí thứ 3 và nằm thứ 16 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu Châu Á của QS (năm 2019).

Đại học Osaka danh tiếng tại xứ sở hoa anh đào
Đại học Osaka danh tiếng tại xứ sở hoa anh đào

Các ngành đào tạo liên quan đến công nghệ thông tin tại Đại học Osaka gồm:

 • Công nghệ thông tin 
 • Phát triển ứng dụng di động 
 • Phát triển Website 
 • Quản lý thay đổi IT 
 • Phân tích trí tuệ doanh nghiệp 

Học phí du học ngành công nghệ thông tin ở Đại học Osaka trong năm đầu tiên là 535,800 yên (khoảng 93,000,000 đồng).

4. Chương trình du học quốc tế tại FUNiX với chi phí hấp dẫn và 

Nếu bạn muốn du học tiết kiệm hơn nhưng vẫn được tiếp cận với nền giáo dục chuẩn quốc tế thì hãy chọn ngay chương trình liên kết tại FUNiX. Hiện nay, FUNiX hợp tác với hai đơn vị là Đại học CityU (Mỹ) và Deakin (Úc) để hỗ trợ các bạn học viên có nhu cầu du học.

Chương trình học sẽ chia thành 2 giai đoạn chính: Học trực tuyến tại nền tảng FUNiX và du học ở một trong 2 cơ sở bạn yêu thích. Sau khi hoàn thành xong chương trình, bạn sẽ được cấp bằng cử nhân quốc tế bởi hai trường đại học danh giá này. 

Nhìn chung, mức chi phí để du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin không quá cao so với những quốc gia khác. FUNiX hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để chuẩn bị cho hành trình du học của mình nhé.

>>>Đăng ký ngay tại FUNiX:

<<< Xem thêm một số bài viết hay hơn tại đây: 

 

Đào Thị Kim Thảo

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

 • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
 • info@funix.edu.vn
 • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại