FUNiX golive môn học Mobile Programming bản tiếng Anh

Chia sẻ kiến thức 05/01/2022

Môn học Mobile Programming được giảng dạy bằng tiếng Anh, nằm trong chứng chỉ 2 của chương trình Software Engineering tại FUNiX, hướng tới đối tượng học viên học bằng tiếng Anh, người nước ngoài.

Ngày 5/1, FUNiX chính thức ra mắt môn học Mobile Programming, một trong những môn học quan trọng trong Chứng thi 2 – Chứng chỉ lập trình ứng dụng di động.
 
Môn học Mobile Programming được giảng dạy bằng tiếng Anh, nằm trong chứng chỉ 2 của chương trình Software Engineering tại FUNiX, hướng tới đối tượng học viên học bằng tiếng Anh, người nước ngoài. Hiện tại, FUNiX không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn phổ biến ở 34 quốc  gia trên thế giới. Nhiều học viên người nước ngoài hoặc học viên sinh sống ở nước ngoài đang theo học tại đây để theo đuổi hành trình chinh phục công nghệ của mình.
Môn học Mobile Programming
Môn học Mobile Programming được giảng dạy bằng tiếng Anh, nằm trong chứng chỉ 2 của chương trình Software Engineering tại FUNiX

Môn học Mobile Programming

Môn học Mobile Programming sẽ giúp các bạn học viên làm quen với lập trình mobile Android. Nội dung của môn học sẽ bao gồm các kiến thức xuyên suốt bắt đầu từ căn bản lập trình giao diện đến việc sử dụng các thành phần chính trong Android SDK (bộ mã nguồn phát triển ứng dụng Android) để lắng nghe và xử lý các tương tác của người dùng trên các màn hình giao diện chức năng.

Mục tiêu của môn học Mobile Programming là giúp cho học viên bước đầu làm quen với việc phát triển các ứng dụng đơn giản trên điện thoại Android, qua đó giúp các bạn có thêm được góc nhìn và một sự lựa chọn nữa trong hướng phát triển nghề nghiệp lập trình viên của mình.

Nội dung chính và bài tập của môn học Mobile Programming

Môn học Mobile Programming tại FUNiX sẽ có 2 phần căn bản và nâng cao, gồm 8 bài học. Trong đó, mỗi bài học sẽ có một (hoặc vài) đoạn video yêu cầu học viên phải xem kỹ, một hoặc vài bài đọc thêm phải đọc kỹ và trả lời quiz. Trong quá trình học qua video của mỗi buổi học, sẽ có thêm một vài bài lab xen kẽ với để học viên thực hành và kiểm chứng các kiến thức vừa được học, cũng giúp cho học viên lĩnh hội kiến thức tốt hơn.
Ngoài ra, môn học còn có thêm các bài tập Exercises có hướng dẫn chi tiết đi kèm để các bạn tự luyện tập, giúp học viên có thể củng cố thêm các kiến thức vừa học.
 
Khi học viên hoàn thành một số bài học, học viên sẽ có thêm các bài tập tổng hợp (Assignment) để thực hành kết hợp nhiều kiến thức giữa các bài học với nhau. Qua việc làm các bài tập tổng hợp, học viên sẽ hiểu rõ hơn và vận dụng sáng tạo được các kiến thức trong việc tự phát triển các ứng dụng di động Android.

Người thiết kế môn học Mobile Programming

Người thiết kế môn học Mobile Programming là chuyên gia Nguyễn Văn Thành, Kỹ sư Khoa Học Máy Tính tại Đại học Công Nghiệp Hà Nội. Hiện tại anh Nguyễn Văn Thành đang là Giảng viên/Lập trình viên tại Công ty phần mềm FPT Software. Anh Thành đã có 9 năm kinh nghiệm phát triển phần mềm và 8 năm đào tạo.
Quỳnh Anh

Bình luận (
0
)

Bài liên quan

3 lý do phổ biến khiến nhiều người học lập trình để chuyển nghề

Học lập trình để chuyển nghề là lựa chọn của rất nhiều người và không phải bỗng nhiên nghề lập trình lại được chú ý đến vậy.

3 tip giúp phụ huynh khích lệ con bước vào thế giới Công nghệ thông tin

Ở FUNiX, các bạn học sinh có nhiều điều kiện để được đồng hành, hỗ trợ học tập CNTT; được khích lệ con có tinh thần học hỏi cũng như có sẵn nguồn lực network, mối quan hệ từ các...

5 xu hướng công nghệ thúc đẩy AI, Cloud và Phân tích dữ liệu năm 2022

Sự phát triển mạnh của VR, tối ưu hóa quy trình hay tự động hóa sản xuất v.v..dự đoán sẽ là những xu hướng công nghệ cao thúc đẩy sự phát triển mạnh trong lĩnh vực AI, cloud và phân...

Cách tạo mật khẩu mạnh mà bạn sẽ không quên

Dưới đây là một số thủ thuật để duy trì các mật khẩu mạnh, riêng biệt cho tất cả các tài khoản trực tuyến của bạn.

5 mẹo để bảo mật cho thiết bị IoT 

Các thiết bị nhà thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến, nhưng với nhiều thiết bị được kết nối như vậy, network (mạng) của bạn an toàn đến mức nào? Hãy cùng FUNiX tìm hiểu cách giữ an...

Bài liên quan

  • Tầng 0, tòa nhà FPT, 17 Duy Tân, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • info@funix.edu.vn
  • 0782313602 (Zalo, Viber)        

yêu cầu gọi lại