FUNiX mở rộng hợp tác tại Nhật, thêm cơ hội việc làm cho học viên

FUNiX mở rộng hợp tác tại Nhật, thêm cơ hội việc làm cho học viên

Tin tức 28/04/2023

Nhằm mở rộng cơ hội việc làm cho học viên, đặc biệt ở thị trường Nhật Bản, FUNiX đang nỗ lực tăng cường hợp tác doanh nghiệp và kết nối tuyển dụng tại đây.

Từ 8/4- 15/4, lãnh đạo FUNiX vừa có chuyến công tác thăm, gặp gỡ và xúc tiến tuyển dụng, hợp tác đào tạo với hàng chục doanh nghiệp tại 4 thành phố lớn ở Nhật Bản là Tokyo, Osaka, Nagoya, Fukuoka. Trong số đó, có các công ty phần mềm, công ty outsourcing, công ty cung ứng nhân lực, trường Nhật ngữ uy tín tại Nhật.

Đại diện FUNiX cho hay, thị trường IT Nhật là một trong những thị trường hấp dẫn đối với các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm của Việt Nam. Mở rộng quan hệ đối tác tại Nhật, tìm kiếm cơ hội việc làm, cơ hội phát triển cho học viên tại Nhật Bản đã trở thành một trong những mục tiêu mà FUNiX đang nỗ lực thực hiện.

Là quốc gia phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đất nước này đang thiếu hụt lực lượng nhân sự đáng kể trong lĩnh vực CNTT. Cụ thể, theo Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, khoảng 1,13 triệu người dự kiến ​​sẽ làm việc trong ngành CNTT vào năm 2030, tương ứng thiếu hụt nhân sự dự kiến ​​khoảng 790.000 người.

Cơn khát nhân lực, thiếu hụt nguồn lao động trẻ cùng tình trạng già hoá dân số là những lý do chính khiến nhiều doanh nghiệp Nhật phải tìm kiếm giải pháp nhân sự đến từ các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Các lập trình viên Việt có nhiều cơ hội làm việc tại Nhật, cho Doanh nghiệp Nhật cũng như mở rộng cơ hội sự nghiệp trên thị trường quốc tế nhờ tay nghề được đánh giá cao, tinh thần làm việc chăm chỉ, các lập trình viên Việt.

Tiếp xúc với các đối tác Nhật Bản, FUNiX đã gây ấn tượng mạnh mẽ về mô hình đào tạo cùng những kết quả đầu ra mà đơn vị này đạt được sau hơn 7 năm thành lập. Nhiều doanh nghiệp, đối tác tại Nhật đánh giá cao mô hình và triết lý đào tạo tại FUNiX, sẵn sàng trở thành đối tác tuyển dụng và đào tạo cũng như hỗ trợ tư vấn để đưa FUNiX trở thành đối tác cung ứng nhân lực IT triển vọng.

 hợp tác tại Nhật
Cán bộ, học viên FUNiX thăm văn phòng doanh nghiệp Nhật Bản. Mô hình đào tạo trực tuyến của FUNiX được nhiều đối tác Nhật đánh giá cao, tin tưởng sẽ góp phần cung cấp nguồn nhân lực triển vọng

Trong đó, FUNiX ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo – tuyển dụng cùng công ty Trusting – một công ty IT đầu ngành tại Nhật Bản. Phía đối tác cam kết sẽ tuyển dụng các học viên FUNiX vào làm việc, thực tập và cử chuyên gia tham gia làm mentor FUNiX, đồng hành với FUNiX để xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với thực tế doanh nghiệp.

Đánh giá cao mô hình đào tạo cũng như cơ hội hợp tác cùng FUNiX, ông Shimada Daigaku – CEO Trusting Nhật Bản nhận xét hợp tác cùng FUNiX là cơ hội tiếp cận các kiến thức, nguồn nhân lực trẻ và cộng đồng hàng nghìn nhân lực Việt Nam có chọn lọc, dễ dàng hơn.

Học viên, cán bộ FUNiX tham quan công ty Trusting Nhật Bản

“FUNiX có nền tảng đào tạo lập trình trực tuyến tập trung vào lĩnh vực phần mềm, phương pháp đào tạo hiện đại, bám sát thực tế… Chúng tôi kì vọng sớm được chào đón các học viên của FUNIX có khả năng đáp ứng hoàn toàn yêu cầu về chất lượng nhân sự đầu vào theo yêu cầu của công ty”.” – ông Shimada Daigaku chia sẻ.

Song song với ký kết hợp tác, FUNiX cũng thực hiện ba chuyến xTour cho các học viên FUNiX tại Tokyo. Đây là cơ hội để học viên trực tiếp gặp gỡ các đối tác doanh nghiệp, tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng cũng như lắng nghe những chia sẻ, lời khuyên học tập và sự nghiệp từ chuyên gia, nhà tuyển dụng Nhật cũng như từ chính cán bộ FUNiX.

Phạm Thị Minh Châu (SN 2000), hiện sống và học tập tại thành Phố Okayama, tỉnh Okayama, Nhật Bản. Cô nhập học FUNiX từ đầu năm 2023, đặt mục tiêu có thể tìm được công việc IT phù hợp. Đăng ký tham gia chuyến xTour FUNiX tổ chức cho các học viên tại Nhật Bản, Châu rất háo hức và đã thu xếp để có mặt từ sớm.

Ông Hoàng Việt Thắng Giám đốc Trung tâm cung ứng nguồn lực số của FUNiX  (ngoài cùng bên trái) trong chuyến tiếp xúc, gặp gỡ các đối tác doanh nghiệp tại Nhật Bản của FUNiX

“Mình rất vui khi được gặp gỡ các anh chị đồng môn FUNiX, cùng trao đổi chuyện học, được tham quan văn phòng, tìm hiểu môi trường làm việc của những công ty đối tác FUNiX tại Tokyo – nơi mình luôn mơ ước có thể tìm được một công việc phù hợp. Nhờ các anh chị cán bộ FUNiX, mình được chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế trong học tập và việc làm, cũng như có thêm động lực để hoàn thành khóa học, chinh phục mục tiêu chuyển nghề sớm nhất có thể” – Minh Châu chia sẻ.

Ông Hoàng Việt Thắng – Giám đốc Trung tâm cung ứng nguồn lực số của FUNiX cho biết, thị trường tuyển dụng IT Nhật Bản đầy tiềm năng và cũng nhiều thách thức. Doanh nghiệp Nhật không chỉ tích cực tìm kiếm ứng viên tài năng mà còn yêu cầu khắt khe về kỹ năng, thái độ làm việc. Dù vậy, các khóa đào tạo của FUNiX đã đáp ứng được những tiêu chuẩn nhất định, chinh phục nhà tuyển dụng Nhật bởi chất lượng thực tế của ứng viên.

Hiện, các học viên tham gia khóa học tại FUNiX như Chứng chỉ Doanh nghiệp Nhật Bản có cơ hội được đào tạo bài bản về kiến thức, được hỗ trợ 100% học phí lên tới 60 triệu đồng, được hỗ trợ luyện thi chứng chỉ FE (Fundamentals of Engineering Certification) – Chứng chỉ CNTT uy tín được công nhận tại Nhật Bản và hơn 10 nước Châu Á trong suốt quá trình học. Học viên cần cam kết làm việc cho đối tác doanh nghiệp ở Nhật trong tối thiểu một năm, với mức lương tối thiểu 20 man/ tháng (tương đương 43 triệu VNĐ/ tháng).

“Những nỗ lực hợp tác tuyển dụng tại Nhật Bản của FUNiX nhằm góp phần nâng cao vị thế của FUNiX, tăng cơ hội việc làm cho học viên thông qua mạng lưới kết nối với các doanh nghiệp, tổ chức, trường học lớn” – ông Hoàng Việt Thắng khẳng định.

Quỳnh Anh

Tin liên quan:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN HỌC LẬP TRÌNH TẠI FUNiX

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        
Chat Button
Chat với FUNiX GPT ×

yêu cầu gọi lại

error: Content is protected !!