Founder Next Robotics chia sẻ thách thức khi startup

Founder Next Robotics chia sẻ thách thức khi startup

Chia sẻ kiến thức 12/05/2023

Anh Nguyễn Đức Hiển, CEO Next Robotics có cuộc trò chuyện cùng FUNiX, chia sẻ những thách khức khi startup, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ đầy thử thách.

Anh Nguyễn Đức Hiển, CEO Next Robotics có cuộc trò chuyện cùng FUNiX, chia sẻ những thách khức khi startup, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ đầy thử thách.

Các công nghệ mà Next Robotics đang ứng dụng đều là những công nghệ mới nhất hiện nay (Robotics, AI,  Cloud Computing, IoT, BigData…)… Vậy thách thức lớn nhất mà công ty gặp phải trong quá trình phát triển để đáp ứng được những yêu cầu về công nghệ là gì thưa anh?

Anh Nguyễn Đức Hiển, CEO Next Robotics: Thách thức khi Next Robotics làm sản phẩm không phải là công nghệ. Thách thức lớn nhất cần vượt qua là phát triển sản phẩm đạt được độ “hoàn thiện” (“trưởng thành”) theo yêu cầu vận hành trong sản xuất. Ví dụ: độ chính xác khi di chuyển, độ chính xác khi docking vào shelf của robot; Xử lý các tình huống phát sinh như lidar bị nhiễu với ánh sáng cường độ cao hay tia laser bị hấp thụ bởi môi trường kính trong suốt…

Xin anh cho biết, công ty có gặp khó khăn trong tìm kiếm, tuyển dụng nhân sự về công nghệ? Mong muốn tuyển dụng của công ty như thế nào?

Anh Nguyễn Đức Hiển, CEO Next Robotics: Next Robotics luôn mong muốn tuyển các bạn có đam mê và định hướng làm sản phẩm công nghệ cao cho ngành sản xuất. 

Xin anh chia sẻ về nhu cầu tuyển dụng của công ty hiện nay: những vị trí nào đang được tuyển dụng, với số lượng bao nhiêu? 

Anh Nguyễn Đức Hiển, CEO Next Robotics: Trong năm nay 2023 thì chúng tôi tập trung vào tuyển và xây dựng đội ngũ bán hàng, kinh doanh. Trong 2024 có kế hoạch tuyển thêm 20 ~ 30 kỹ sư triển khai & phát triển sản phẩm. 

Các ứng viên cần đáp ứng các tiêu chí chính nào (về chuyên môn và phi chuyên môn)? Đâu là nhân tố ở ứng viên mà anh đánh giá cao, và luôn ưu tiên tìm kiếm khi tuyển dụng?

Anh Nguyễn Đức Hiển, CEO Next Robotics: Công ty sẽ đánh giá cao các ứng viên đáp ứng tiêu chí:

Thứ nhất là: Kỹ năng chuyên môn tốt về công nghệ như robotics, computer vision. Các bạn có lợi thế nếu có kinh nghiệm về các quy trình trong sản xuất, kho bãi.  

Thứ hai là: Đam mê làm sản phẩm. 

Dải lương của công ty hiện nay ra sao? Ngoài lương, công ty có những chính sách, chế độ đãi ngộ nào để thu hút và giữ chân nhân viên? 

Anh Nguyễn Đức Hiển, CEO Next Robotics: Ngoài các benefit về lương, ngày nghỉ, bảo hiểm công ty còn offer thêm: Môi trường làm việc chuyên nghiệp và cạnh tranh cao cùng chính sách thưởng hấp dẫn.

thách thức khi startup
Anh Nguyễn Đức Hiển, CEO Next Robotics: Thách thức khi Next Robotics làm sản phẩm không phải là công nghệ. Thách thức lớn nhất cần vượt qua là phát triển sản phẩm đạt được độ “hoàn thiện” (“trưởng thành”) theo yêu cầu vận hành trong sản xuất.

Tin liên quan:

Các đối tác lớn nhất của công ty hiện nay là ai? Định hướng phát triển của công ty trong thời gian tới là gì? (Công nghệ, thị trường…?)

Anh Nguyễn Đức Hiển, CEO Next Robotics: Next Robotics với thế mạnh là software và công nghệ lõi, sẽ kết hợp với các đối tác như FA consulting, SIs, ODM  để mang đến cho khách hàng nhà máy, kho bãi các giải pháp hoàn thiện. 

Công ty mới nhận giải thưởng Sao Khuê – Giải thưởng danh giá nhất của ngành CNTT và phần mềm của Việt Nam. Giải thưởng này có ý nghĩa như thế nào với cá nhân anh và tập thể công ty, đặc biệt Next Robotics là cty duy nhất trong top 10 được trao giải ở hạng mục Các SP, giải pháp phần mềm mới? 

Anh Nguyễn Đức Hiển, CEO Next Robotics: NextAMR được Vinasa vinh danh Top 10 Sao khuê 2023 –  là sự ghi nhận công sức và sự xuất sắc của đội ngũ phát triển sản phẩm và tiềm năng ứng dụng to lớn của robot tự hành vào trong ngành sản xuất & logistics.  

Next Robotics cạnh tranh và được ghi dấu ấn công nghệ cùng với nhiều thương hiệu/ tập đoàn/ công ty công nghệ lớn…, cảm xúc của anh ra sao?

Anh Nguyễn Đức Hiển, CEO Next Robotics: Cảm giác rất tự hào khi s/p của anh được công nhận. Chứng tỏ với sự nỗ lực không mệt mỏi, anh em có thể làm được những điều tưởng như ko thể. Đây là sự ghi nhận, và cũng là động lực để tập thể tiếp tục phát triển và hoàn thiện robot tự hành hơn nữa. 

Được biết anh là một trong những mentor đời đầu của FUNiX. Cá nhân anh nhận xét và đánh giá như thế nào về mô hình đào tạo trực tuyến tại FUNiX? 

Anh Nguyễn Đức Hiển, CEO Next Robotics: FUNiX rất phù hợp với các bạn muốn có 1 môi trường học cởi mở & linh hoạt. FUNiX có rất nhiều cơ hội giao lưu với các chuyên gia trong lĩnh vực CNTT nên sẽ hỗ trợ các bạn rất tốt về định hướng nghề nghiệp. Tuy nhiên mô hình học online này đòi hỏi người học phải thật sự nỗ lực và cố gắng vượt qua bản thân.  

Công ty có kì vọng gì khi hợp tác tuyển dụng cùng FUNiX?

Anh Nguyễn Đức Hiển, CEO Next Robotics: Hợp tác với FUNiX, chúng tôi sẽ ưu tiênđịnh hướng, hướng nghiệp công nghệ theo domain sản xuất/logistics; Sẵn sàng tuyển internship/ojt training cho sinh viên FUNiX; Tuyển dụng các bạn core tech robotics/computer vision từ FUNiX và nhiều hoạt động ý nghĩa về đào tạo, tuyển dụng khác.

Xin trân trọng cảm ơn anh!

Ra mắt thị trường tháng 9/2022, Next Robotics gây ấn tượng khi giới thiệu dòng sản phẩm robot tự hành NextAMR sử dụng trong sản xuất công nghiệp do người Việt chế tạo. NextAMR được sử dụng trong tự động hóa, vận chuyển nguyên vật liệu và hàng hóa trong nhà máy, kho bãi và khu vực có diện tích lớn. Điểm nổi bật của dòng NextAMR so với các sản phẩm cùng loại ở khả năng tạo bản đồ tự động, kể cả khi có sự thay đổi trong mặt bằng dây chuyền sản xuất.

Quỳnh Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!