Chuyện nữ sinh học trực tuyến để tốt nghiệp đại học sớm

Nữ sinh học trực tuyến để tốt nghiệp đại học sớm

Chân dung xTer 20/02/2023

Trần Huỳnh Thanh Trúc (19 tuổi, Cần Thơ) học trực tuyến kiến thức tại FUNiX từ cấp ba để hoàn thành mục tiêu lấy bằng cử nhân công nghệ thông tin trong hai năm, tốt nghiệp đại học sớm.

Trần Huỳnh Thanh Trúc (19 tuổi, Cần Thơ) học trực tuyến kiến thức tại FUNiX từ cấp ba để hoàn thành mục tiêu lấy bằng cử nhân công nghệ thông tin trong hai năm, tốt nghiệp đại học sớm.

Lựa chọn lối đi tốt nghiệp đại học sớm

Thanh Trúc bắt đầu học chương trình Core Software Engineering tại FUNiX từ lớp 10 để có thể tốt nghiệp đại học sớm. Suốt ba năm phổ thông, nữ sinh hoàn thành lần lượt các học phần, có thể quy đổi sang tín chỉ tại Đại học FPT. Ngay khi hoàn thành THPT, cô đã nhập học Đại học FPT và dự kiến chỉ mất thêm khoảng hai năm học tập trung là có thể tốt nghiệp.

FUNiX hợp tác đào tạo trực tuyến với Đại học FPT từ năm 2015. Theo đó, sau khi hoàn thành chương trình học gồm 7 chứng chỉ tại đây, học viên có thể học tập trung tại Đại học FPT trong vòng 1,5 – 2 năm và nhận bằng Cử nhân công nghệ thông tin. Với hình thức liên kết đào tạo này, học sinh THPT có thêm một lựa chọn tối ưu cho lộ trình học đại học sớm.

Biết đến FUNiX vào đầu năm 2020, Thanh Trúc được gia đình khuyến khích theo học tại đây với mong muốn có một lộ trình đại học sớm và thuận lợi, có nhiều cơ hội hơn cho công việc. Nữ sinh gần như dành trọn thời gian rảnh cho việc học công nghệ thông tin online.

Cô tranh thủ học, hoàn thiện bài tập ở trường và học tại FUNiX vào buổi tối. Trong hơn hai năm học ở trường Mây, Trúc nhiều lần giành được Học bổng Học nhanh, thường xuyên hoàn thành các môn học, khóa học vượt tiến độ.

Hiện, Trần Huỳnh Thanh Trúc đã hoàn thành học kỳ đầu tiên tại trường đại học, bước sang kỳ học thứ hai với thành tích ấn tượng ở nhiều môn học. Cô tiếp tục cách tận dụng thời gian ở trường vào ban ngày để học thêm tiếng Anh, nghệ thuật dân tộc và Vovinam để dành trọn buổi tối cho việc học Chứng chỉ 6, 7 ở FUNiX.

Với cường độ học tập cao, Trúc thường tự khích lệ bản thân nỗ lực để có thể đạt kết quả xứng đáng với những công sức bỏ ra. Sáu tháng là sinh viên, thay vì hồi hộp, bỡ ngỡ với các kiến thức mới, Trúc chủ yếu tập trung vào các môn học đại cương và kỹ năng mềm do đã nắm vững nhiều kiến thức chuyên ngành.

“Em có thể có nhiều thời gian cho việc làm đồ án, đi thực tập và có thêm cơ hội trải nghiệm các câu lạc bộ, đội tuyển đậm chất FPT như Đội Nhạc cụ Dân tộc, Võ Nhạc Vovinam. Sau đợt thi cuối môn, em cũng được chọn vào hai đội tuyển của trường”, Trúc chia sẻ.

>>> Đọc ngay: FUNiX – Học lấy bằng đại học trực tuyến giá trị ngang bằng đại học chính quy

Biến thách thức thành thuận lợi để tốt nghiệp đại học sớm

tốt nghiệp đại học sớm
Trần Huỳnh Thanh Trúc (thứ ba từ trái qua) tham gia các lớp kỹ năng tại Đại học FPT để học hỏi và giao lưu với bạn bè. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Nữ sinh dự kiến sẽ bước vào các môn đại cương của ngành IT như Cơ sở lập trình; Internet vạn vật… và các môn kỹ năng như học tập đại học; viết bài nghiên cứu; ngoại ngữ 2 (Tiếng Nhật) trong học kỳ hai. “Những môn học chuyên ngành này gần như không quá thách thức bởi em đã được trang bị nền tảng tương đối vững vàng tại FUNiX”, cô nói thêm.

Nhờ quá trình học trực tuyến tại FUNiX, Trúc đã quen với cách tự học của sinh viên. Trúc thường phải chủ động tối đa cả về việc học kiến thức và duy trì tiến độ học. Ở Đại học FPT, tất cả các môn đều có lịch trình cụ thể, do đó, Trúc dễ dàng bắt nhịp và hoàn thành tương đối thuận lợi.

“Nhiều bạn bè khi biết em hoàn thành quá nửa chương trình ở FUNiX đều ngạc nhiên, thậm chí ao ước biết đến FUNiX từ sớm để học và có những trải nghiệm tương tự”, cô nói.

Theo Thanh Trúc, sau quá trình học trực tuyến tại FUNiX, việc học tập trung tại Đại học FPT giúp cô rèn luyện nhiều kỹ năng thiết yếu. Cô thích được trải nghiệm các hoạt động như thi cử, làm bài nhóm hay tương tác trực tiếp với các bạn, tận hưởng cuộc sống sinh viên đúng nghĩa.

>> Xem thêm bài viết:

Học đại học sớm khi còn là học sinh THPT

5 điều có thể bạn chưa biết về học lập trình trực tuyến FUNiX

Review khóa học trực tuyến FUNiX FPT đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Quỳnh Anh

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!